Những chiếc lược chải lông chó mèo hiện nay đang được tìm kiếm rất nhiều, đặc biệt là cho những bé với bộ lông cầu kỳ. Hiểu được điều này, chúng tôi đã viết bài này để giúp bạn tìm hiểu thông tin cơ bản về sản phẩm này. Bao gồm cách chọn và sử dụng lược sao cho phù hợp với từng mục đích riêng của bạn. Đảm bảo chó mèo cưng của bạn luôn có bộ lông ưng ý nhất.

chó lông dài

Tại sao nên sử dụng lược chải lông chó mèo

Kiểm soát việc rụng lông

Bạn đã phát chán việc dọn dẹp ghế, giường của nhà mà chỉ toàn lông của thú cưng. Hãy thường xuyên sử dụng lược chải để dọn dẹp đám lông khó chịu của chó mèo trước khi chúng bám vào đồ đạc trong nhà. Điều này giúp ích cho cả cuộc sống của sen và mọi người xung quanh.

Ngoài ra, việc này còn gắn kết thêm tình bạn giữa sen và chó mèo cưng. Chúng sẽ rất thích chơi đùa với bạn bất cứ nơi đâu, đồ chơi nào. Lược chải giúp mát xa, tạo cảm giác thoải mái cho boss. Dĩ nhiên, trước khi chúng “cắn, phá chiếc giày, dép mới mua của bạn”.

Tăng cường mọc lớp lông mới

Lược chải giúp loại bỏ lớp lông cũ bị rối, vón cục của chó mèo. Tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển lớp lông mới. Làm giảm các bệnh về lở, ghẻ ở thú cưng rất hiệu quả. Để tránh phải dẫn chó mèo đi cạo sạch lông khi mắc bệnh, bạn cần thường xuyên chăm chút bộ lông của boss thật kĩ.

Ngoài ra, sen có thể sung các loại đồ ăn, thức ăn có lợi cho lông thú cưng. Điều này giúp ích rất nhiều trong việc lông chó mèo óng mượt, mềm mại nhất. Đặc biệt đối với các dòng chó mèo chuyên về lông như: chó Shih Tzu, Maltese, Related Posts, mèo Anh lông dài,…

Làm lông mượt mà, óng ả

Lược chải lông đối với các dòng chó mèo có bộ lông dài như: Collie, chó Briard, gần như là điều bắt buộc. Chúng giúp lông cún cưng luôn mượt mà nhất. Bên dưới chân lông chó mèo thường tồn tại lớp nhờn để nuôi, phát triển lông. Khi sử dụng lược, lớp nhờn này sẽ được trải đều ra toàn bộ cơ thể. Giúp bộ lông luôn óng ả, chắc khỏe hơn trông thấy.

Sen cũng có thể sử dụng thêm các sản phẩm sữa tắm chuyên dụng cho chó mèo. Để giúp lông thú cưng luôn sạch sẽ, tránh các bệnh về da, lông. Đặc biệt hạn chế việc sinh sôi, phát triển của vi khuẩn, bọ chét. Vừa gây hại cho boss vừa ảnh hưởng đến cuộc sống của sen.

Lược chải lông giúp chó mèo thư giãn

Một số lược chải lông chó mèo được làm bằng chất liệu mềm mại. Nên ngoài khả năng giữ lại lông rụng, chúng còn kiêm luôn một chiếc mát xa tiện lợi cho boss. Điều này thích hợp nhất đối với loài mèo. Bởi việc mát xa, làm sạch cơ thể cực kì quan trọng với chúng mỗi ngày.

Giúp thú cưng thư giãn, thoải mái đặc biệt là khi không được ra ngoài nhiều. Riêng lược mát xa cho mèo, bạn có thể cố định chúng vào góc tường, chân ghế để tự “hoàng thượng” chơi đùa thỏa thích. Việc này giúp “hoàng thượng” giảm stress hiệu quả khi phải ở một mình thời gian dài.

Một số lưu ý khi chọn lược chải lông chó mèo

Khi chọn lược chải lông chó mèo, bạn cần quan tâm đặc biệt đến dòng thú cưng mà mình sở hữu. Vì mỗi bé sẽ mang trên mình bộ lông riêng và cách chăm sóc cũng khác nhau. Nếu lông dày, rậm và rối, thì nên sử dụng các loại lược inox chắc chắn. Đối với dòng lông ngắn, chỉ cần chọn sản phẩm có răng lược mềm tránh gây khó chịu cho chó mèo khi sử dụng.

Tùy thuộc vào nhu cầu bạn muốn sử dụng. Nếu chỉ đơn thuần là chải, dọn dẹp vệ sinh lông cho cún cưng, thì chỉ nên chọn các loại răng thưa, dễ sử dụng. Còn nếu là để diệt, bắt lũ ve rận kí sinh gây hại, thì bạn cần những loại lược dày hơn. Và sen cũng nên thường xuyên dọn dẹp khu chuồng, trại để đảm bảo sức khỏe của cún luôn tốt nhất.

Ngoài ra, như đã nêu ở phần trên, một số loại lược còn có thêm tính năng mát xa cho chó mèo. Chính vì vậy, bạn cần cân nhắc mục đích mình muốn mua để chọn được sản phẩm phù hợp với thú cưng nhất.

Mua lược chải lông chó mèo ở đâu?

Những chiếc lược chải lông chó mèo bạn có thể mua dễ dàng trên chợ thương mại điện tử lớn hiện nay. Sản phẩm được bày bán rất đa dạng từ lược cầm tay đến lược máy, mát xa,… Để đảm bảo bạn không phải tìm kiếm hay mua phải những chiếc lược kém chất lượng, dưới mỗi phần đánh giá, chúng tôi đã có kèm sẵn các cửa hàng online.

Những gian hàng này đã được các chuyên gia kiểm tra, đánh giá nên bạn hoàn toàn có thể an tâm mua sắm. Nếu bạn là người cầu toàn, thích tự tay tìm mua sản phẩm, thì các hội chợ, cửa hàng thú cưng sẽ là nơi cung cấp cho bạn tất cả các lược với mẫu mã, giá cả phong phú.