Dùng dầu gội đầu người để tắm mèo

Mèo là một loài vật rất sạch sẽ và chúng dành nhiều thời gian để chăm sóc bộ lông của mình. Vì vậy, mèo không cần phải tắm thường xuyên. Chúng chỉ cần tắm khi lông bẩn đến mức không thể tự làm sạch hoặc có nguy cơ nuốt lông rất cao. Khi không có dầu tắm đặc biệt cho mèo, người ta thường dùng dầu gội đầu người hoặc dầu gội cho trẻ em để tắm mèo. Nhưng liệu đó có phải là cách đúng đắn không?

Dầu gội đầu người không phù hợp cho mèo

Bạn không nên tắm mèo bằng dầu gội đầu người. Dầu gội đầu thực sự không gây hại cho mèo, nhưng nó được thiết kế đặc biệt cho da đầu dầu của con người. Bạn cần hiểu rằng độ pH của da mèo và da người hoàn toàn khác nhau. Da người có độ pH axit là 5,5, trong khi da mèo có độ pH axit là 7,5. Vì vậy, dầu gội đầu người có thể quá mạnh đối với da mèo và làm da khô. Tắm mèo bằng dầu gội đầu có thể gây bong tróc da, đau và không thoải mái cho mèo.

Có nên cho mèo tắm bằng sữa tắm người?

Sữa tắm cho trẻ em

Mặc dù sữa tắm cho trẻ sơ sinh thường được thiết kế nhẹ nhàng, nhưng một số loại có thể chứa paraben, sunfat hoặc chất tạo màu. Tất cả những chất này có thể không tốt cho da và sức khỏe của mèo. Vì độ pH da của người và mèo khác nhau, bạn có thể sử dụng sữa tắm cho trẻ em để tắm mèo nếu thật cần thiết, nhưng không nên dùng thường xuyên. Dầu gội chuyên dụng cho mèo vẫn là lựa chọn tốt nhất vì đã được thử nghiệm trên da của chúng. Khi tắm mèo dù chỉ một hoặc hai lần, hãy sử dụng sữa tắm cho trẻ em không hương liệu, có độ pH cân bằng.

Tóm lại, khi đến việc vệ sinh cho mèo, dầu gội chuyên dụng vẫn được xem là sự lựa chọn hàng đầu. Trong trường hợp không có dầu gội chuyên dụng, bạn có thể tắm mèo bằng sữa tắm cho trẻ em. Tuy nhiên, không nên sử dụng lâu dài. Hãy luôn sẵn sàng dầu gội chuyên dụng khi tắm mèo!

Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn chăm sóc mèo của mình tốt hơn. Nếu bạn muốn cùng thưởng thức đồ uống và chơi đùa với những chú mèo tinh nghịch, hãy đến Meo Pet Shop!

>> Xem thêm:

Tắm cho mèo bằng sữa tắm hay dầu gội đầu của người được không?

Có nên sử dụng sữa tắm khô cho mèo không?

Đây là sữa tắm cho mèo lông trắng được “sen” ưa chuộng nhất

TOP 10 sữa tắm cho mèo khử mùi tốt, hương thơm lâu

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *