Các lựa chọn mèo Ba Tư lông đen giá dưới 7 triệu đồng

Bạn có một số lựa chọn trong phân khúc giá này:

Mèo lai từ 3-5 triệu đồng 1 bé

Với số tiền này, bạn có thể xem xét việc mua một chú mèo lai đẹp thay vì mèo Ba Tư đen thuần chủng. Mua mèo thuần chủng ở phân khúc giá này khá rủi ro, không đảm bảo về sức khỏe và độ thuần chủng.

Bạn có thể mua mèo Ba Tư lai với mèo Anh, mèo Nga với giá rẻ. Những chú mèo này có ngoại hình và phẩm chất tương đối tốt. Đôi khi, bạn có thể tìm được một chú mèo lai với ngoại hình và phẩm chất tốt hơn cả mèo Ba Tư thuần chủng.

Tuy nhiên, mua mèo lai có thể có nhiều rủi ro nếu bạn mua ở các nơi không uy tín. Mèo lai không được kiểm soát trong quá trình nhân giống có thể có những đặc điểm lạ khó kiểm soát và sức khỏe yếu, mắc các bệnh bẩm sinh nguy hiểm.

Mèo thuần chủng từ 5-7 triệu đồng

Mèo Ba Tư đen thuần chủng mua từ các trại, hộ nhân giống nhỏ đến vừa có giá từ 5-7 triệu đồng 1 bé. Những địa chỉ này đa số chưa được đăng ký với hiệp hội mèo giống quốc gia. Mèo nhập làm giống thường là mèo Ba Tư thông thường, không phải mèo nhập khẩu hoặc có phẩm chất nổi trội. Bạn sẽ phải tự đưa mèo đi tiêm phòng, tẩy giun sau khi đón về. Các trại mèo và hộ nhân giống có cam kết bảo hành sức khỏe cho mèo mua ở tầm giá này không nhiều.

Cần lưu ý, mua mèo ở các trại mèo nhỏ, không uy tín có thể gặp phải rủi ro như mèo lỗi, bệnh. Bạn nên đến tận nơi xem và mua mèo, kiểm tra sức khỏe mèo con trước khi đón bé về nuôi. Nên tìm hiểu kỹ thông tin người bán, độ uy tín trước khi mua mèo. Khi bạn nhận mèo con, đặt bé xuống đất để mèo đi lại một chút và trao đổi, hỏi bảo hành, cam kết độ thuần chủng, bảo hành sức khỏe mèo con.

Mèo Ba Tư đen dưới 3 triệu chất lượng ra sao? Có nên mua hay không?

Không nên tin vào những bài đăng bán mèo Ba Tư với giá chỉ vài trăm hoặc dưới 3 triệu đồng trên mạng. Với mức giá này, bạn sẽ nhận được mèo con kém chất lượng, nhập khẩu từ Trung Quốc với tỷ lệ tử vong, bệnh lỗi khoảng 70%. Hoặc bạn có thể mua mèo Ba Tư lai mèo ta, mèo lai không được kiểm soát trong quá trình phối giống, dẫn đến mèo con có các đặc điểm đột biến và dễ mắc bệnh bẩm sinh.

Hơn nữa, nếu người bán yêu cầu bạn chuyển số tiền vài trăm đến dưới 2 triệu đồng để đặt cọc hoặc trả trước vận chuyển, 90% là bạn gặp lừa đảo và mất trắng số tiền đó.

Vì vậy, cân nhắc trước khi mua mèo Ba Tư với mức giá quá rẻ như vậy để tránh việc mua phải mèo bệnh, lỗi và tốn nhiều tiền chữa trị.

Mèo Ba Tư đen giá từ 7 đến 20 triệu đồng

Chỉ từ 7 triệu đồng trở lên, bạn đã có thể sở hữu một em mèo Ba Tư đen lông dài thuần chủng. Mèo này có cam kết về sức khỏe, độ thuần chủng và được bảo hành sức khỏe lên đến 45 ngày. Ngoài ra, còn rất nhiều ưu đãi và chế độ hậu mãi khác.

Vì không được ưa chuộng tại Việt Nam, giá bán của những em mèo đen lông dài này không cao. Chỉ từ 7 triệu đồng trở lên cho một em mèo lông dài và từ 9 triệu đồng trở lên cho một em mèo Ba Tư lông ngắn Exotic.

Mức giá có thể cao hơn tùy thuộc vào ngoại hình và gia phả bố mẹ. Mèo đen có giá lên đến 20 triệu đồng, cao hơn cả những mèo sáng màu. Những chú mèo này thường có bố mẹ nhập khẩu hoặc có ngoại hình đẹp chuẩn như lông đen tuyền, mặt tịt, mắt cam sáng, cơ thể tiêu chuẩn, mũm mĩm và khỏe mạnh.

Tuy nhiên, thông thường chỉ với khoảng 7 triệu đồng là bạn đã có thể sở hữu một em mèo Ba Tư đen rất đẹp và đáng yêu.

Lưu ý:

Mèo Ba Tư đen trong tầm giá này chưa có giấy tờ chứng nhận gia phả và nguồn gốc xuất xứ từ Hiệp hội mèo giống Việt Nam WCF. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn mua một bé mèo về bầu bạn, không cần giấy tờ chứng nhận này. Bởi mèo có giấy tờ cao hơn mèo không giấy tờ khoảng từ 10-15 triệu đồng và thời gian đăng ký tương đối lâu.

Mèo Ba Tư màu đen giá từ 30 đến 45 triệu đồng

Đây là giá của mèo Ba Tư đen nhập khẩu từ Thái Lan. Ở Thái Lan, ngành nhân giống mèo đang phát triển. Trại mèo ở Thái Lan có chất lượng tương đối tốt, không thua kém so với một số trại mèo ở châu Âu. Vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm khi mua mèo Ba Tư nhập khẩu từ Thái Lan.

Mèo Ba Tư đen nhập khẩu từ Thái Lan không có giấy tờ chứng nhận của TICA có giá từ 30 đến 35 triệu đồng. Những chú mèo này thường nhập từ các chợ thú cưng lớn ở Thái Lan. Giá này đã bao gồm chi phí kiểm dịch, vận chuyển, hải quan khi về Việt Nam.

Mèo Ba Tư đen nhập khẩu từ các trại mèo lớn, uy tín và đã đăng ký với hiệp hội mèo quốc gia Thái Lan có giấy tờ chứng nhận đầy đủ của TICA có mức giá dao động từ 35 đến 45 triệu đồng 1 bé.

Mèo Ba Tư đen giá trên 2,800 USD

Đây là mức giá dành cho mèo Ba Tư lông đen nhập khẩu từ châu Âu hoặc các nước Liên Xô cũ như Nga, Ukraina.

Mèo nhập từ các nước này thường được mua từ các trại mèo uy tín có nhiều kinh nghiệm nhân giống mèo hàng trăm năm. Chất lượng của những chú mèo nhập từ nguồn này được đảm bảo.

Những chú mèo nhập từ châu Âu luôn có giấy tờ đầy đủ của TICA, WCF.

Mèo nhập khẩu đắt chủ yếu do chi phí vận chuyển, phí hải quan, kiểm dịch, tiêm chuyển vùng và chi phí chăm sóc cho tới khi mèo con thích nghi được với khí hậu Việt Nam và sẵn sàng về nhà mới.

Chú ý

Trên đây là giá mèo Ba Tư đen 2 tháng tuổi, thuần chủng và khỏe mạnh. Được cam kết bảo hành sức khỏe và hỗ trợ chăm sóc trọn đời.

Khi quyết định mua mèo, hãy chắc chắn bé mèo đã được tiêm phòng 2 mũi và tẩy giun đầy đủ. Đồng thời, kiểm tra sức khỏe và có cam kết bảo hành. Việc này rất quan trọng để tránh mua phải mèo bệnh, lỗi và tiết kiệm chi phí chữa trị và nuôi bé mèo.

Lựa chọn những cơ sở uy tín để mua mèo và tránh lừa đảo và rủi ro không đáng có.