Đặc điểm đặc trưng của mèo Anh lông dài màu vàng

Mèo Anh lông dài hiện nay có nhiều màu lông đa dạng như kem, đỏ, trắng, đen, sô cô la, xanh dương, màu nâu vàng, quế, tabby, bicolour, tipped, smoke, tortoiseshell,… Nhưng màu lông nổi bật nhất trong số đó chính là mèo Anh lông dài màu vàng. Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu về giống mèo này nhé.

Đặc điểm của giống mèo Anh lông dài màu vàng

Mèo Anh lông dài màu vàng (mèo ald màu vàng) là kết quả của việc lai tạo giữa mèo Anh lông ngắn và giống mèo lông dài như mèo ba tư truyền thống, tạo ra những chú mèo con có lông dài.

Để nhận biết một chú mèo ald màu vàng thuần chủng, chúng ta có thể kiểm tra giấy tờ và nguồn gốc của mèo bố và mèo mẹ để xem chúng có thuần chủng hay không. Ngoài ra, còn có những đặc điểm đặc trưng của giống mèo Anh truyền thống mà ta có thể nhìn thấy để phân biệt chúng, bao gồm:

  • Đầu khá lớn so với các giống mèo khác.
  • Mắt to, có màu vàng đồng, trông khá mạnh mẽ.
  • Má to, hai bên mép hơi bè ra.
  • Khung xương khá lớn.

Nhìn chung, mèo Anh lông dài chỉ khác với mèo Anh lông ngắn ở duy nhất bộ lông dài. Chúng có cân nặng khá nặng, nếu được chăm sóc tốt và nuôi dưỡng đúng cách, con cái có thể nặng từ 4 – 6kg, trong khi con đực có thể nặng tới 8kg. Mèo Anh lông dài cũng có tuổi thọ khá dài, có thể sống từ 14 – 20 năm, tùy thuộc vào điều kiện sống của chúng.

Mèo Anh lông dài màu vàng khá dễ nhận biết dựa trên bộ lông của chúng. Dưới đây là những đặc điểm của giống mèo này:

  • Màu lông của giống mèo này tại Anh thường được gọi là màu ginger, garfield, thực chất là sự kết hợp của màu đỏ và màu cam.
  • Mèo ald màu vàng thường có vết mướp vằn ở trán và chân. Màu lông của chúng hiếm khi là một màu đơn sắc, thường có sự phân bố tông màu không đồng đều. Rất khó tìm được một chú mèo Aln có màu vàng đều toàn thân. Vì vậy, các chú mèo lông vàng có họa tiết tabby vẫn được chấp nhận theo tiêu chuẩn giống của mèo Ald.
  • Phần chóp đuôi của mèo Ald màu vàng thường có màu nhạt hơn so với bộ lông của chúng.
  • Đôi mắt của chúng thường có màu cam đậm hoặc màu vàng đồng. Mũi và đệm chân có màu đỏ gạch.

Mèo Anh lông dài màu vàng có giá bao nhiêu?

Mèo Anh lông dài màu vàng

Màu vàng không phải là màu lông hiếm gặp ở giống mèo Ald. Giá của một bé mèo Anh lông dài màu vàng thuần chủng 2 tháng tuổi, sinh sản trong nước, dao động từ khoảng 15 triệu đồng/bé. Còn mèo ald màu vàng nhập khẩu từ Anh có giá thấp nhất là từ 4.000 USD/bé.

Ngược lại, mèo Anh lông dài được phối giống tại Việt Nam có giá rẻ, dao động từ 1,5 – 4 triệu đồng/con. Tuy nhiên, những bé mèo này rất khó kiểm soát nguồn gốc và tình trạng sức khỏe của chúng cũng không được đảm bảo, có thể mắc các căn bệnh di truyền.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu về những bé mèo Anh lông dài nhập khẩu từ Thái Lan với mức giá cao hơn, từ 5 – 8 triệu đồng/bé. Mặc dù giá cả cao hơn, nhưng chủ nuôi sẽ được đảm bảo về sức khỏe, nguồn gốc bố mẹ cũng như hệ gen của chúng.

Mức giá của mèo Anh lông dài cũng phụ thuộc vào độ tuổi và cân nặng của chúng. Vì khí hậu nhiệt đới nóng ẩm ở nước ta không phù hợp để phát triển tối đa cho giống mèo này, nên những chú mèo có kích thước và trọng lượng lớn sẽ có giá cao hơn.