Nhiều người yêu thích mèo Anh lông ngắn vì vẻ ngoài đáng yêu của chúng. Họ coi mèo Anh không chỉ là thú cưng mà còn là thành viên trong gia đình. Nếu bạn muốn nuôi một chú mèo Anh lông ngắn về làm thú cưng, hãy đọc bài viết này để tìm hiểu thêm về giống mèo đáng yêu này và nhận giá mới nhất.

Nhận xét về giống Mèo Anh lông ngắn

Mèo Anh lông ngắn là một giống mèo cảnh phổ biến có thể được tìm thấy trên khắp Việt Nam. Thực tế là những con mèo này mũm mĩm và dễ thương là lý do chính khiến chúng rất phổ biến. Đã bao giờ bạn thắc mắc mèo Anh lông ngắn thuần chủng có nguồn gốc từ đâu hay đặc điểm của chúng ra sao chưa? Nếu bạn vẫn muốn tìm hiểu thêm về giống mèo mũm mĩm này, hãy tiếp tục đọc.

Mèo Pet Shop “không ưa” là điểm duy nhất mà những chú mèo này có. Khi so sánh với các vật nuôi khác, giá của những “quàng thượng” này khá cao.

Nguồn gốc giống mèo Anh lông ngắn

Hãy xem xét lịch sử của giống mèo Anh lông ngắn trước khi chúng ta tìm hiểu thêm về chúng. Đầu tiên và quan trọng nhất, khi bạn nghe tên của họ, bạn có thể biết họ đến từ đâu, phải không? 99% bạn sẽ tin rằng con vật cưng mũm mĩm này đến từ Vương quốc Anh (điều này không nhất thiết phải đúng).

Nghe có vẻ vô lý khi mèo Anh lông ngắn có nguồn gốc từ Rome, nhưng đó là sự thật :D. Khi các lực lượng La Mã xâm lược nước Anh trong quá trình mở rộng đế chế, họ đã mang theo mèo để bảo vệ nguồn cung cấp thực phẩm của họ khỏi loài gặm nhấm, đặc biệt là chuột. Những con mèo này sau đó bắt đầu sinh sản ở Anh và trở thành những con mèo đường phố nổi tiếng trong nhiều thế kỷ.

Lần đầu tiên, một người Anh tên là Harrison Wier được ghi nhận là người gây giống những con mèo này vào cuối những năm 1800. Vào thời điểm đó, Harrison Wier đã thuần hóa những con mèo bình thường trên đường phố nước Anh. Phải trải qua nhiều vòng nhân giống, lai tạo và lai tạo chọn lọc để tạo ra giống mèo Anh lông ngắn mà chúng ta biết ngày nay.

Tuy nhiên, do chiến tranh thế giới thứ 2, giống chó này bị suy giảm nghiêm trọng. Để đảm bảo sự tồn tại của chúng sau chiến tranh, những dòng còn lại được lai với các giống khác như Anh, Nga và Ba Tư.

Hiệp hội Mèo Hoa Kỳ là tổ chức đầu tiên công nhận giống mèo Anh lông ngắn vào năm 1967. Một số tổ chức khác bắt đầu công nhận giống mèo Anh lông ngắn là giống mèo toàn thế giới. Hiệp hội mèo quốc tế được thành lập vào năm 1979, tiếp theo là Hiệp hội những người yêu thích mèo vào năm 1980.

Lịch sử của mèo Anh rất phức tạp vì chúng được chia thành hai giống. Mèo Anh lông ngắn hay còn gọi là mèo Aln, là giống mèo già nhất nước Anh. Kết quả của sự giao thoa tình cờ giữa một con mèo Ai Cập cổ đại và một con mèo đường phố của Anh. Theo các ghi chép lịch sử, mèo Anh lông ngắn dường như đang trên bờ vực tuyệt chủng do khó sinh sản và sự du nhập của các loài mèo khác.

May mắn thay, những người yêu động vật đã tìm ra cách cứu loài mèo này bằng cách nhân giống và bảo tồn giống mèo Aln thuần chủng. Mặc dù mèo Aln khá phổ biến hiện nay nhưng mèo Anh lông ngắn cũng có giá khá cao do quá trình nhân giống khó khăn.

Mèo Anh lông ngắn đã xuất hiện từ khá lâu.

Mèo Anh lông dài thuần chủng thì sao? Tại sao nó lại được đặt tên như vậy? Mèo Anh lông dài có nguồn gốc từ xứ sở sương mù xa xôi, xuất hiện rất lâu sau các giống mèo khác trên thế giới. Mèo Anh lông dài là kết quả của sự giao thoa giữa mèo Anh lông ngắn và mèo Ba Tư. Mèo Anh lông dài thuần chủng (mèo Ald) thừa hưởng những đặc điểm nổi bật của bố mẹ chúng, chẳng hạn như ngoại hình tròn trịa của mèo Aln và bộ lông dài và dày của mèo Ba Tư.

Lai giữa mèo Anh lông ngắn với mèo Ba Tư sẽ thu được mèo Anh lông dài thuần chủng.

Giống mèo Anh lông dài và mèo Anh lông ngắn thuần chủng đều rất phổ biến, nhưng giống chó Ald dường như không phổ biến ở đất nước của chúng. Tôi chủ yếu đề cập đến mèo Anh lông ngắn trong bài viết này.

Mèo Anh gần như tuyệt chủng trong Thế chiến II do thiếu thức ăn và chăm sóc kém. Kể từ đó, giống mèo này đã được bảo tồn và làm việc chăm chỉ để duy trì sự thành công và phát triển của nó. Hiệp hội Mèo Hoa Kỳ lần đầu tiên công nhận giống mèo Anh lông ngắn vào năm 1967, sau đó là Hiệp hội Mèo Quốc tế vào năm 1979. TICA công nhận giống mèo Anh lông dài là một giống mèo khác biệt vào năm 2009.

Các đặc điểm nổi bật của Mèo Anh lông ngắn

Tổng quan về giống mèo Anh lông ngắn

  • Cân nặng: 3,2kg đến 7,7kg; Mèo đực thường lớn hơn mèo cái.
  • Tổng chiều dài thân máy: 55cm 63cm
  • Bộ lông ngắn và rậm rạp
  • Màu sắc bao gồm xanh xám (phổ biến nhất), trắng, đen, đỏ, kem, ba màu, nhị sắc, tabby, khói và các màu khác.
  • Màu mắt bao gồm màu vàng đồng, xanh lá cây, vàng và xanh lam.
  • Tuổi thọ nuôi: 10-15 năm (có thể hơn tùy theo chế độ dinh dưỡng và tập luyện)

Thân hình: Mèo Anh lông ngắn có thân hình tương đối tròn không dài. Xương to kết hợp với bộ ngực vạm vỡ tạo cho chúng một vẻ ngoài săn chắc và mạnh mẽ. Tỷ lệ chiều dài cơ thể với bốn chân khá khác nhau.

Hình thái chân: Mèo Aln có 4 chân ngắn và ngắn, cũng như 4 quả măng cụt to tròn, thịt rất dày và mềm. Nhờ vậy, mỗi bước đi của họ nhẹ nhàng, uyển chuyển hơn và không phát ra âm thanh. Đuôi được bao phủ hoàn toàn bằng lông dày.

Hình dạng khuôn mặt: Miệng mèo luôn nhỏ và dễ thương, hai má phúng phính giống như hai chiếc bánh bao phủ kem. Đôi tai nhỏ luôn dựng đứng. Đặc điểm nổi bật nhất của mèo Anh l

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *