Dân gian thường có câu “mèo vào nhà thì khó, chó đến nhà thì sang”. Khi mèo vào nhà, gia chủ thường cảm thấy lo lắng và không biết nên làm gì để hóa giải tín hiệu xấu. Hãy cùng Pgdphurieng.edu.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Mèo vào nhà là điềm gì?

Mèo vào nhà dựa trên màu lông

Mèo đen

Mèo đenMèo đen

Mèo đen vào nhà được coi là một tín hiệu không tốt. Theo phong thủy, màu đen tượng trưng cho sự xui xẻo, không may, biểu tượng của sự khó khăn và lòng phản bội. Khi mèo đen vào nhà, gia chủ sẽ gặp những điều không may mắn, gia đình dễ xảy ra xích mích, mâu thuẫn và dễ rạn nứt trong mối quan hệ. Ngoài ra, nó còn báo hiệu sự phản bội, trở ngại trong sự nghiệp.

Mèo trắng

Mèo trắngMèo trắng

Thường thì những chú mèo trắng rất đáng yêu và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, mèo trắng vào nhà thường mang đến tín hiệu không tốt, tượng trưng cho nỗi buồn, gặp nhiều hiểm nguy ảnh hưởng đến tính mạng.

Mèo vàng

Mèo vàngMèo vàng

Khác với những chú mèo đen hay mèo trắng mang đến những điều không may mắn. Mèo vàng đến nhà thường mang đến những điều tốt và may mắn cho gia chủ. Nó mang đến sự giàu có, tình cảm tốt cho gia đình.

Mèo xám tro

Mèo xám troMèo xám tro

Mèo xám tro vào nhà thường mang đến những điều không may mắn, đáng sợ và ma quỷ. Đó là tín hiệu cho sự rạn nứt trong tình cảm, mang đến sự chia ly cho gia đình. Ngoài ra, nó còn mang lại những khó khăn, trở ngại trong công việc.

Mèo vào nhà dựa trên thời điểm

Xem điềm báo dựa trên thời điểm mèo vào nhàXem điềm báo dựa trên thời điểm mèo vào nhà

Mèo vào nhà ban đêm: Theo quan niệm tâm linh, bóng đêm tượng trưng cho những điều u ám mà con người không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Do đó, mèo vào nhà vào ban đêm được coi là tín hiệu xấu báo hiệu cho vận xui, những điều không may mắn, điềm xấu cho gia đình.

Mèo vào nhà để đẻ: Đây là tín hiệu cho sự may mắn, thể hiện sự sung túc.

Nên làm gì khi mèo vào nhà?

Nên làm gì khi mèo vào nhà?Nên làm gì khi mèo vào nhà?

Theo quan niệm phương Tây, khi mèo vào nhà thường mang lại những điều không tốt, không may mắn. Vì thế, khi mèo hoang đến nhà, gia chủ cần phải cẩn thận và thực hiện những điều dưới đây để xua đi những điều không may mắn:

  • Mèo hoang thường thích tìm kiếm những thức ăn dư thừa trong thùng rác, vì vậy gia chủ cần đậy kín nắp thùng rác.
  • Chặn đường mèo có thể vào nhà, như cửa sổ, rãnh cống, cửa ra vào vào ban đêm,…
  • Sử dụng mùi hương như hoa oải hương, sả, cam, chanh, tỏi hoặc thuốc xua đuổi mèo công nghiệp.
  • Nuôi chó để đuổi mèo vì mèo thường sợ chó.

Cách đuổi mèo hoang vào nhà

Thông thường, phương pháp sử dụng muối để hóa giải mèo là cách thực hiện đơn giản nhất và được nhiều người sử dụng. Theo quan niệm của ông bà ngày xưa, muối có tác dụng loại bỏ những điều không may mắn, loại trừ sự u ám, xua đuổi ma quỷ.

Vì vậy, khi thấy mèo lạ vào nhà, bạn có thể rắc một nắm muối qua vai trái của mình. Hãy nhớ không ném qua vai phải vì đây được xem là hành động không tốt, mang lại tình huống không may mắn.

Cách đuổi mèo hoang vào nhàCách đuổi mèo hoang vào nhà

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng chanh tươi để xua điều không may mắn bằng cách cắt đôi và nêm một ít muối. Sau đó, hãy xếp 3 quả chanh ra đĩa và để ở một góc trong nhà. Sau 1 tuần, bạn hãy ném chanh ra một bãi đất trống xa nhà.

Ngoài ra, khi có mèo hoang xuất hiện trong nhà, bạn nên xem xét lại vị trí và cách bố trí bàn thờ trong nhà. Hãy xem xét lại vị trí đặt bàn thờ và cách sắp xếp các vật dụng trên bàn thờ. Làm lễ cúng, thắp hương nhờ tổ tiên bảo vệ, xua đi các tình huống không may mắn mà mèo mang lại.

Tham khảo thêm: Tổng hợp 7 cách đuổi mèo hoang, mèo ị bậy ra khỏi nhà

Trên đây là những chia sẻ về quan niệm mèo vào nhà là tín hiệu gì, phải làm gì, cách hóa giải tín hiệu xấu như thế nào. Pgdphurieng.edu.vn hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích.

Chọn mua đồ thờ cúng tại Pgdphurieng.edu.vn cho việc thờ cúng nhé:

Pgdphurieng.edu.vn