Sử dụng khay và nhà vệ sinh cho mèo

Bắt đầu nuôi mèo có thể khiến bạn gặp khó khăn khi mèo đi vệ sinh không đúng chỗ. Nhưng đừng lo lắng, tại Pet Mart có đủ các sản phẩm để bạn giải quyết vấn đề này.

Khay vệ sinh và nhà vệ sinh cho mèo được thiết kế thông minh với các điểm gờ chống cát bị văng ra ngoài. Nhà vệ sinh có khả năng khép kín, tạo không gian yên tĩnh cho mèo cưng và hạn chế mùi khó chịu. Ngoài ra, chúng còn có màu sắc đa dạng và được làm từ chất liệu nhựa bền, dễ dàng vệ sinh và lau dọn.

Khay vệ sinh cho mèo
Khay vệ sinh cho mèo

Nhà vệ sinh cho mèo có nắp đậy

Nhà vệ sinh có nắp đậy và phần đáy có thể kéo ra ngoài giúp ngăn chặn mùi hôi và bụi từ cát mèo. Lối ra hình lưới giữ lại cát dính trên chân mèo và không làm bẩn sàn nhà. Nếu mèo cưng của bạn thích đào xới cát mỗi lần đi vệ sinh, nắp đậy sẽ ngăn cản cát mèo và những thứ không mong muốn văng ra sàn nhà.

Loại nhà vệ sinh này thích hợp cho gia đình sống trong căn hộ nhỏ hoặc những người ưa sự sạch sẽ. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng một số mèo có thể xem nhà vệ sinh là nơi trú ẩn và không muốn ra khỏi đó.

Nhà vệ sinh có nắp đậy
Nhà vệ sinh có nắp đậy

Khay vệ sinh cho mèo không có nắp đậy

Nếu mèo cưng của bạn thích không gian rộng mở, khay vệ sinh không có nắp đậy là sự lựa chọn tốt. Khay này phù hợp với mọi giống mèo và có thiết kế đơn giản, dễ dàng tháo lắp và làm sạch. Bạn cũng không cần phải lo lắng về việc khay bị lật nếu hết cát vệ sinh.

Khay vệ sinh này có hai đáy, giúp giữ chân mèo luôn sạch sẽ sau khi đi vệ sinh. Phân và nước tiểu của mèo được cách ly, không bị kết dính vào nhau.

Khay vệ sinh không có nắp đậy
Khay vệ sinh không có nắp đậy

Dù bạn chọn loại nào, khay vệ sinh và nhà vệ sinh cho mèo đều là những món đồ hữu ích giúp giải quyết vấn đề vệ sinh cho mèo cưng của bạn.

Khay vệ sinh, Nhà vệ sinh cho mèo sử dụng sao cho hiệu quả?

Để sử dụng khay vệ sinh hoặc nhà vệ sinh cho mèo một cách hiệu quả, bạn cần thực hiện một số bước cơ bản sau:

  • Chọn đúng loại hộp vệ sinh: Chọn một hộp vệ sinh hoặc nhà vệ sinh có kích thước phù hợp với kích thước của mèo của bạn. Đảm bảo rằng mèo có đủ không gian để quay đầu và điều hướng thoải mái trong khay.
  • Chọn cát vệ sinh chất lượng: Sử dụng cát vệ sinh chất lượng. Mèo thường thích cát mịn và không thơm. Hãy tránh sử dụng cát cứng hoặc có mùi hương mạnh, vì điều này có thể khiến mèo không thích sử dụng khay vệ sinh.
  • Vệ sinh định kỳ: Loại bỏ phân và thay đổi cát định kỳ, ít nhất mỗi ngày một lần. Nếu bạn sử dụng cát đóng gói, thì bạn nên thay toàn bộ lớp cát đóng gói sau một khoảng thời gian nhất định.
  • Vệ sinh khay hoặc nhà vệ sinh: Rửa sạch khay hoặc nhà vệ sinh ít nhất mỗi tuần một lần. Sử dụng nước ấm và xà phòng nhẹ để rửa sạch, sau đó lau khô hoàn toàn trước khi thêm cát mới.
  • Đặt khay vệ sinh ở vị trí thích hợp: Đặt khay vệ sinh ở nơi yên tĩnh và dễ tiếp cận cho mèo. Đừng đặt nó gần nơi ăn hoặc nơi ngủ của mèo.
  • Theo dõi thái độ của mèo: Theo dõi thái độ của mèo đối với khay vệ sinh. Nếu bạn thấy mèo có các vấn đề về vệ sinh, như tiểu ngoài khay, thì cần xem xét nguyên nhân và có thể cần thay đổi loại cát hoặc khay vệ sinh.
  • Hợp lý hóa nhiều khay vệ sinh: Nếu bạn có nhiều mèo, hãy có nhiều khay vệ sinh để tránh xung đột về vị trí sử dụng.
  • Khay vệ sinh dự phòng: Nếu bạn sử dụng nhà vệ sinh tự động, luôn giữ một khay vệ sinh thường để trường hợp hỏng hóc hoặc cúp điện.
  • Khay vệ sinh cho mèo con: Nếu bạn nuôi mèo con, đặt sẵn một khay vệ sinh dành riêng cho chúng ở một vị trí dễ tiếp cận và giám sát chúng thường xuyên.
  • Xử lý vết thải và mùi hôi ngay lập tức: Nếu mèo làm vơi ngoài khay vệ sinh hoặc để lại mùi hôi, hãy làm sạch khu vực đó ngay lập tức bằng nước ấm và xà phòng nhẹ.

Nhớ rằng việc đào tạo mèo sử dụng khay vệ sinh có thể mất thời gian và kiên nhẫn. Nếu mèo có vấn đề về vệ sinh, nó có thể liên quan đến vấn đề y tế, và bạn nên thảo luận với bác sĩ thú y để tìm hiểu nguyên nhân và giải quyết vấn đề.