Bạn quan tâm tới việc nhận biết cấu tạo bộ phận sinh dục của mèo đực như thế nào? Bạn muốn xác định giới tính của thú cưng dễ dàng? Hãy cùng ToiYeuMeo.Com tìm hiểu thông tin trong bài viết này nhé!

Xác Định Bộ Phận Sinh Dục Của Mèo Đực

Kiểm tra bộ phận sinh dục là một trong những cách để xác định giới tính của mèo cưng.

Bạn cần quan sát phía sau mông mèo, gần phần đuôi. Để làm điều này, hãy cầm mèo nhẹ nhàng, tìm cách tiếp cận để quan sát. Nhẹ nhàng nhấc đuôi của mèo và vuốt ve nó với tay còn lại. Thường thì mèo sẽ tự động nhấc đuôi khi có người vuốt ve phần lưng.

Hãy chú ý quan sát bộ phận sinh dục của mèo đực. Nó nằm dưới, có hình dạng một lỗ tròn và nhỏ. Tổng quát, cả hậu môn và bộ phận này sẽ giống một dấu hai chấm.

Cấu Tạo Bộ Phận Sinh Dục Mèo Đực

Cấu tạo bộ phận sinh dục của mèo đực dễ nhận ra. Dưới đuôi mèo đực, sẽ có hậu môn, bìu và dương vật.

Bìu là một túi da nhô ra từ phía sau. Trong trường hợp lông mèo dài và rậm, bạn có thể làm ướt lông để dễ dàng quan sát bìu.

Bìu của mèo đực có lông bao phủ và bao gồm 2 tinh hoàn, có kích thước khác nhau từ nhỏ đến lớn. Tuy nhiên, tinh hoàn của mèo con thường nằm ẩn dưới da bẹn và khó cảm nhận. Bạn sẽ có thể cảm nhận rõ tinh hoàn của mèo con khi chúng 2-3 tháng tuổi.

Nếu mèo đực đã được triệt sản, bìu vẫn còn nhưng kích thước sẽ nhỏ hơn một chút.

Dương vật nằm dưới bìu, bên dưới lớp da của mèo và có thể nhìn thấy phần lông nhỏ nhô lên giữa 2 bên đùi.

Hậu môn và dương vật, hay bìu của mèo đực, cách nhau ít nhất 1,3 cm đối với mèo con và 2,5 cm đối với mèo trưởng thành.

Hy vọng những thông tin trên của ToiYeuMeo.Com giúp bạn hiểu rõ hơn về cấu tạo bộ phận sinh dục của mèo đực. Càng lớn, cơ quan sinh dục sẽ phát triển rõ rệt hơn. Hãy áp dụng thông tin này để nhận biết giới tính mèo đực một cách dễ dàng! Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích khác nhé!