Giới thiệu về cỏ bạc hà mèo

Cỏ bạc hà mèo, còn được gọi là cỏ mèo khô hoặc cỏ catnip cho mèo, là một loài thực vật độc đáo có khả năng kích thích mèo và khiến chúng thực hiện những hành vi bất thường. Hôm nay, ta hãy cùng trang web Meo Pet Shop điểm qua loại cỏ độc đáo này nhé.

Đặc điểm của cỏ bạc hà mèo

Cỏ bạc hà có chiều cao từ 90-150cm và có thể tìm thấy ở các vùng Châu Âu, Châu Mỹ và Châu Á. Trong cỏ mèo, chúng ta có thể tìm thấy một hợp chất gọi là nepetalactone, một chất hóa học có khả năng khiến mèo “thăng hoa”.

Tác dụng của cỏ bạc hà mèo

Cỏ bạc hà mèo có khả năng kích thích mèo khi chúng ngửi được mùi của nó. Cỏ bạc hà tươi cũng có thể giúp mèo tiêu hóa tốt hơn và loại bỏ những cục lông tích tụ trong bụng. Cỏ mèo có thể làm giảm hôi miệng và cung cấp chất xơ giúp cải thiện sức khỏe da và lông của mèo. Thêm vào đó, khi mèo được kích thích, năng lượng và niềm vui của chúng cũng sẽ tăng lên.

Cỏ mèo, còn được gọi là bạc hà mèo, là loại cây lúa mạch có khả năng chịu nhiệt độ cao. Vì vậy, nó thích hợp để trồng ở bất kỳ vùng khí hậu nào. Cỏ mèo cung cấp một lượng lớn chất xơ và là một nguồn cung cấp dinh dưỡng giàu vitamin và khoáng chất.

Cỏ bạc hà mèo còn giúp mèo nhổ lông dễ dàng. Như chúng ta đã biết, mèo phải liếm lông hàng ngày để giữ cho cơ thể sạch sẽ. Tuy nhiên, nếu chúng nuốt phải một lượng lông quá nhiều, nó có thể gây ra tắc ruột và các vấn đề khác. Cỏ mèo khô giúp mèo nhổ lông một cách dễ dàng và giảm căng thẳng ở mèo hiệu quả.

Khi nào nên sử dụng cỏ bạc hà mèo

Không nên sử dụng cỏ bạc hà cho mèo sơ sinh. Nhiều chủ nhân mèo tin rằng chỉ nên sử dụng cỏ bạc hà cho mèo từ tám tháng tuổi trở lên. Bạn có thể thử cho mèo một ít bạc hà mèo vào đồ chơi hoặc trên miếng đệm cào để kích thích sự chơi đùa của chúng.

Thận trọng khi sử dụng cỏ bạc hà mèo

Không nên sử dụng cỏ bạc hà mèo quá thường xuyên. Nếu sử dụng quá nhiều, mèo sẽ không còn nhạy cảm với mùi và chỉ liếm. Hãy để ý và quan sát mèo cưng của bạn khi cho chúng sử dụng loại thảo mộc này để tránh những tình huống không mong muốn.

Mua cỏ bạc hà mèo ở đâu

Bạn có thể mua cỏ bạc hà mèo tại Meo Pet Shop, một cửa hàng thú cưng uy tín. Tại đây, bạn có thể tìm thấy cỏ bạc hà mèo chất lượng cao với đầy đủ nhãn mác và bao bì từ nhà sản xuất. Cả cỏ tươi và cỏ khô đều có sẵn để bạn lựa chọn.

Thông qua bài viết này, chúng ta đã cùng tìm hiểu về cỏ bạc hà mèo và những tác dụng đặc biệt của nó đối với mèo cưng của chúng ta. Hãy cung cấp cho mèo của bạn trải nghiệm thú vị với cỏ bạc hà mèo và tận hưởng những khoảnh khắc thú vị cùng mèo yêu của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *