Bạn có muốn tạo cho thú cưng của mình một nơi nghỉ ngơi ấm cúng, thoải mái và không tốn kém? Hãy để Meo Pet Shop chỉ cho bạn những cách đơn giản, tiết kiệm và đẹp mắt để làm điều đó. Thú cưng của bạn sẽ thích nơi nghỉ ngơi mới này đó!

Tạo nơi ngủ trên cây cho mèo

Bạn có thể yên tâm để mèo nhà bạn nghỉ ngơi trên cây mà không phải lo lắng về sức khỏe của chúng. Mèo có khả năng trèo cây rất tốt và thường xuyên làm điều này, nên chúng sẽ không gặp bất kỳ vấn đề gì. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo rằng cây và giường cho mèo được cố định chắc chắn để tránh rơi hoặc ngã đột ngột.

Để tạo nên nơi nghỉ ngơi cho mèo, bạn có thể xây dựng một số cột có chiều cao khác nhau trên một bề mặt phẳng. Trên đỉnh mỗi cột, bạn có thể đặt một cái giỏ để mèo nằm. Hãy chọn giỏ nhẹ để đảm bảo an toàn cho mèo, nhưng đừng chọn quá mềm. Đảm bảo rằng phần đế, cây và giỏ được gắn chặt với nhau để tránh sự đổ.

Cách tạo nơi nghỉ ngơi trên cây cho mèo rất đơn giản.

Mèo ngủ trên đu dây

Nếu Tiểu Long Nữ có thể nằm trên dây thừng thì Tiểu Linh Miu cũng có thể mơ mộng trên những sợi vải như thế này.

Để tạo nơi nghỉ ngơi cho mèo bằng vải, bạn cần chuẩn bị 4 sợi vải có kích thước lớn, khoảng 10cm và chọn loại vải chắc chắn, bền bỉ. Sau đó, hãy thêu một hoặc hai chiếc gối với kích thước khác nhau và đặt chúng theo vị trí mà bạn đã mô tả. Phương pháp này khá đơn giản.

Hãy treo giường dây này lên một vị trí vững chắc. Chiếc gối thấp nhất nên cách mặt sàn từ 10 đến 20cm.

Chiếc giường này cũng có thể được sử dụng để mèo chơi và nhảy nhót!

Một chú mèo đang ngủ trên chiếc đu dây.

Cách làm giường cho mèo từ thùng carton

Bạn có thể tạo ra một khu vực nghỉ ngơi cho mèo từ những thùng carton không sử dụng một cách đơn giản. Tất cả những gì bạn cần là một tấm bìa cứng và rộng đủ, và bạn có thể tạo ra một không gian thoải mái cho thú cưng của mình.

Dưới đây là các mẫu nhà cho mèo được làm từ carton rất tiện lợi.

Cách làm một chỗ nghỉ ngơi cho mèo bằng một chiếc thùng carton rất đơn giản.
Cách làm một chỗ nghỉ ngơi cho mèo bằng một chiếc thùng carton rất đơn giản.
Cách làm một chỗ nghỉ ngơi cho mèo bằng một chiếc thùng carton rất đơn giản.

Tận dụng bàn ghế cũ làm chỗ ngủ cho mèo

Bàn, ghế, tủ là những đồ vật mà mèo yêu thích để nghỉ ngơi, bởi chúng giúp cho mèo cảm thấy an toàn khi có nơi ẩn náu chắc chắn. Vì vậy, bạn có thể tận dụng những đồ dùng cũ này để tạo cho mèo một nơi nghỉ ngơi thoải mái.

Để gia tăng sự thoải mái và ấm áp, bạn có thể sử dụng toàn bộ bàn, ghế, tủ và thêm vải và nệm để tạo ra một nơi nghỉ ngơi tuyệt vời. Thủ tục này khá đơn giản.

Khi không dùng làm chỗ ngủ cho mèo nữa, những đồ vật này vẫn có thể tiếp tục được sử dụng bình thường.

Sử dụng các bàn ghế cũ để tạo nên một chỗ nghỉ ngơi ấm áp cho thú cưng của bạn là ý tưởng tuyệt vời.
Sử dụng các bàn ghế cũ để tạo nên một chỗ nghỉ ngơi ấm áp cho thú cưng của bạn là ý tưởng tuyệt vời.
Sử dụng các bàn ghế cũ để tạo nên một chỗ nghỉ ngơi ấm áp cho thú cưng của bạn là ý tưởng tuyệt vời.

Làm lều vải đơn giản cho mèo ngủ

Khung gỗ là thành phần quan trọng của lều này. Cách tạo không gian ngủ cho mèo bằng lều vải khá đơn giản.

Để xây dựng lều, trước tiên, bạn cần tìm 4 thanh gỗ có cùng chiều dài. Tiếp theo, ghép một đầu của các thanh lại với nhau để tạo thành hình dạng như được minh họa. Sau đó, hãy bọc khung gỗ bằng một tấm vải phù hợp. Chọn một loại vải có màu sáng để dễ dàng phát hiện vết bẩn nhưng đừng chọn loại mỏng và mềm quá, vì mèo có thể cào rách.

Nếu mèo của bạn đi vệ sinh đúng cách và lớn hơn, bạn có thể đặt một tấm nệm dày để giữ cho chúng ấm áp. Tuy nhiên, nếu mèo của bạn chưa học đi vệ sinh đúng cách, bạn nên đặt một tấm vải mỏng để dễ dàng giặt sau này.

Tự tay may một chiếc lều vải đơn giản để mèo của bạn có một nơi nghỉ ngơi thoải mái.
Tự tay may một chiếc lều vải đơn giản để mèo của bạn có một nơi nghỉ ngơi thoải mái.

Lốp xe làm nệm cho mèo

Bạn có thể tiết kiệm chi phí chỗ ở cho mèo bằng cách sử dụng lốp xe cũ. Bạn có thể lấy lốp xe này từ bất kỳ cửa hàng sửa xe nào. Tuy nhiên, hãy chọn kích thước lốp xe phù hợp với kích cỡ của mèo để đảm bảo sự thoải mái.

“Một cái nhà” cho mèo có thể được sơn màu hoặc để tự nhiên. Bạn có thể đặt một tấm đệm hoặc một chiếc gối bên trong lốp. Điều này rất đơn giản, nhưng lại rất bền.

Mèo nằm trên lốp xe như trên một chiếc giường nệm.

Tự chế hộp gỗ đơn giản cho mèo ngủ

Tạo một chiếc hộp gỗ cho mèo ngủ không phải là công việc phức tạp. Tốt nhất là tạo ra một chiếc hộp đơn giản để tiện sử dụng.

Bạn có thể đặt hộp lên sàn hoặc treo lên tường vì nó không quá nặng và đảm bảo. Treo lên tường là một giải pháp tốt nếu bạn có diện tích nhà khiêm tốn. Tuy nhiên, hãy tránh treo quá cao để tránh làm phiền khi lau dọn.

Nếu có thể, bạn cũng nên sơn một lớp chống thấm lên thùng gỗ để nó bền đẹp hơn.

Cách tự làm một chiếc hộp gỗ đơn giản để mèo ngủ rất dễ dàng.
Cách tự làm một chiếc hộp gỗ đơn giản để mèo ngủ rất dễ dàng.

Cách làm giường cho mèo từ vali cũ

Bạn không cần phải làm bất kỳ công việc nhiều với một chiếc vali giống như giường ngủ cho mèo. Vali có thể được đặt xuống sàn hoặc trên chân/bệ đỡ tùy ý.

Để hỗ trợ mèo có một giấc ngủ tốt hơn và ấm áp hơn, bạn có thể thêm một lớp vải nilon lên vali để tránh bụi bẩn. Bởi vì làm vệ sinh vali khá khó khăn, vì vậy cần phải thực hiện cẩn thận và dè dặt. Sau đó, thêm lớp vải và nệm vào trong vali.

Làm một nơi ngủ cho mèo sử dụng vali cũ rất đơn giản.

Cho mèo nằm trên võng

Có nhiều loại giường dễ thực hiện, tiện lợi và dễ dàng vệ sinh để tạo nơi ngủ cho mèo. Tạo giường cho mèo là một cách để bạn sáng tạo một không gian thoải mái.

Nếu bạn muốn tạo ra một chiếc võng độc đáo khác cho mèo của bạn, bạn có thể tham khảo những ý tưởng dưới đây hoặc tự tạo mẫu riêng của mình.

Hãy để mèo nghỉ ngơi trên chiếc võng thật thoải mái.
Hãy để mèo nghỉ ngơi trên chiếc võng thật thoải mái.

Nếu bạn muốn, việc tạo nơi nghỉ ngơi cho mèo tại nhà không phải là việc phức tạp và khó khăn. Hầu hết các gợi ý trên đều sử dụng đồ vật đã có trong nhà hoặc có giá rẻ, dễ tìm. Bạn có thể giảm căng thẳng và tự tay tạo cho mèo một chiếc giường đáng yêu và sang trọng!