Nguyên nhân và triệu chứng bệnh còi xương thiếu sức đề kháng ở mèo

Nguyên nhân

 • Thiếu phốt pho trong chế độ ăn uống. Phốt pho là một khoáng chất quan trọng, là một thành phần chính của xương cùng với canxi ở mèo.
 • Thiếu vitamin D trong chế độ ăn uống, đây là loại vitamin cần thiết cho sự hấp thụ bình thường của khoáng chất từ ​​ruột và phóng thích các khoáng chất từ xương.
 • Không đủ ánh sáng mặt trời – mèo có thể tự tổng hợp vitamin D nếu được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời tự nhiên.
 • Bệnh chủ yếu bị gây ra bởi sự thiếu hụt phốt pho và canxi, hoặc không có khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng từ ruột do không đủ vitamin D ở mèo.

Triệu chứng

 • Khi bị còi xương yếu ớt, suy nhược bạn sẽ thấy mèo bị sưng chân, không muốn nhảy, ăn kém, đi vệ sinh kém và có thể bị liệt chi.
 • Hàm lượng canxi thấp còn có thể dẫn đến hiện tượng ói mửa, tiêu chảy, run cơ và giãn đồng tử.

Tổng hợp 4 loại thuốc giúp tăng sức đề kháng ở mèo hiện nay

Ngoài thức ăn hằng ngày, người nuôi cần bổ sung các loại thuốc bổ để cung cấp đầy đủ các loại dưỡng chất cho cơ thể mèo. Dưới đây là một số thông tin về các loại thuốc giúp tăng sức đề kháng ở mèo tốt nhất hiện nay để bạn tham khảo.

1. Thuốc giúp tăng sức đề kháng ở mèo New Vitaking-Royal

Với các thành phần vitamin A, D3, E, vitamin K3 và các vitamin nhóm B (B1, B2, B6, B12…), thuốc New Vitaking – Royal có tác dụng bổ sung các dưỡng chất vitamin cần thiết cho mèo. Ngoài ra, thuốc còn cung cấp các chất điện giải, acid amin và khoáng vi lượng giúp vật nuôi khỏe mạnh, tăng trưởng tốt, đạt cân, đẹp mã. Đồng thời sản phẩm cũng giúp kéo dài thời gian đẻ đối với các loài gia cầm.

Cách dùng:

 • Hòa thuốc với nước cho vật nuôi uống theo liều lượng chỉ định trong hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.
 • Bảo quản sản phẩm kỹ càng, buộc chặt sau khi sử dụng và nước uống được dùng trong ngày để đảm bảo chất lượng cho thuốc.

2. Ami-vicom Inj thuốc giúp tăng sức đề kháng ở mèo hiệu quả

Ami-vicom Inj là hỗn hợp dung dịch tiêm chứa axit amino, vitamin B complex, vitamin C, glucose và điện giải. Không chỉ ngăn ngừa chứng thiếu protein và vitamin ở mèo, thuốc còn được dùng để phục hồi vật nuôi sau suy nhược, biếng ăn và sau khi phẫu thuật. Thuốc được đánh giá cao về chất lượng, nhập khẩu từ công ty Deasung Hàn Quốc.

Cách dùng:

 • Dùng thuốc để tiêm bắp hoặc tĩnh mạch cho vật nuôi theo liều lượng chỉ định.
 • Địa chỉ mua hàng: Có thể mua sản phẩm tại các cửa hàng thuốc thú ý bán sẵn địa phương gần nhất. Nếu không có thời gian ra ngoài, bạn có thể yên tâm đặt mua online tại website bán thuốc thú y uy tín của Agriviet để mua được sản phẩm thuốc tốt nhất.

3. Bổ sung vitamin khoáng chất cho mèo nhờ thuốc Carosil

Thuốc Carosil là một loại thuốc thú y nhập khẩu từ công ty Komipharm Hàn Quốc được đánh giá cao về độ an toàn cho vật nuôi và người sử dụng. Thuốc Carosil có thành phần chính là vitamin B12 và các dưỡng chất thiết yếu khác có tác dụng trị rối loạn chuyển hoá và phục hồi sức khoẻ ở mèo. Ngoài ra thuốc còn dùng để chữa bệnh còi cọc, suy dinh dưỡng, nâng cao sản lượng trứng ở gia cầm, gia súc…

Cách dùng:

 • Dùng thuốc để tiêm bắp hoặc tĩnh mạch, dưới da cho vật nuôi theo liều lượng chỉ định.
 • Địa chỉ mua hàng: Có thể mua sản phẩm tại các cửa hàng thuốc thú ý bán sẵn địa phương gần nhất. Nếu không có thời gian ra ngoài, bạn có thể yên tâm đặt mua online tại website bán thuốc thú y uy tín của Agriviet để mua được sản phẩm thuốc tốt nhất.

4. Phosco Inj thuốc giúp tăng sức đề kháng ở mèo hiệu quả

Thuốc Phosco Inj có thành phần chính là vitamin B12 và Butaphosphan- một chất hóa học có cấu trúc phophoric hữu cơ giúp thâm nhập nhanh chóng vào sâu từng mô tế bào tạo điều kiện cho sự trao đổi chất bình thường. Vì thế thuốc có chức năng trị rối loạn chuyển hóa chất, liệt dây thần kinh, kém ăn và tăng sức đề kháng trên chó mèo, trâu, bò, dê, cừu. Đây là một sản phẩm thuốc thú y đến từ công ty SH Shinil nổi tiếng Hàn Quốc.

Cách dùng:

 • Dùng thuốc theo liều lượng chỉ định của nhà sản xuất.
 • Bảo quản thuốc ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.
 • Không được sử dụng thuốc vào mục đích khác vì các thuốc thú y hầu hết đều độc hại và không áp dụng với con người.

Đây là danh sách tổng hợp 4 loại thuốc giúp tăng sức đề kháng ở mèo được lựa chọn hàng đầu hiện nay. Bạn có thể tìm kiếm thêm thông tin hữu ích khác trên website của cục thú y và bộ nông nghiệp, phát triển nông thôn. Hy vọng thông tin trên sẽ giúp bạn có được kiến thức bổ ích trong việc chăn nuôi và tìm được loại thuốc giúp tăng sức đề kháng ở mèo phù hợp và hiệu quả.