1. Mèo sợ mùi gì?

Ngoài ra, giống như chó, mèo có cảm giác về mùi khác so với chúng ta. Một số mùi chúng ta cho là dễ chịu như mùi nước hoa lại khiến mèo sợ hãi. Mèo khó chịu với mùi nước hoa nồng của con người và có thể xa lánh những mùi mà chúng ta phải tránh. Hãy cùng tìm hiểu về các loại mùi mà mèo không thích.

1.1 Mèo sợ mùi hôi thối, ẩm mốc

Mèo rất ghét mùi hộp vệ sinh bẩn và mùi chất thải của chính mình. Nếu bạn không dọn hộp vệ sinh trong một thời gian dài, mèo sẽ tìm những nơi khác để đi vệ sinh và gây phiền toái. Mèo cũng không thích mùi ẩm mốc và có thể bị kích ứng mũi khi hít phải những đồ vật lên mốc. Nếu chó hoặc mèo ăn thức ăn bị mốc, chúng có thể bị ốm và có các dấu hiệu như nôn mửa, run rẩy, kích động, và nhiệt độ cơ thể cao.

1.2 Mèo sợ mùi cây họ chanh, quýt, cam

Mèo cũng sợ mùi các loại cây họ chanh như chanh, quýt, và cam. Chúng sẽ xa lánh những mùi này và bạn có thể sử dụng chúng để ngăn mèo cưng quấy rầy những nơi không mong muốn.

1.3 Mèo sợ hương gỗ thông, tùng

Mèo sợ mùi gỗ thông và tùng, đặc biệt khi gỗ còn mới. Mèo có thể tỏ ra sợ hãi khi đến gần những vật dụng bằng gỗ này.

1.4 Mèo sợ mùi cây lộc đề

Mèo không thích mùi cây lộc đề. Bạn có thể sử dụng bông tẩm tinh dầu lộc đề để ngăn mèo.

1.5 Mèo sợ cây bạch đàn

Cây bạch đàn có độc tố với chó và mèo, nên chúng sẽ tránh xa mùi của loại cây này.

1.6 Mèo sợ mùi quế

Mèo không thích mùi các gia vị như quế, hồi, tiêu, bột ớt, cà ri. Do đó, mèo sẽ tránh xa những thức ăn chứa các mùi này trong bếp.

2. Mèo sợ gì nhất?

2.1 Sợ đi bác sĩ thú y

Mèo cũng sợ đi bác sĩ thú y giống như chúng ta vì môi trường ở phòng khám và bệnh viện rất đáng sợ đối với chúng. Tuy nhiên, vẫn cần đưa mèo đi khám chữa bệnh định kỳ và trấn an chúng trong quá trình này.

2.2 Sợ chủ không quan tâm

Mèo cần được quan tâm chăm sóc về cả thể chất và tinh thần. Khi bị bỏ quên hoặc không được quan tâm đúng mức, mèo có thể có biểu hiện stress và có thể tấn công chủ nhân.

2.3 Sợ uống thuốc có thành phần gây nôn

Mèo không thích uống thuốc có mùi khó chịu. Để cho mèo uống thuốc, bạn có thể giấu viên thuốc vào thức ăn mà chúng thích hoặc thoa ướt viên thuốc để dễ dàng cho mèo nuốt.

2.4 Sợ vuốt ve quá mạnh

Một số mèo nhạy cảm không chịu được việc vuốt ve khắp thân thể. Hãy xoa đầu gần mang tai hoặc dưới cằm của mèo để tránh khiến chúng bực tức.

2.5 Sợ sự tranh giành từ đồng loại

Mèo ít khi đánh nhau nếu không tranh giành lãnh thổ, thức ăn, hoặc con mồi. Hãy đảm bảo mèo có thức ăn riêng và không để mèo hoang xâm nhập vào nhà.

2.6 Sợ các tiếng động lớn

Mèo thích sự yên tĩnh và có thể phản ứng tiêu cực với những tiếng động lớn như sấm chớp, mưa, tiếng nhạc to, hoặc tiếng pháo hoa.

Với những thông tin này, hy vọng bạn có thể chăm sóc mèo cưng của mình tốt hơn và đem lại cho chúng một cuộc sống khỏe mạnh và an lành.