Các loại Mèo con

Giống mèo con được chia thành ba loại:

  • Mèo con thuần chủng hay còn gọi là mèo thuần chủng là con lai của hai con mèo bố mẹ thuần chủng cùng một giống. Mua một chú mèo con thuần chủng có lợi thế là bạn sẽ biết chính xác nó sẽ trông như thế nào khi lớn lên và các đặc điểm tính khí của nó.

  • Mèo lai là mèo có bố và mẹ thuộc các giống khác nhau. Trong trường hợp này, mèo con sẽ giống bố hoặc mẹ hoặc cả hai.

  • Nếu một hoặc cả hai bố mẹ là con lai, mèo con được coi là không thuần chủng. Thật vậy, các giống khác nhau có thể được trộn lẫn qua nhiều thế hệ, khiến việc dự đoán sự xuất hiện của mèo con trong cùng một lứa trước khi sinh trở nên khó khăn.

  • Thuật ngữ được sử dụng để mô tả ba loại mèo con hơi khác nhau giữa các quốc gia; ví dụ: một giống không thuần chủng thường được mô tả là “mèo lai” ở Vương quốc Anh nhưng lại là “mèo lai” ở Hoa Kỳ. “Giống tạp”. Tuy nhiên, vì mục đích của cuốn sách này, thuật ngữ mèo thuần chủng (mèo lai tạo) và mèo không lai tạo được sử dụng thay thế cho nhau (tất cả mèo con khác).

Kiểu lông

Sự chăm sóc cần thiết cho một chú mèo con thuần chủng hay không thuần chủng là như nhau (và nhiều người hài lòng khi chọn cả hai). Một trong những quyết định quan trọng nhất bạn phải đưa ra là bạn muốn một con mèo lông dài hay lông ngắn. Ví dụ, bạn có thể thích nhìn nhìn chú mèo Ba Tư của mình, nhưng bạn có thời gian để chải lông cho nó thường xuyên không, và bạn có sẵn sàng đối phó với rất nhiều lông sẽ rơi khắp nhà không?

Mèo khác nhau về loại lông và độ dài, cũng như cách chúng chăm sóc bộ lông. Các giống mèo được phân loại theo bộ lông của chúng như sau:

  • Bộ lông dài: Những con mèo này có bộ lông rất dày và dài, cần được chăm sóc cẩn thận để giữ cho bộ lông luôn bóng mượt. Một số con, ví dụ như mèo Ba Tư, có khuôn mặt phẳng và khó chải chuốt. Nếu không chải chuốt, lông của chúng sẽ bị rối và vướng.

  • Bộ lông trung bình: Những con mèo này có bộ lông không dày hoặc dài như những con mèo lông dài. Chúng có thể tự chăm sóc bộ lông của mình một cách hiệu quả, nhưng chúng sẽ đánh giá cao việc được chủ nhân chăm sóc.

  • Bộ lông ngắn: Những con mèo này có thể tự chăm sóc bộ lông của mình một cách xuất sắc và không cần chải chuốt nhiều. Tuy nhiên, việc chải lông thường xuyên sẽ giúp da và lông của chúng luôn khỏe mạnh, và nhiều con mèo thích được vuốt ve.

Ưu tiên chính của bạn, bất kể bạn chọn giống mèo nào, là đảm bảo sức khỏe và chăm sóc cho mèo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *