Khi tìm thấy một chú mèo con bị bỏ rơi bên đường, nhiều người thắc mắc liệu có nên đem chúng về nuôi hay không. Dù bạn có yêu mèo hay không, khi nhìn thấy chú mèo con đói khát và lạc lõng, bạn sẽ cảm thấy muốn chăm sóc chúng. Tuy nhiên, hầu hết mọi người nghĩ rằng việc nuôi mèo sẽ gây ra khó khăn cho gia đình, vì vậy họ do dự và không cho phép chú mèo vào nhà. Vậy thực sự là như vậy và cách giải quyết vấn đề này là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn.

Nhặt mèo ngoài đường về nhà nuôi có xui không?

Để giảm bớt lo lắng và căng thẳng vì việc nhặt mèo bị bỏ rơi ở ngoài đường về nuôi có gây ra điều không tốt, hãy tập trung vào vấn đề chính. Câu trả lời là KHÔNG CẦN PHẢI LO! Nếu bạn quyết định đưa con mèo về nuôi và gặp phải chuyện không may thì đó không phải do mèo bé bỏng này gây ra. Đó chỉ là sự tình cờ. Nếu bạn đã gặp rắc rối rồi, thì dù bạn không mang mèo về nhà nuôi, thì cũng sẽ gặp phải những điều không may như bình thường. Một lợi ích trực tiếp khi nuôi mèo là giúp diệt chuột. Nhà của bạn sẽ không còn những chú chuột đáng ghét nữa. Nhiều người tin rằng nuôi mèo còn mang lại niềm vui và sự giàu có.

Nếu bạn yêu thích mèo, hãy sớm đưa chú mèo con cần được bảo vệ về nhà nuôi. Xung quanh có rất nhiều người yêu thú cưng, đặc biệt là mèo, và họ thường tìm kiếm những chú mèo hoang để thú nuôi. Những người này có cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ và được bao quanh bởi những chú mèo đáng yêu.

Có phải là rủi ro khi đưa một con mèo bị lạc trên đường về nuôi tại nhà không?

Vì sao nhiều người nghĩ nuôi mèo hoang sẽ mang đến điều không may?

Bởi vì câu tục ngữ “mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang” đã truyền tai nhau trong dân gian, nên đa số mọi người đều cảm thấy lo lắng và tin rằng nếu nuôi mèo trong nhà sẽ gây ra các rủi ro và điều không may cho gia đình. Quan niệm này đã xuất hiện vì:

  • Người ta thường gọi ma quỷ là người đại diện cho bóng tối và thường xem chúng là loài mèo. Chúng thường che giấu rất tốt và có tiếng kêu đêm khá giống với tiếng trẻ em khóc. Ngoài ra, chúng thường xuất hiện ở những nơi chết chóc.
  • Nếu mang con mèo về nuôi, gia đình có thể gặp phải những rắc rối như mâu thuẫn, mất mát và bệnh tật. Điều này đã được nhiều người đồn đại.

Tuy nhiên, không cần phải quá lo lắng vì tất cả chỉ là những lời đồn không có bằng chứng cụ thể để chứng minh sự không may mà mèo hoang mang đến. Như đã được giải thích ở phía trên, thay vì suy nghĩ tiêu cực, chúng ta nên áp dụng những điều đó vào cuộc sống của mình để tạo ra những điều tích cực. Có thể may mắn sẽ đến với cuộc sống của bạn bất ngờ!

6 điều cần lưu ý khi mang mèo hoang về nhà nuôi

Nếu bạn đam mê mèo và muốn chăm sóc chúng, hãy tự tin đưa chú mèo bầu về nhà nuôi. Tuy nhiên, đừng quên những gợi ý quan trọng sau đây để đảm bảo an toàn cho chính vật nuôi, sức khỏe của bạn và gia đình bạn.

1. Kiểm tra mèo có mắc bệnh không

Để khởi đầu, bạn cần xem xét trạng thái sức khỏe của chú mèo trước tiên. Nếu bạn là một chuyên gia về mèo và có kinh nghiệm trong việc chăm sóc chúng, có thể chọn một con mèo hoang và đưa nó về nhà. Nếu không có kinh nghiệm, tốt nhất là chọn những con mèo khỏe mạnh để chăm sóc.

2. Chú ý vệ sinh sạch sẽ

Hãy làm sạch sẽ vì mèo thường rụng bộ lông rất nhiều và chúng thường đi vệ sinh lung tung, điều này khiến chúng trở nên không tốt. Nếu hít phải bộ lông mèo, sức khỏe có thể bị ảnh hưởng, do đó cần phải làm sạch sẽ để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Việc nuôi mèo cần đảm bảo vệ sinh sạch sẽ vì mùi phân của chúng rất khó chịu. Nếu vô tình đạp phải thì sẽ gây ra rất nhiều phiền toái và khó đỡ.

3. Đừng quên tiêm phòng cho chú mèo

Hãy ghi nhớ đưa cho thú cưng của bạn chích ngừa để phòng tránh tình trạng chúng tấn công, bị thương và lây nhiễm bệnh cho con người khác.

4. Điều cần thiết nên nuôi 1 chú mèo

Chăm sóc mèo sẽ giúp bạn dễ dàng “đánh đuổi” hoặc ít nhất là khiến lũ chuột gây phiền toái này phải thận trọng nếu nhà bạn đang gặp vấn đề về chuột.

Chăm sóc một chú mèo sẽ giúp bạn thấy thoải mái hơn, giảm bớt căng thẳng và tình trạng cô đơn. Chúng rất thích được nâng niu và ở trong môi trường ấm áp, vì vậy chú mèo của bạn sẽ thường dành thời gian để quấn quýt với bạn. Vì vậy, nếu bạn đang cảm thấy cô đơn và sống một mình, nuôi một chú mèo sẽ là giải pháp tốt để giảm bớt cảm giác cô đơn.

Hành động của bạn đưa một chú mèo bị bỏ rơi trên đường về nhà để chăm sóc là một việc làm đáng khen. Nếu bạn tin vào sự trả công của tâm hồn, hành động tốt này sẽ được đền đáp xứng đáng.

Việc đưa mèo về nhà nuôi không phải lúc nào cũng may mắn, phụ thuộc vào tập quán và phong tục của từng quốc gia, khu vực và quan niệm cá nhân. Tuy nhiên, mèo là một loài vật nuôi đã được thuần hóa và trở thành bạn đồng hành của con người. Mục đích chung của việc nuôi mèo là giúp ích cho tinh thần con người. Vì thế, không nên coi thường việc mang một chú mèo hoang về nuôi sẽ mang lại điều không may.

Nếu bạn xem xét những phát biểu trên, bạn sẽ nhận thấy rằng hàng ngày vẫn có rất nhiều người yêu mèo vẫn quyết định đưa chúng về nuôi. Vấn đề không chỉ đơn thuần là may mắn hay xui xẻo mà còn phụ thuộc vào cách bạn đánh giá và suy nghĩ về việc nuôi mèo hoang.