Trong thời đại ngày càng phát triển hiện nay, có rất nhiều gia đình khá giả muốn nuôi một chú mèo đẹp để trở thành thú cưng trong nhà. Trong số rất nhiều giống mèo độc đáo trên thế giới, giống mèo Anh lông dài được nhiều người ưa chuộng hơn cả. Mèo Anh lông dài được nhân giống và nhập khẩu trên toàn thế giới với vẻ ngoài hiền lành, dễ thương và tính cách gần gũi, thân thiện. Giá của mèo Anh lông dài khác nhau tùy thuộc vào nguồn gốc, xuất xứ, đặc điểm ngoại hình, mức độ thuần chủng và nhiều yếu tố khác. Nếu bạn đang muốn mua một em mèo Anh lông dài nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy đọc những thông tin Meo Pet Shop cung cấp dưới đây.

1. Nguồn gốc của mèo Anh lông dài

Mèo Anh lông dài, còn được gọi là Ald hoặc British Longhair, được xuất hiện lần đầu tiên ở nước Anh vào khoảng giữa thế kỷ XX. Tổ tiên của mèo Anh lông dài bao gồm mèo Anh lông ngắn và mèo Ba Tư. Giống mèo Anh lông ngắn đang trên bờ tuyệt chủng sau Thế chiến II, trong khi mèo Ba Tư rất phổ biến ở Vương quốc Anh. Vì vậy, để bảo vệ bộ gen quý giá của mèo Anh lông ngắn, mèo Anh lông ngắn và mèo Ba Tư đã được lai tạo, và từ đó mèo Anh lông dài đã tiến hóa. Mèo Anh lông dài đã được công nhận là một giống mèo riêng biệt bởi Hiệp hội mèo quốc tế TICA. Mèo Anh lông dài phổ biến ở Hoa Kỳ và các nước châu Âu khác ngoài Vương quốc Anh. Từ năm 2009, mèo Anh lông dài đã được nhập khẩu và ngày càng được yêu thích tại Việt Nam.

2. Đặc điểm ngoại hình và tính cách của mèo Anh lông dài

Mèo Anh lông dài có bộ lông dài và sáng bóng, đầu tròn, đôi tai ngắn luôn vểnh lên, và đôi mắt sáng và sắc. Chúng có lông đuôi dày và dài, ngực sâu và chắc nịch, ngoại hình vạm vỡ và mạnh mẽ. Mèo Anh lông dài có nhiều màu lông khác nhau như trắng, đen, nâu vàng, nâu socola, đỏ, xanh và một vài vệt vằn vện. Chúng chiếm cảm tình những người yêu mèo bởi vẻ ngoài dễ thương của mình. Mèo Anh lông dài sống tốt trong vùng khí hậu lạnh nhờ bộ lông dài lý tưởng của chúng. Tuy nhiên, khi trở về Việt Nam, chúng sẽ mất một thời gian để thích nghi. Vào mùa hè, việc chăm sóc lông cho mèo Anh lông dài rất quan trọng. Lông dài rất dễ bết dính, vón cục và dễ bị nhiễm vi khuẩn, nấm gây bệnh nếu không được vệ sinh thường xuyên. Việc làm sạch lông cho mèo Anh lông dài càng phức tạp và khó khăn hơn so với các giống mèo lông ngắn. Ngoài ra, mèo Anh lông dài cái trưởng thành nặng từ 4-6kg, trong khi mèo đực trưởng thành nặng tới 8kg.

3. Bảng giá mèo Anh lông dài

Việc mua mèo Anh lông dài trở nên dễ dàng hơn bởi sự phát triển của các trang trại nuôi và nhập khẩu mèo. Giá của mèo Anh lông dài khác nhau tùy vào nhiều yếu tố như tình trạng thuần chủng, ngoại hình, tính cách và địa điểm nhập khẩu. Tuy nhiên, phần lớn giá cả vẫn phải chăng cho những gia đình muốn sở hữu một con mèo cưng. Giá của mèo Anh lông dài dao động trong khoảng 500.000 – 30 triệu đồng. Mèo Anh lông dài không thuần chủng được bán với giá từ 500.000 đến 1 triệu đồng, nhưng chúng thiếu giấy tờ chứng nhận và có thể gặp vấn đề về sức khỏe. Mèo Anh lông dài thuần chủng nhập khẩu có giá từ 4 triệu đến 30 triệu đồng và được nhập từ các nước khác. Mèo Anh lông dài nuôi tại Việt Nam có giá từ 1 triệu đến 4 triệu đồng.

Hi vọng với những thông tin trên, bạn đã hiểu rõ hơn về giá mèo Anh lông dài cũng như đặc điểm ngoại hình và tính cách của giống mèo này. Hãy lưu lại bài viết và chia sẻ với bạn bè để cùng tìm hiểu về chó mèo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *