Thú cưng là những vật nuôi mà chúng ta thường yêu thích, chăm sóc và muốn mang theo khi đi máy bay. Vì vậy, nhiều người đặt câu hỏi liệu có thể mang thú cưng lên máy bay của Vietnam Airlines không. Để giúp bạn có câu trả lời chính xác cho vấn đề này, bài viết này sẽ cung cấp các thông tin hữu ích.

Mang thú cưng lên máy bay Vietnam Airlines

Vietnam Airlines là hãng hàng không quốc gia được xếp hạng 4 sao, luôn cung cấp những dịch vụ tốt nhất và vé máy bay giá rẻ. Vì vậy, hãng hàng không này luôn được sự quan tâm, tin tưởng và lựa chọn của nhiều hành khách.

Mang thú cưng lên máy bay Vietnam Airlines

Hành khách có thể mang theo chó, mèo, chim cảnh lên khoang hành khách tùy theo giống loài và cân nặng của thú cưng. Để biết thêm chi tiết, bạn có thể liên hệ số điện thoại 1900 4798 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Quy định mang thú cưng lên máy bay Vietnam Airlines

Khi mua vé máy bay của Vietnam Airlines, hành khách có thể mang theo thú cưng đi cùng. Tuy nhiên, thú cưng của bạn sẽ được vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi. Điều này có nghĩa là bạn không được phép mang thú cưng như mèo, chó, chuột, sóc,… lên khoang hành khách. Riêng đối với những loài vật có mùi hôi, đang mang thai, đang điều trị hoặc chó có tính dữ, bạn cần làm thủ tục để đại lý hàng hóa tiếp nhận khi ký gửi.

Cách làm thủ tục mang thú cưng lên máy bay Vietnam Airlines

Để làm thủ tục mang chó lên máy bay Vietnam Airlines, trước tiên bạn cần đến quầy bán vé hoặc đặt vé máy bay trực tuyến tại trang web www.vietnamairlinesgiare.vn như thông thường. Tuy nhiên, bạn cần phải mua hành lý ký gửi theo quy định. Sau đó, bạn cần chuẩn bị tất cả các giấy tờ chứng nhận sức khỏe của thú cưng, có hiệu lực trong vòng 24 giờ trước thời gian khởi hành. Ngoài ra, bạn cần có giấy phép xuất nhập cảnh, quá cảnh và điền đầy đủ thông tin để đợi hãng hàng không trả lời có chấp nhận hay không.

Nếu Vietnam Airlines phản hồi và cho phép bạn mang thú cưng lên máy bay, bạn cần cho thú cưng ăn trước khi khởi hành ít nhất 3 tiếng. Đồng thời, hãy sắp xếp thời gian đến sân bay sớm để đề phòng thú cưng bị say máy bay.

Để tránh tình trạng thất lạc, bạn nên đeo cho thú cưng bảng tên kèm tên, số điện thoại và các thông tin liên hệ chủ nhân. Khi máy bay đáp chuyến, hành khách cần nhanh chóng đến chỗ nhận hành lý để thú cưng sẽ được chuyển đến tay bạn như những hành lý khác.

Chi phí vận chuyển thú cưng lên máy bay Vietnam Airlines

Mang chó lên máy bay Vietnam Airlines

Theo quy định của Vietnam Airlines, thú cưng và lồng nhốt thú cưng không được tính vào hành lý miễn cước. Vì vậy, để mang thú cưng lên máy bay, bạn cần tuân thủ các quy định sau đây:

  • Hệ cân: Sẽ tính phí dựa trên tổng trọng lượng của thú cưng và lồng vận chuyển.
  • Hệ kiện: Mỗi lồng đựng thú cưng sẽ được tính là một kiện hàng hóa và áp dụng quy định về cước phí thông thường.

Những lưu ý khi mang thú cưng lên máy bay

Ngoài việc chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo quy định, hành khách mang thú cưng lên máy bay Vietnam Airlines cần đảm bảo rằng thú cưng được nhốt trong lồng tiêu chuẩn có đáy chống thấm nước, có khóa bảo vệ và kết cấu chắc chắn để ngăn chặn thú cưng chạy ra ngoài và gây nguy hiểm cho chuyến bay.

Đồng thời, để đảm bảo sức khỏe của thú cưng, bạn cần mang theo thức ăn, nước uống để đảm bảo chúng không bị đói hoặc khát nếu chuyến bay kéo dài. Tuy nhiên, hãng hàng không sẽ không chịu trách nhiệm đối với bất kỳ rủi ro, thương tật hay tử vong của thú cưng trong quá trình vận chuyển do lạnh, đói,…

Một điều quan trọng cần lưu ý là Vietnam Airlines sẽ không cho phép những động vật có sức khỏe yếu, đang mang thai hoặc đang điều trị bệnh lên máy bay. Chỉ những thú cưng có sức khỏe tốt, sạch sẽ và không có mùi hôi mới được chấp nhận lên máy bay.

Vietnam Airlines là hãng hàng không quốc gia chất lượng. Để biết thêm thông tin về việc mang chó lên máy bay Vietnam Airlines, hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu rõ hơn về vấn đề này và có thể tự mình chuẩn bị các giấy tờ và thực hiện các thủ tục để mang thú cưng lên máy bay.

Đặt vé máy bay Vietnam Airlines giá rẻ ở đâu?

Các chuyến bay của Vietnam Airlines luôn thu hút nhiều sự chú ý từ hành khách. Bên cạnh việc chuyên chở hành khách, hãng hàng không này còn cung cấp dịch vụ vận chuyển thú cưng như một hàng hóa ký gửi.

Nếu bạn cần mua vé máy bay giá rẻ của Vietnam Airlines và mang thú cưng đi du lịch, công tác,… hãy liên hệ với đại lý vé máy bay Vietnam Airlines để được tư vấn và hỗ trợ đặt vé máy bay nhanh chóng nhất. Đại lý không chỉ cung cấp vé tiết kiệm mà còn hỗ trợ nhiều dịch vụ khác như nâng hạng vé máy bay, đổi vé, lựa chọn chỗ ngồi đẹp, suất ăn trên máy bay, mua thêm hành lý ký gửi,… với giá ưu đãi từ 15% – 35%.

Nếu bạn quan tâm đến vé máy bay Vietnam Airlines và việc mang thú cưng lên máy bay, hãy liên hệ tổng đài đặt vé máy bay Vietnam Airlines chính thức qua số hotline: 028 7303 6167 để được tư vấn và hỗ trợ đặt vé nhanh chóng nhất. Ngoài ra, nếu bạn lo ngại về thông tin trực tuyến, bạn hoàn toàn có thể đến các phòng vé của Vietnam Airlines tại Hà Nội, Đà Nẵng, Tp Hồ Chí Minh để nhận được sự hỗ trợ tận tâm nhất!