Mèo lông dài lai Ba Tư

Mèo Anh lông dài - Những thông tin cơ bản liên quan đến mèo Anh lông dài 5

Mèo lông dài lai Ba Tư là điều mà nhiều bạn đang thắc mắc. Vậy nếu ghép mèo lông dài với mèo Ba Tư thì kết quả sẽ như thế nào? Khi lai giống, mèo con sẽ tiếp tục có bộ lông dài. Tùy thuộc vào việc có gene Ba Tư hay không, mèo con lai Ba Tư sẽ có khuôn mặt hơi tịt và đôi môi hếch giống mèo Ba Tư.

Thông thường, người nuôi thích mèo lông dài lai Ba Tư sẽ có xu hướng yêu thích chiếc môi hếch của giống mèo Ba Tư.

Mèo lông dài lai mèo ta

Mèo Anh lông dài - Những thông tin cơ bản liên quan đến mèo Anh lông dài 6

Mèo lông dài lai mèo ta là một giống mèo lai khá khó phân biệt nếu chúng mang gene mèo ta. Chúng sẽ có khuôn mặt không tròn béo như mèo ald, bộ lông không quá dài như ald và mang nhiều màu sắc của mèo ta.

Để phân biệt một chú mèo lông dài lai mèo ta, bạn cần chú ý đến kích thước cơ thể của chúng. Chúng sẽ to hơn so với các con mèo ta khác vì có gene mèo ald. Hơn nữa, bộ lông của chúng cũng dài, dày và mượt hơn mèo ta.

Giống mèo lông dài lai mèo ta khá phổ biến tại Việt Nam vì giá cả khá rẻ, chỉ từ 300.000 VNĐ bạn đã có thể sở hữu một chú mèo lông dài lai mèo ta.

Mèo lông dài lai Nga

Mèo Anh lông dài - Những thông tin cơ bản liên quan đến mèo Anh lông dài 7

Thường thì nhiều người tìm kiếm một chú mèo lông dài lai Nga để sở hữu gen mắt xanh biếc của giống mèo Nga. Mặc dù có nhiều thông tin cho rằng các chú mèo Nga lông trắng mắt xanh có tỷ lệ cao mắc bệnh điếc, nhưng nhiều thành viên trên các diễn đàn đã phản hồi rằng điều này không hoàn toàn đúng. Họ cho biết mèo mắt xanh của họ không bị điếc, dù đã nuôi nhiều chú mèo như vậy.

Tuy nhiên, theo Ngân, nếu có gen mắt xanh lông trắng bị điếc, có khả năng trong các thế hệ sau như f2, f3,… sẽ có mèo con bị điếc.

Mèo lông dài lai Scottish

Mèo Anh lông dài - Những thông tin cơ bản liên quan đến mèo Anh lông dài 8

Những người tìm mua mèo lông dài lai Scottish thường quan tâm đến đôi tai của chúng, họ muốn một chú mèo lông dài có đôi tai cụp giống mèo Scottish. Điểm đáng chú ý là khi mới sinh, tất cả mèo lông dài lai Scottish đều có đôi tai thẳng và chỉ sau 21 ngày mới bắt đầu xuất hiện các nếp gấp.

Những chú mèo lông dài lai Scottish có đôi tai cụp thường có giá rất cao do độ dễ thương của chúng, thông thường trên 3 triệu/bé.

Mèo lông dài lai Xiêm

Mèo Anh lông dài - Những thông tin cơ bản liên quan đến mèo Anh lông dài 9

Hình mẫu lý tưởng của mèo lông dài lai Xiêm là một chú mèo có bộ lông dài với những đốm đen giống mèo Xiêm, màu mắt xanh giống mèo Xiêm và khuôn mặt béo giống mèo ald. Đối với nhiều người, điều này không thực sự đẹp, nhưng với một số người, đây là hình mẫu mèo yêu thích của họ.

Nguồn: baokhuyennong