Chúng ta đã nghe nhiều câu chuyện không rõ đúng sai về hiện tượng “Quỷ nhập tràng” – mèo nhảy qua người chết rồi bật dậy. Câu chuyện này đã được truyền từ thời xa xưa và khiến nhiều người vô cùng kinh ngạc. Vậy bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao mèo nhảy qua người chết lại bật dậy không? Hãy cùng trang ToiYeuMeo.Com tìm hiểu về hiện tượng lạ này nhé!

Hiện Tượng Quỷ Nhập Tràng – Mèo Nhảy Qua Xác Người Chết

Hiện tượng quỷ nhập tràng – mèo nhảy qua xác người chết rồi bật dậy đã xảy ra không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều quốc gia trên thế giới. Hiện tượng này khiến nhiều người tin vào các quan niệm tâm linh và luôn cố gắng tránh để không xảy ra trong quá trình siêu thoát của người chết.

Ở Hy Lạp, theo phong tục, mỗi khi trong một gia đình có người qua đời, họ sẽ có một “đội quân” túc trực bên cạnh xác chết để tránh cho mèo nhảy qua quan tài. Họ coi việc này như một việc lành mỹ để giảm bớt nỗi ám ảnh tâm linh.

Người ta ghim chặt xác chết xuống tấm phản gỗ bằng hai cây đinh dài, nhằm đảm bảo cho người chết được nghỉ ngơi một cách yên tĩnh và nếu có mèo nhảy qua xác chết, thì không thể “thức tỉnh” được.

Ngoài ra, ngay bên ngoài nhà, người ta sẽ chất đầy những cành cây gai để ngăn mèo vào nhà và không cho mèo nhập vào xác chết.

Ở Anh, theo một số tài liệu cổ ghi chép, khi chó hoặc mèo nhảy qua người chết, đó được coi là điều rất xui xẻo. Con vật này sau đó sẽ bị giết chết và chôn cùng với xác chết để linh hồn người mất được giải thoát mà không bị quấy rầy. Gia đình người mất sau đó phải cắt cử một thành viên để canh giữ xác mèo. Họ cũng phải gỡ mái ngói để ánh sáng xuyên qua và rắc hạt cải xung quanh nhà để trừ tà giúp linh hồn người chết an lành.

Tương tự ở Trung Quốc, Serbia và Bulgaria, phong tục cũng giống như ở Anh. Mọi người phân công nhau để đứng bên cạnh xác chết và canh mèo. Họ gỡ mái ngói để ánh sáng xuyên qua và rắc hạt cải khắp nhà để trừ ma quỷ.

Dường như loài mèo đã gieo rắc nỗi sợ hãi trong những gia đình có người thân qua đời. Sự sợ hãi này đã lan rộng trên toàn thế giới. Điều này cho thấy hiện tượng “quỷ nhập tràng” đã từng xảy ra ở nhiều nơi. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng đó chỉ là truyền thuyết và suy diễn của con người, cố gắng tìm cách lý giải thông qua khoa học.

Tại Sao Mèo Nhảy Qua Người Chết Lại Bật Dậy?

Nhiều người vẫn đang cố gắng tìm cách để giải thích vấn đề tại sao mèo nhảy qua người chết lại bật dậy.

Theo quan niệm dân gian, nếu có một con mèo nhảy qua người chết trong một đám tang, người đó sẽ không thể siêu thoát mà “bật dậy” trở thành cương thi. Đồn đại, con quỷ này có thể đứng dậy, mở trừng mắt suốt cả ngày và đêm, biết chọn lựa thức ăn sống để ăn.

Tuy nhiên, con mèo gây ra hiện tượng này là loài mèo có “mắt thứ ba” được gọi bằng cái tên “Linh miêu” trong quan niệm dân gian. Đây thường là loài mèo đen, với đôi mắt sáng và đỏ chói trong bóng tối. Đôi mắt của loài mèo này chứa đầy “sát khí” và trông rất đáng sợ.

Khoa Học Lý Giải Hiện Tượng Xác Chết Sống Lại Khi Mèo Nhảy Qua

Một số người cho rằng con mèo mang điện tích dương, trong khi người chết mang điện tích âm. Vì vậy, khi mèo nhảy qua người chết hay quan tài, lực hút trái dấu tạo ra hiệu ứng bật dậy tự nhiên cho xác chết. Tuy nghe có vẻ khoa học, nhưng điều này thực sự không hợp lý vì con mèo bé tí xíu làm sao có thể có sức hút để kéo xác người nặng hàng chục kg.

Các nhà khoa học trên thế giới đã nghiên cứu về hiện tượng “siêu nhiên” – quỷ nhập tràng này và đã đưa ra kết luận.

Khi một người tắt thở, nghĩa là người đó đã chết. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, trước khi người chết hoàn toàn, cơ thể sẽ trải qua trạng thái chết lâm sàng. Thời điểm này, các biểu hiện sẽ giống như đã chết nhưng tế bào cơ thể vẫn hoạt động và có thể kéo dài hàng chục tiếng.

Một người chỉ sống lại sau trạng thái chết lâm sàng là rất hiếm. Điều này chỉ xảy ra nếu họ được kích thích bằng sốc điện tim, nhưng thường chỉ diễn ra trong thời gian rất ngắn.

Khi chết lâm sàng, tín hiệu điện từ não không còn và cơ bắp trong trạng thái thả lỏng. Khi được kích thích bằng luồng điện tương tự những xung điện phát ra từ não, cơ bắp sẽ co lại và tạo ra hiện tượng xác chết cử động.

Vì vậy, khi mèo nhảy qua một người đang trong trạng thái chết lâm sàng, cơ thể có thể bật dậy hoàn toàn có thể xảy ra.

ToiYeuMeo.Com vừa chia sẻ một số thông tin liên quan đến vấn đề tại sao mèo nhảy qua người chết lại bật dậy. Dù có nhiều lý thuyết từ dân gian đến khoa học về hiện tượng kỳ lạ này, nhưng những điều trên chỉ là quan điểm của các nhà khoa học chưa có bằng chứng hợp lý. Hiện nay, khoa học vẫn đang tiếp tục nghiên cứu về hiện tượng này. Hãy cùng chờ đợi một kết luận hoàn chỉnh và chính xác nhất trong tương lai!