Lịch sử chợ chó mèo đặc biệt của Sài Gòn

Sài Gòn với lịch sử lâu đời đã giữ được truyền thống buôn bán, kinh doanh “Buôn có bạn, bán có phường”. Mỗi con đường ở đây đều có đặc trưng riêng, kinh doanh chuyên biệt cho từng loại hàng hoặc dịch vụ. Ví dụ như đường Trần Phú nổi tiếng với tranh, đường Thành Thái có những cây cảnh tuyệt đẹp, đường Nguyễn Trãi là nơi mua sắm tuyệt vời. Trong số đó, đường Lê Hồng Phong được biết đến là “chợ chó mèo lớn nhất thành phố“. Hãy cùng Dạo quanh đường Lê Hồng Phong – con đường được xem là chợ chó mèo lớn nhất Sài Gòn

Đường Lê Hồng Phong được biết đến là "chợ chó mèo lớn nhất thành phố".
Đường Lê Hồng Phong được biết đến là “chợ chó mèo lớn nhất thành phố”.

Chợ chó mèo nổi tiếng tại Sài Gòn

Đường Lê Hồng Phong nằm trong khu vực của quận 5 và quận 10, và được biết đến là nơi tập trung nhiều cửa hàng buôn bán chó mèo. Con đường này cho phép xe cộ lưu thông hai chiều và bắt đầu từ đường Trần Hưng Đạo. Tiếp theo, đi qua các đường Phan Văn Trị, Nguyễn Trãi, An Dương Vương, Trần Phú và Hùng Vương. Đường Lê Hồng Phong còn đi qua vòng xoay ngã bảy, đường Ba Tháng Hai và kết thúc tại điểm giao giữa đường Hoàng Dư Khương và Cao Thắng. Đây là con đường quan trọng nằm giữa trung tâm hai quận.

Chợ chó mèo trên đường Lê Hồng Phong đã trở thành điểm đến nổi tiếng để mua bán thú cưng tại thành phố.
Chợ chó mèo trên đường Lê Hồng Phong đã trở thành điểm đến nổi tiếng để mua bán thú cưng tại thành phố.

Chợ chó mèo trên đường Lê Hồng Phong đã trở thành điểm đến nổi tiếng để mua bán thú cưng tại thành phố. Ban đầu, chỉ có một số lồng nhỏ để bày bán chó trên tuyến đường này. Tuy nhiên, vào năm 2000, những người kinh doanh chó cảnh tại chợ Cầu Muối (quận 1) đã bị giải tán và họ đã chuyển đến đây thuê mặt bằng để tạo nên một khu chợ sầm uất như ngày nay. Theo các thương gia, thị trường này đã trở thành một điểm đến hấp dẫn đối với những người yêu thú nuôi.

Tại khu vực Lê Hồng Phong, quận 10, các cửa hàng buôn bán thú cưng, bao gồm cả chó và mèo, được sắp xếp gần nhau trên hai bên đường. Bạn có thể tìm thấy các loại chó mèo từ phổ thông đến cao cấp tại đây. Đội ngũ bán hàng luôn mang đến những loại chó mèo phổ biến từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm cả chó mèo bản địa và cả những giống nhập khẩu.

Để thu hút khách, nhiều cửa hàng tại đây cho phép trưng bày chó, mèo trên vỉa hè. Điều này giúp cho khách hàng có thể nhìn thấy các bé chó, tạo thêm sự thu hút và lựa chọn cho mình.

Đường Lê Hồng Phong không chỉ là nơi tập trung nhiều cửa hàng buôn bán thú cưng, mà còn là một địa điểm quan trọng cho các doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa. Có nhiều doanh nghiệp vận chuyển hàng hoạt động tại đây để đáp ứng nhu cầu của cư dân trong khu vực và các tỉnh thành khác. Ngoài ra, khu vực này cũng có các trạm xe khách lớn, như trạm xe Phương Trang và trạm xe Thành Bưởi, phục vụ cho nhu cầu di chuyển của khách hàng. Với sự phát triển của các doanh nghiệp và dịch vụ, đường Lê Hồng Phong luôn tấp nập và sống động suốt cả ngày lẫn đêm.

Chợ Campuchia độc đáo trên Lê Hồng Phong

TP HCM- Con đường tấp nập cả ngày lẫn đêm vì là địa chỉ quen thuộc của người yêu ẩm thực Campuchia và hoa tươi.
TP HCM- Con đường tấp nập cả ngày lẫn đêm vì là địa chỉ quen thuộc của người yêu ẩm thực Campuchia và hoa tươi.

Tại con hẻm 374 Lê Hồng Phong, có một khu chợ duy nhất của Campuchia ở Thành phố Hồ Chí Minh, được biết đến với cái tên chính thức “Chợ Lê Hồng Phong”. Nơi này tập trung nhiều mặt hàng đặc sản của Campuchia và là nơi sinh sống và kinh doanh của cư dân Campuchia. Chợ Campuchia luôn đông đúc với các thương nhân và người bán hàng, đặc biệt là các mặt hàng thực phẩm và đặc sản của Campuchia. Đây là điểm đến thu hút nhiều du khách đến để tham quan và thưởng thức các món ăn đặc trưng của nước láng giềng Campuchia. Dưới đây là một số món ăn và một số hình ảnh được thu thập từ mạng để bạn tham khảo:

  • Cá chép
  • Mắm nêm bò khô
  • Đường đay
  • Lá dứa
  • Cá khô Biển Hồ
  • Bún num-bo-chó
  • Hủ tiếu Nam Vang
  • Xôi xiêm
  • Chè bí đỏ

Ngoài cư dân địa phương, chợ Campuchia cũng thu hút các người Campuchia sinh sống khắp thành phố Sài Gòn đến mua sắm và thưởng thức các món ăn quen thuộc.

>> Xem thêm: Top 11 Cửa Hàng Bán Mèo Ở Hà Nội Đẹp Và Uy Tín Nhất