Khi con mèo của bạn run rẩy, đây là những gì bạn nên làm

Nguyên Nhân Mèo Bị Run

Đây là một trong những dấu hiệu rõ ràng, nhưng rất khó biết nguyên nhân khiến mèo bị run hay run là do bệnh gì.

Bài viết này từ Meo Pet Shop sẽ giúp bạn xác định nguyên nhân khiến mèo bị run và liệu nó có ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng hay không.

Do mèo sợ hãi

Một số con mèo rất dũng cảm, trong khi những con khác rất nhút nhát. Mèo có thể sợ nhiều thứ và căng thẳng, dẫn đến tình trạng run.

Ví dụ, thay đổi vị trí hoặc môi trường có thể khiến mèo run. Chúng có thể run sợ ngay cả khi bạn đổi thức ăn cho chúng hoặc khi có khách đến thăm, gây sợ hãi hoặc mất lòng tin.

Bạn cần xác định nguyên nhân và loại bỏ nó. Sau đó, hãy cố gắng dỗ dành mèo càng sớm càng tốt. Ôm mèo, vuốt ve và chuyển hướng sự chú ý của nó. Những tình huống như vậy có thể được xử lý tốt nhất bằng cách tạo ra những cảm xúc tích cực.

Hạ đường huyết

Một trong những nguyên nhân thường gặp khiến mèo run là hạ đường huyết, tức là giảm nồng độ đường trong máu.

Nếu mèo không ăn trong một thời gian dài, điều này có thể gây hạ đường huyết và tình trạng run.

Để điều chỉnh nồng độ đường trong máu thấp này, bạn cần ngay lập tức cung cấp nguồn năng lượng cho mèo như thức ăn, mật ong hoặc xi-rô cây để tăng nồng độ glucose trong máu.

Nếu mèo không thể tự ăn, bạn có thể nhẹ nhàng xoa xi-rô hoặc mật ong lên nướu của chúng để đường được hấp thụ vào máu nhanh nhất có thể.

Tuy nhiên, bạn nên liên hệ ngay với bác sĩ thú y để được hướng dẫn chăm sóc đúng cách. Vì lượng đường trong máu thấp có thể xảy ra cho dù mèo ăn uống bình thường, bạn nên đưa mèo đến xem bác sĩ thú y để kiểm tra kỹ lưỡng.

Nhiệt độ cơ thể thấp

Run rẩy có thể do mèo bị giảm nhiệt độ cơ thể. Nhiệt độ cơ thể bình thường của mèo là từ 37 đến 38 độ C.

Mèo trưởng thành có thể giữ nhiệt độ cơ thể bình thường ngay cả ở nhiệt độ thấp, nhưng mèo con sẽ cố gắng duy trì nhiệt độ bình thường, có thể dẫn đến tình trạng nguy hiểm.

Bệnh tình cấp tính hoặc mãn tính có thể gây giảm nhiệt độ cơ thể. Do đó, quan trọng là phải giữ ấm cho mèo trong quá trình chăm sóc bác sĩ thú y bằng cách cung cấp thêm chăn hoặc đệm sưởi.

Hơn nữa, tình trạng giảm nhiệt độ cơ thể có thể xảy ra khi mèo sống trong môi trường quá lạnh hoặc không được tắm đúng cách.

Tăng thân nhiệt

Run cũng có thể do tăng thân nhiệt do sốt hoặc nhiễm trùng do vi-rút hoặc các bệnh khác.

Bất kỳ nhiệt độ nào cao hơn 38 độ C đều cho thấy mèo của bạn bị sốt. Run do tăng thân nhiệt cơ thể mèo cao có thể xảy ra.

Nếu bạn nghi ngờ mèo của mình bị sốt, hãy dùng nhiệt kế để kiểm tra và đến gặp bác sĩ thú y càng sớm càng tốt để tránh những biến chứng nghiêm trọng hơn.

Nhiệt độ cơ thể đã tăng lên

Cách Khắc Phục Mèo Bị Run

Nếu mèo bị run do nhiệt độ, bạn cần giúp chúng ổn định nhiệt độ. Những người nuôi mèo trong điều hòa cần chú ý đến không gian sống.

Hãy lưu ý khi tắm cho mèo, đặc biệt là mèo con, tránh để chúng bị lạnh và run. Ngoài ra, nếu mèo bị run mà không hiểu nguyên nhân, hãy đưa chúng đến bác sĩ thú y càng sớm càng tốt để được chăm sóc và điều trị đúng cách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *