Dưới đây là danh sách những giống mèo có giá cả đắt đỏ nhất trên toàn thế giới.

1. Mèo Ashera: 125.000 USD

![Ảnh: Financesonline](link hình ảnh)

Với mức giá ấn tượng lên tới 125.000 USD, mèo Ashera đã trở thành một trong số ít những giống mèo đắt tiền nhất trên thế giới. Được coi là một giống mèo quý hiếm, chỉ có khoảng 5 chú mèo con của loại này được sinh ra mỗi năm.

Mèo Ashera là sự kết hợp giữa mèo báo châu Á, mèo nhà và mèo nhà châu Phi. Về tính cách, chúng rất trung thành, tình cảm và thông minh. Dù có tranh cãi trong ngành di truyền học, mèo Ashera vẫn được xem là loại mèo cưng tốt nhất trên toàn thế giới. Tuy nhiên, để sở hữu một chú mèo Ashera, bạn phải trả một giá rất cao.

2. Mèo Savannah: 50.000 USD

![Ảnh: Financesonline](link hình ảnh)

Mèo Savannah là loại mèo lai giữa mèo hoang dã châu Phi và mèo Ba Tư thuần chủng. Mèo Savannah có thể được chia thành 5 loại từ F1 đến F5. Giá cả của chúng phụ thuộc vào giới tính và thế hệ, và có thể lên đến 50.000 USD.

Mèo Savannah có hình dạng giống hệt một con báo và có một đặc điểm đặc biệt là không sợ nước, rất thông minh. Chúng có thể tương tác với các vật nuôi khác và người lạ nếu được huấn luyện từ khi còn nhỏ.

3. Mèo Bengal: 25.000 USD

![Ảnh: Financesonline](link hình ảnh)

Mèo Bengal có vẻ ngoài hoang dã và cuốn hút nhưng lại là một vật nuôi đáng yêu. Giống mèo này được chú ý với bộ lông đốm và thân hình vạm vỡ. Một chú mèo Bengal đẹp có giá lên tới 25.000 USD.

4. Mèo Ba Tư: 5.500 USD

![Ảnh: Financesonline](link hình ảnh)

Mèo Ba Tư, còn được biết đến như mèo Persian, được cho là có nguồn gốc từ Ba Tư (Iran ngày nay) vào thế kỷ 19, nhưng có bằng chứng lịch sử cho thấy giống mèo này đã tồn tại hàng trăm năm trước Công nguyên.

Mèo Ba Tư nổi bật với khuôn mặt ủy mị và bộ lông mềm mịn. Chúng thích thể hiện tình cảm và âu yếm, nhưng không thích kêu. Mèo Ba Tư có giá khoảng 5.500 USD.

5. Mèo Peterbald: 5.000 USD

![Ảnh: Financesonline](link hình ảnh)

Mèo Peterbald là một giống mèo thanh lịch đến từ Nga, có thể không có lông hoặc có bộ lông giống như quả đào. Một số con mèo của giống này có bộ lông mịn như nhung, trong khi những con khác có bộ lông giống như bộ râu của nam giới.

Mèo Peterbald đã lần đầu tiên được ghi nhận vào năm 1988, khi một số báo cáo tiết lộ về một con mèo có bộ lông đặc biệt ở Nga. Sau đó, mèo Peterbald được xuất khẩu sang nhiều quốc gia khác trên châu Âu. Giống mèo thông minh và tình cảm này có giá khoảng 5.000 USD.

6. Mèo Sphynx: 3.000 USD

![Ảnh: Financesonline](link hình ảnh)

Mèo Sphynx nổi tiếng với vẻ ngoài không có lông do đột biến gen tự nhiên. Chúng có nguồn gốc từ Toronto, Canada. Về tính cách, giống mèo này rất trung thành, vui tươi và thích được chú ý từ con người. Hơn nữa, chúng cũng thích giao tiếp với các giống mèo cưng khác. Một chú mèo Sphynx có giá khoảng 3.000 USD.

7. Mèo Scottish Fold: 3.000 USD

![Ảnh: Financesonline](link hình ảnh)

Mèo Scottish Fold có nguồn gốc từ một trang trại ở vùng Tayside của Scotland. Mèo này nổi bật với đôi tai linh hoạt có thể gập xuống và hướng về phía trước, tạo cho khuôn mặt của chúng một vẻ ngoài giống gấu bông.

Trái với vẻ ngoài buồn bã, mèo Scottish Fold lại rất vui vẻ và tràn đầy năng lượng. Giống mèo này có giá khoảng 3.000 USD.

8. Mèo Nga Russian Blue: 3.000 USD

![Ảnh: Financesonline](link hình ảnh)

Giống mèo Nga Russian Blue có đôi mắt màu xanh lá cây rực rỡ và thân thiện với chủ nhưng thường rất dè dặt với người lạ. Giá của giống mèo này cũng là 3.000 USD.

9. Mèo American Curl: 1.200 USD

![Ảnh: Financesonline](link hình ảnh)

Đôi tai xoăn đặc trưng của mèo American Curl là do một đột biến tự nhiên. Hơn nữa, giống mèo này còn có bộ lông mềm mịn như lụa, thân hình trung bình, đôi mắt biểu cảm và đôi tai vểnh. Mèo American Curl thích được chăm sóc và tương tác với con người. Mỗi chú mèo American Curl có giá khoảng 1.200 USD.

10. Mèo Wirehair: 1.200 USD

![Ảnh: Financesonline](link hình ảnh)

Mèo Wirehair là giống mèo thuần túy của Mỹ. Giống mèo này luôn vui tươi, tình cảm và dễ dàng thích nghi. Để sở hữu một chú mèo Wirehair, bạn cần trả khoảng 1.200 USD.

Nguồn: Financesonline