Những bé mèo ngày nay rất thích những món ăn được làm từ thịt cá và được chế biến thành các loại pate. Pate cho mèo dễ làm, đảm bảo dinh dưỡng và an toàn vệ sinh, mang lại sức khỏe cho mèo. Đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu cách làm pate đơn giản cho mèo!

Pate cho mèo là gì?

Pate cho mèo là sự kết hợp của nhiều loại thịt như gà, lợn và cá, được bổ sung thêm vitamin và khoáng chất cần thiết. Thức ăn ướt thường được đóng hộp hoặc đậy kín để dễ bảo quản.

Những món ăn mà bé mèo thích

Mèo không kén ăn và thích ăn bất cứ thứ gì bạn cho chúng, nhưng thức ăn yêu thích vẫn là các loại cá, thịt và nội tạng động vật. Thay vì thức ăn tươi sống, pate cũng được nhiều người sử dụng bởi sự tiện lợi của chúng và các bé mèo cũng rất thích ăn dưới dạng này. Pate có hàm lượng dinh dưỡng tương tự như thức ăn tươi sống và kích thích mèo ăn tốt hơn. Vì thế, pate ngày càng được nhiều gia chủ sử dụng trong khẩu phần ăn hàng ngày của mèo nhà mình.

Vì sao pate được ưa chuộng?

Pate đa dạng về mùi vị, dễ thu hút mèo. Thêm vào đó, pate còn chứa nước và chất béo, không chỉ giúp mèo tiêu hóa thức ăn tốt hơn mà còn tốt cho răng miệng của mèo. Ngoài các loại pate có sẵn, nhiều người cũng ưa chuộng cách tự làm pate cho mèo, bởi nó dễ làm, tiết kiệm chi phí và đảm bảo dinh dưỡng cho mèo.

Tổng hợp 5 loại pate và cách làm

1. Pate gan cho mèo anh lông dài

Nguyên liệu: gan gà (500gr), bí đỏ và cà rốt (500gr), sữa tươi không đường (1 bịch) và muối.

Cách làm: Ngâm gan gà trong sữa tươi, rửa sạch và luộc. Luộc bí đỏ và cà rốt. Xay nhuyễn tất cả các nguyên liệu, nêm gia vị. Bảo quản trong tủ lạnh và hâm nóng trước khi cho mèo ăn.

2. Pate thịt tươi cho mèo

Nguyên liệu: thịt (500gr), bí đỏ (500gr) và sữa tươi (1 bịch).

Cách làm: Luộc bí đỏ rồi xay nhuyễn. Luộc thịt và xay nhuyễn. Trộn tất cả các nguyên liệu và nấu chín. Bảo quản trong tủ lạnh và hâm nóng trước khi cho mèo ăn.

3. Pate từ cá

Nguyên liệu: cá (500gr), thịt (500gr), bí đỏ và cà rốt (500gr) và muối.

Cách làm: Hấp cá để chín, lọc bỏ phần xương. Luộc thịt, bí đỏ và cà rốt. Xay nhuyễn tất cả các nguyên liệu và nấu chín. Bảo quản trong tủ lạnh và hâm nóng trước khi cho mèo ăn.

4. Pate bí đỏ cho mèo

Nguyên liệu: gan lợn, bí đỏ, cà rốt, sữa tươi không đường và muối.

Cách làm: Hấp gan lợn, luộc bí đỏ và cà rốt. Xay nhuyễn tất cả các nguyên liệu và nấu chín. Bảo quản trong tủ lạnh và hâm nóng trước khi cho mèo ăn.

5. Pate khô cho mèo

Nguyên liệu: các loại pate tươi.

Cách làm: Làm pate tươi, để nguội và cắt nhỏ thành từng phần nhỏ. Sấy khô trong lò vi sóng và nướng trong 4 tiếng đồng hồ. Bảo quản trong hộp kín và không loại bỏ hơi ẩm.

Một số điều lưu ý khi cho mèo ăn pate

Chú ý đến khẩu phần ăn phù hợp với kích thước cơ thể, mức độ hoạt động và độ tuổi của mèo. Cắt nhỏ thức ăn để dễ tiêu hóa và hấp thụ. Nếu bạn không có nhiều thời gian chăm sóc, có thể dùng pate có sẵn. Bảo quản pate trong tủ lạnh và chỉ hâm nóng trước khi cho mèo ăn.

Một số loại pate đã có sẵn trên thị trường

  • Pate Blue Buffalo: Bổ sung vitamin và khoáng chất, không chứa phụ phẩm, ngừng cốc, lúa mì và đậu nành.
  • Pate Purina Fancy Feast: Cung cấp dinh dưỡng đầy đủ và cân đối, không chứa ngũ cốc.
  • Pate Whiskas: Ngon miệng và giàu dinh dưỡng, chứa cá thu và cá mòi.
  • Pate Canin Recovery: Cung cấp hỗ trợ dinh dưỡng cho chó và mèo.

Một số điều lưu ý khi mua thức ăn pate cho mèo

Chú ý đến thành phần, giá cả và chất lượng của sản phẩm. Mèo có thể dị ứng với một số thành phần, vì vậy hãy xem kỹ danh sách thành phần trước khi mua. Chọn sản phẩm với mức giá phù hợp và chất lượng tốt.