Bạn có đã từng cho thú cưng của mình ăn bánh mì chưa? Trong tình huống này, bạn sẽ tự đặt câu hỏi liệu có nên cho thú cưng ăn loại thức ăn này hay không?

Bạn nên cẩn thận với những thành phần khác có trong bánh mì

Phô mai, bơ, tỏi…những gia vị khác có trong bánh mì có thể không tốt cho mèo

Để nâng cao hương vị, một số loại bánh mì thường được gia vị bằng phô mai, tỏi và hành tây. Tuy nhiên, việc sử dụng những thành phần này có thể gây hại đến hệ thống máu của mèo, dẫn đến tình trạng thiếu máu.

Cho mèo ăn bánh mì có được không?

Nhiều chú mèo rất thích ăn bánh mì

Danh mục thực phẩm bao gồm bột và nước, qua quá trình nướng trở thành bánh mì. Đây là món ăn phổ biến trong gia đình. Nhiều chú mèo luôn tìm cách để xin tất cả các loại thức ăn mà chủ nhân đang sử dụng, thậm chí đánh cắp chúng. Thực tế, bánh mì không gây hại cho mèo. Tuy nhiên, bánh mì không phải là một phần cần thiết trong chế độ ăn uống của chúng. Mèo có thể ăn bánh mì, nhưng không nên vì đó không phải là loại thực phẩm tốt cho chúng.

Liệu rằng mèo có thể ăn bánh mì sống?

Bánh mì sống có thể gây nguy hiểm cho mèo vì khả năng lên men của mình

Có nhiều chú mèo thích ăn bột bánh mì chưa qua chế biến. Tuy nhiên, khi bánh mì chưa được nướng chín, quá trình lên men của bột trong giai đoạn nhào bột có thể làm mèo bị phồng bụng. Lượng bột chưa chín này có thể gây đau đớn và thủng dạ dày của mèo.

Hãy cho mèo thưởng thức một ít bánh mì khi chúng đói, nhưng không nên cho ăn quá nhiều. Chúc mừng và hạnh phúc cho Boss và gia đình!

Để được tư vấn và hỗ trợ các dịch vụ chăm sóc thú cưng, vui lòng liên hệ Trung tâm chăm sóc thú y Meo Pet Shop hoặc ThiThi Pet. Để biết thêm thông tin, hãy liên hệ với chúng tôi.

Bệnh viện thú y uy tín tại TP Hồ Chí Minh

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về sức khỏe của thú cưng, hãy liên hệ ngay với Meo Pet Shop. Đội ngũ bác sĩ chuyên môn sẽ tư vấn cho bạn một cách tận tâm. Chúc thú cưng của bạn luôn mạnh khỏe và an lành!