Hạt Catsrang

Hạt Catsrang

Hạt khô cho mèo thương hiệu Catsrang (Ảnh: Shopee)

Một lựa chọn kinh tế khác cho cún con có nguồn gốc từ Hàn Quốc là hạt Catsrang. Dòng hạt này có giá cả khá rẻ hơn so với các loại hạt khác từ Hàn Quốc, nhưng chất lượng thực phẩm rất ngon lành và hấp dẫn. Hạt Catsrang có hai dòng sản phẩm dành riêng cho cún con và cún trưởng thành. Mặc dù giá thức ăn cho cún con hơi cao hơn một chút, nhưng loại phổ thông dành cho cún trưởng thành rất phù hợp với túi tiền và tiết kiệm cho cún con.

Đánh giá sản phẩm:

  • Đây là loại hạt có mùi thơm nhất trong dòng hạt khô cho cún từ Hàn Quốc. Vì có mùi thơm hấp dẫn, loại thức ăn hạt này rất được ưa chuộng.
  • Cún nuôi bằng hạt Catsrang thường có tăng trưởng tốt hơn so với các loại hạt Hàn Quốc khác. Có thể do hàm lượng protein cao hơn một chút so với các loại hạt khác (31% so với 30% của các dòng hạt khác). Cún ăn hạt Catsrang thường có hình dạng tròn trịa và đáng yêu.
  • Tuy nhiên, một vấn đề mà cún thường gặp khi ăn Catsrang là vấn đề tiêu hóa. Nhiều cún có dạ dày yếu dẫn đến tiêu chảy khi mới bắt đầu dùng Catsrang.

Đối tượng sử dụng: cún con và cún trưởng thành có công thức hạt riêng, thích hợp sử dụng hàng ngày.

Kích thước đóng gói: 0,4kg, 2kg, 3kg, 5kg, 20kg.

Mức giá: khoảng 55.000 đồng/gói 400gram, giá bán lẻ 1kg từ 70.000 – 80.000 đồng.

Hạt Me-O

Hạt Me-O

Hạt khô cho mèo thương hiệu Me-O (Ảnh: Shopee)

Hạt Me-O là một trong số các loại hạt thực phẩm giá rẻ cho mèo thường được bán tại các cửa hàng thú cưng và phòng khám thú y. Khác với 3 loại trên, Me-O xuất xứ từ Thái Lan và sản xuất nhiều sản phẩm dành riêng cho mèo.

Đánh giá sản phẩm:

  • Hạt Me-O có mùi rất đậm và đôi khi có màu đen, có thể thu hút sự chú ý của mèo. Ngoài ra, hạt Me-O có nhiều màu sắc và trông khá hấp dẫn mặc dù mèo chỉ ăn hạt vì mùi thơm chứ không phải màu sắc. Me-O cũng giúp mèo tăng cân và có hình dáng tròn trịa hơn.
  • Có một số trường hợp mèo bị tiêu chảy hoặc nôn sau khi chuyển sang dùng loại hạt này. Tuy nhiên, không quá nhiều, phần lớn mèo vẫn tiêu hóa và hấp thụ tốt.

Đối tượng nên sử dụng: mèo con, mèo trưởng thành, mèo Ba Tư,…

Kích thước đóng gói: 400gram, 1,2kg, 2kg, 7kg.

Mức giá: 50.000 đồng/gói 400gram, khoảng 117.000 đồng/gói 2kg => giá 1kg chỉ khoảng 60.000 đồng.

Hạt Hello Cat

Hạt Hello Cat

Hạt khô cho mèo thương hiệu Hello Cat (Ảnh: Facebook)

Hạt Hello Cat cũng có xuất xứ từ Thái Lan. Mặc dù đã ra mắt chưa lâu, nhưng sản phẩm này vẫn được nhiều người nuôi mèo ưa chuộng và là một loại thức ăn hạt giá rẻ mà bạn có thể chọn cho mèo của mình. Cách đóng gói thức ăn này có cả điểm cộng lẫn điểm trừ. Hạt Hello Cat chỉ có một kích thước là 10kg, vì vậy bạn phải mua đúng 10kg hoặc chia sẻ với người khác. Tuy nhiên, trong một bao 10kg có nhiều túi nhỏ 400gram giúp bạn bảo quản hạt tốt hơn, đồng thời mèo cũng không sợ mất mùi khi ăn lâu.

Đánh giá sản phẩm:

  • Hạt vị cá ngừ không quá đặc biệt nhưng không quá hăng hay đen như các loại hạt khác. Tuy nhiên, vì có mùi cá thơm, mèo đều rất thích (theo quảng cáo, thậm chí cả những con mèo kén ăn nhất cũng rất thích). Màu sắc của hạt Hello Cat nhạt hơn so với các loại hạt khác, nhưng mèo vẫn rất thích. Kích thước của hạt nhỏ, vì vậy mèo dễ nhai.
  • Các mèo trung thành với Hello Cat có lượng cân tăng đều và có hình dáng tròn trịa và đáng yêu.
  • Chưa có trường hợp nào mèo bị tiêu chảy sau khi sử dụng Hello Cat, vì vậy bạn có thể yên tâm.

Đối tượng sử dụng: mèo con và mèo trưởng thành, những con mèo kén ăn.

Kích thước đóng gói: 1 bao 10kg có 25 túi nhỏ 400gram bên trong.

Mức giá: 26.000 – 28.000 đồng/gói 400gram.

Trên đây là những dòng thức ăn hạt giá rẻ cho mèo dưới 100.000 đồng/kg mà nhiều người nuôi mèo đang ưa chuộng. Bạn có thể tham khảo để chọn được hạt tốt cho mèo của mình mà vẫn tiết kiệm tiền.