Làm thế nào để thân thiết với mèo?

Biết cách nhận biết dấu hiệu mèo không thích bạn

Con mèo của bạn có vẻ không thích bạn gần đây? Bạn có thể làm gì để khiến con mèo của bạn yêu bạn hơn? Nếu bạn đang gặp vấn đề tương tự, đừng lo, bài viết này sẽ giúp bạn. Cửa hàng thú cưng Meo Pet Shop sẽ hướng dẫn bạn quy trình này, tương tự như cách bạn tiếp cận với một cô gái. Bạn sẽ có thể giao tiếp và tương tác với mèo của bạn một cách dễ dàng hơn. Vậy làm thế nào để mèo quấn chủ như thế nào?

Làm thế nào để mèo quấn chủ?

Bạn có mua một chú mèo Anh lông ngắn gần đây phải không? Chúng dễ thương phải không? Nhưng tại sao chúng lại la hét, chạy trốn và không thích bạn? Mèo được cho là thú cưng đáng yêu và âu yếm, nhưng tại sao lại như vậy?

Mèo có lý do để tấn công bạn. Mèo thường tự vệ nếu chúng cảm thấy bị đe dọa hoặc gặp nguy hiểm. Hãy ghi lại bất kỳ ngôn ngữ cơ thể, cử chỉ hoặc hành động nào khiến mèo cảm thấy khó chịu. Đôi tai thẳng đứng, ánh mắt chằm chằm vào bạn và đuôi đung đưa qua lại. Bất kỳ loài mèo nào cũng có thể có những dấu hiệu này. Theo một blog, mèo thể hiện hành vi này khi chúng mới đến nhà, sau khi tiêm phòng, sau phẫu thuật hoặc sau khi triệt sản.

Vậy làm thế nào để bạn nhận ra những dấu hiệu đó?

Dấu hiệu mèo không thích bạn

Nếu bạn thấy bất kỳ dấu hiệu nào này một lần, điều đó không có nghĩa là con mèo của bạn không thích bạn.

Tuy nhiên, nếu hành vi đó xảy ra thường xuyên và kết hợp với hành vi không chấp nhận khác của mèo, đó có thể là dấu hiệu cho thấy con mèo không thích bạn.

 • Con mèo của bạn kêu lên, gầm gừ, cắn hoặc đâm bạn bằng móng vuốt của nó.

Không nên bỏ qua những điều như thế này vì chúng có thể cho thấy mèo không thích bạn. Hy vọng rằng bạn đã nhận ra rằng đây là những dấu hiệu rõ ràng cho thấy mèo của bạn đang không vui.

Rít lên, gầm gừ, cắn hoặc cào móng vào da bạn đều là những dấu hiệu cho thấy mèo không hài lòng với bạn.

Tất nhiên, một số con mèo có thể chơi thô bạo, và hầu hết mèo sẽ chỉ cắn, nhưng nếu con mèo của bạn cắn bạn mạnh đến mức làm rách da, nó đang tức giận.

 • Đuôi của con mèo nhấp nháy liên tục hoặc đập mạnh xuống đất.

Bạn có thể bối rối không biết làm thế nào một cái đuôi có thể trở thành “3jw3q3bdq1…” nhưng một khi bạn học cách đọc đuôi mèo để diễn giải tâm trạng của chúng, cuộc sống với mèo sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Đôi khi, biểu cảm trên khuôn mặt của mèo có thể khiến bạn bối rối (và một số người tin rằng mèo luôn trông thật điên rồ!), nhưng đuôi của chúng sẽ dễ dàng bù đắp.

Chỉ cần nhìn vào đuôi của một con mèo sẽ tiết lộ cảm giác thực sự của nó.

Con mèo của bạn có thể buồn bã, căng thẳng, phòng thủ hoặc sợ hãi nếu đuôi của nó nhấp nháy, nâng lên, hạ xuống, cứng lại hoặc đập xuống đất.

Vẫy đuôi không phải lúc nào cũng là một dấu hiệu xấu; nó có thể vui tươi; tuy nhiên, khi đuôi vẫy tới vẫy lui như một cái roi, đó thường là dấu hiệu cho thấy bạn nên dừng hành động đang làm với mèo.

 • Mèo tè hoặc ị lên đồ đạc của bạn.

Đây là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy mèo coi thường bạn. Đặc biệt, nếu mèo tè hoặc ị lên đồ đạc của bạn, nó cho thấy mèo đang cố ý trêu chọc và chứng tỏ lãnh thổ của nó bằng cách đi vệ sinh ở những nơi không phù hợp.

 • Mèo phớt lờ bạn hoặc tránh tiếp xúc mắt.

Khi một con mèo không thích điều gì đó, nó có thể giả vờ như nó không có ở đó. Điều này cũng áp dụng cho việc tránh tiếp xúc mắt. Nếu mèo từ chối liếc mắt vào mắt bạn, trốn tránh giao tiếp hoặc phản ứng lại sự hiện diện của bạn, nó không thích bạn.

 • Mèo thường tránh mặt bạn khi bạn gặp gỡ.

Nếu bạn không thể chạm vào con mèo của mình, có thể là do chúng không thích bạn. Mèo là sinh vật riêng tư và tự cung tự cấp. Ngay cả những con mèo độc lập nhất cũng thích được vuốt ve, hoặc ít nhất là được cho một bữa ăn ngon. Nếu mèo của bạn không bao giờ yêu cầu bạn chạm vào và thậm chí biến mất khi bạn bước vào phòng, rất có thể nó đang cố tình tránh mặt bạn.

 • Đôi tai của nó rủ xuống và quay lại.

Cùng với đuôi, tai là một chỉ báo về trạng thái cảm xúc của mèo. Khi tai mèo cong chồng lên hoặc hướng xuống, đó là dấu hiệu chúng đang trong tình trạng phòng thủ và căng thẳng.

 • Mèo không thoải mái khi bạn có mặt.

Nếu con mèo của bạn thích ngủ một mình, điều đó có thể cho thấy chúng không thích bạn. Khi mèo đang ngủ, chúng dễ bị tấn công nhất. Nếu mèo tin tưởng bạn, chúng sẽ có thể thư giãn, ngáy và thậm chí để lộ bụng khi ngủ. Ngược lại, nếu mèo không tin tưởng bạn, chúng sẽ không làm bất cứ điều gì ở trên. Mèo càng ít thoải mái thì càng có khả năng cảnh giác cao khi ngủ, và đây là dấu hiệu rõ ràng cho thấy mèo coi thường bạn.

 • Mèo sẽ không chạm vào hoặc tránh bị chạm vào.

Khi mèo không tin tưởng bạn, chúng sẽ không chạm vào bạn hoặc tránh bị chạm vào. Đừng ép buộc mèo khi chúng không muốn, điều này làm suy yếu niềm tin mà bạn đang cố gắng thiết lập. Điều này đặc biệt quan trọng đối với mèo trưởng thành.

Tìm hiểu về mèo

Cách đối xử với mèo

Mèo là loài động vật có tính riêng tư và độc lập. Hãy hiểu rằng mèo khác với chó. Đừng trông mong mèo yêu cầu sự tương tác với con người như chó. Mèo thích được vuốt ve nhưng thường không quan tâm đến sự tương tác của con người. Để có một mối quan hệ tốt với mèo của bạn, hãy cân bằng giữa việc chơi và cho mèo thời gian một mình.

 • Hãy nhớ rằng mèo là loài động vật sống đơn độc hơn giúp con người bằng cách loại trừ loài gặm nhấm có hại cho con người.

 • Đừng quá gắn bó hoặc khó chịu khi mèo chạy trốn hoặc tránh bạn, đây chỉ là một phần tự nhiên của tính cách mèo.

Kiên nhẫn với những chú mèo trưởng thành

Đừng bỏ cuộc nếu mèo của bạn đã trưởng thành. Bạn vẫn có thể gần gũi với mèo. Khi bạn muốn xây dựng mối quan hệ với một con mèo ở mọi lứa tuổi, bạn cần thể hiện tính kiên nhẫn.

 • Ngay cả những con mèo hoang (không được con người chăm sóc) từ bốn tuổi cũng có thể học cách giao tiếp.

 • Sẽ mất nhiều thời gian và kiên nhẫn hơn để giao tiếp với một con mèo trưởng thành. Bạn sẽ làm theo những bước tương tự được nêu trong bài viết này. Tuy nhiên, bạn cần mong đợi rằng mèo sẽ mất nhiều thời gian hơn để chấp nhận bạn.

Tạo môi trường sống thoải mái cho mèo

Mèo sẽ không tạo mối quan hệ nếu chúng không cảm thấy an toàn và thoải mái. Khi bạn mang một con mèo mới về nhà, hãy tạo cho nó một môi trường an toàn và chắc chắn.

 • Bắt đầu bằng cách đặt mèo vào một căn phòng yên tĩnh, nơi nó cảm thấy thoải mái. Dành thời gian trong phòng đó để mèo làm quen với mùi hương của bạn. Cho phép mèo dần dần khám phá các môi trường khác khi chúng cảm thấy thoải mái hơn.

 • Cung cấp cho con mèo của bạn những nơi thoải mái để nghỉ ngơi và đánh nhau. Cây leo dành cho mèo là lựa chọn tuyệt vời cho những con mèo cần sự an toàn và riêng tư.

 • Đảm bảo con mèo của bạn được cung cấp đầy đủ thức ăn, nước và chậu cát. Tạo điều kiện cho mèo học cách sử dụng chậu cát đúng cách.

Tìm ra món ăn vặt mà mèo thích

Mèo cũng có những khẩu vị riêng, giống như con người. Một số con mèo có thói quen ăn uống không tốt. Tìm hiểu nguyên nhân và cách giải quyết tình trạng ăn vụng ở mèo. Xác định nó là gì và thay vì trừng phạt nó, hãy sử dụng nó để khuyến khích hành vi tốt.

 • Mèo thích ăn những thức ăn nhất định. Gà nấu chín và bánh cá ngừ là những món mà mèo không thể cưỡng lại. Hãy cung cấp những món yêu thích này để thưởng cho mèo thường xuyên và tạo cảm giác yêu thương.

Nhẹ nhàng vuốt ve mèo nếu mèo mời gọi bạn

Mèo rất nhạy cảm và nếu bạn cố gắng thể hiện tình cảm mà không được phép của mèo, chúng sẽ trở nên sợ hãi hoặc phòng thủ. Hãy chắc chắn rằng con mèo của bạn phản ứng với bạn bằng cách nhẹ nhàng và chừng mực hơn là sợ hãi.

 • Nếu mèo dụi vào người bạn, hãy nhẹ nhàng vuốt ve nó. Đó là một cử chỉ thân thiện khi mèo cọ xát với bạn. Hãy tận dụng cơ hội này để vuốt ve và củng cố mối quan hệ mà mèo đang xây dựng với bạn.

 • Mèo thích được gãi đầu và cổ. Chúng cũng thích được vuốt ve lưng, đặc biệt ở nơi đuôi gặp xương sống. Tuy nhiên, những cú vuốt dọc sống lưng có thể khiến mèo kích động đến mức cào hoặc cắn bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *