Mèo Anh là một giống mèo phổ biến tại Việt Nam ngày nay. Giống mèo Anh được chia thành hai loại: mèo Anh lông ngắn và mèo Anh lông dài. Trên đây, Meo Pet Shop sẽ chia sẻ với bạn đọc về thức ăn phù hợp cho mèo Anh lông ngắn.

Nguồn gốc của mèo Anh lông ngắn

Mèo Anh lông ngắn, hay còn được gọi là mèo Aln, là giống mèo có lịch sử lâu đời nhất tại Anh Quốc. Chúng là kết quả của việc giao phối giữa mèo Ai Cập và mèo đường phố Anh.

Đã có thời điểm mèo Anh lông ngắn gần như tuyệt chủng do khó khăn trong quá trình nhân giống và sự ra đời của các giống mèo khác. Tuy nhiên, nhờ sự nỗ lực của các nhà nghiên cứu, giống mèo Aln đã được bảo tồn và phát triển trở lại.

Các loại thức ăn cho mèo Anh lông ngắn

Mèo Anh lông ngắn có thể ăn cả thức ăn tươi và thức ăn khô. Thức ăn cho mèo cần cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để mèo phát triển khỏe mạnh.

Thức ăn tươi
Thịt gà, thịt bò, nội tạng, trứng, phô mai và các loại thực phẩm tươi sống khác là những thức ăn phổ biến cho mèo Anh lông ngắn.

Pate và phô mai là hai loại thức ăn tốt cho mèo Anh. Bạn có thể tự chuẩn bị hoặc mua sẵn từ cửa hàng. Tuy nhiên, đối với thức ăn tự nấu, hãy chắc chắn nấu chín hoàn toàn và tránh sử dụng sữa bò và sô cô la, vì những chất này có thể gây kích ứng đối với hệ tiêu hóa của mèo.

Thức ăn sấy khô
Ngoài thức ăn tươi, bạn cũng có thể cho mèo Anh lông ngắn ăn thức ăn khô như hạt hoặc thức ăn đóng gói sẵn. Tuy nhiên, dù là thức ăn nào, hãy đảm bảo rằng mèo vẫn được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng như protein, chất béo, tinh bột, v.v.

Lượng thức ăn cho mèo Anh lông ngắn

Bữa ăn của mèo cần cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để duy trì sức khỏe. Chế độ ăn hàng ngày của mèo Anh lông ngắn nên được chia thành các giai đoạn phù hợp với quá trình tăng trưởng và lượng calo mà mèo tiêu thụ. Vì mèo Anh có xu hướng ít vận động, lượng mỡ thừa có thể tích tụ, dẫn đến tình trạng béo phì và các vấn đề về tim mạch.

Dưới đây là một số điểm cần lưu ý về lượng thức ăn cho mèo con:

  • Mèo con sơ sinh nên được cho bú sữa mẹ trong khoảng 10 tuần trước khi chuyển sang ăn thức ăn thức ăn đặc.

  • Đối với bữa ăn dặm đầu tiên, nên nấu cháo loãng và tăng dần độ đặc và số lượng bữa ăn trong vài ngày.

  • Mèo con đã chuyển sang ăn thức ăn đặc hoàn toàn nên được cho ăn 4-5 lần mỗi ngày. Khi chúng đã quen với cháo, bạn có thể nấu cháo bằng nước hầm xương hoặc thịt băm.

  • Đừng cho bé ăn quá đói hoặc quá no. Hãy chia đều thức ăn trong ngày, tuỳ thuộc vào sức khỏe và thể trạng của mèo.

  • Mèo từ 1-3 tháng tuổi: giảm số bữa ăn trong ngày và tăng lượng thức ăn. Tiếp tục cho mèo ăn cháo mềm với rau và thịt băm nhỏ.

  • Khi mèo từ 4-6 tháng tuổi, chỉ cần cho ăn 3 bữa mỗi ngày. Cơ thể của mèo đã phát triển ổn định. Cơm mềm là lựa chọn tốt cho mèo Anh. Đồng thời, hãy duy trì cân nặng và hình dáng phù hợp với sức khỏe của mèo.

Một số lưu ý về dinh dưỡng cho mèo Anh lông ngắn

  • Không cho mèo ăn thức ăn sống hoặc thức ăn ôi, vì sẽ gây rối loạn hệ tiêu hóa của mèo.

  • Hãy lưu ý vệ sinh bát và chén nước trước và sau khi mèo sử dụng chúng. Đồng thời, đảm bảo mèo được uống đủ nước sau mỗi bữa ăn.

  • Bạn cần chơi cùng mèo để giúp chúng vận động và duy trì sức khỏe. Do tính cách lười biếng, mèo Anh thích ăn và ngủ nhiều.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về thức ăn phù hợp cho mèo Anh lông ngắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *