Mèo đực kêu – Đây là điều phổ biến xảy ra trước khi mèo cái thụ tinh và sinh con. Vậy mèo đực kêu có những đặc điểm gì? Làm thế nào để xoa dịu một con mèo cái đang “tới tuổi”? Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về hiện tượng này ở mèo cái.

Một số dấu hiệu mèo cái gào đực

Mèo trong giai đoạn này sẽ trải qua nhiều thay đổi. Quan trọng là phải nhận biết các dấu hiệu mèo đực kêu để kịp thời an ủi chúng.

Mèo cái sẽ không ở yên một chỗ, thay vào đó, chúng sẽ di chuyển quanh nhà, thậm chí ra ngoài tìm mèo đực.

Mèo cái sẽ kêu meo meo liên tục và tiếng kêu của chúng sẽ khác so với bình thường khi mèo đực kêu. Nếu bạn nghe thấy mèo cái kêu meo meo liên tục, có nghĩa là chúng đang rơi vào tình trạng hú nhiều hơn bình thường. Một số trẻ thậm chí có thể khóc suốt đêm.

Mèo cái sẽ thể hiện tình cảm với mèo đực bằng cách di chuyển tới lui và đảm nhận tư thế giao phối khi bạn vuốt ve hoặc vuốt ve chúng.

Một trong những dấu hiệu cho thấy mèo cái đã sẵn sàng giao phối là khi chúng nghiêng đuôi sang một bên. Khi bạn chạm vào lưng mèo, chúng sẽ ngay lập tức nâng mông lên và nghiêng đuôi sang một bên.

Ngoài những dấu hiệu trên, mèo cái trong giai đoạn hú đực sẽ có những biểu hiện khác như cơ quan sinh sản bị chảy máu, mèo cái thường liếm vùng kín của mình. Thói quen đi vệ sinh của mèo cũng thay đổi và chúng có thể đi bất cứ đâu.

Chu kỳ mèo cái gào đực là khi nào? Mèo gào đực trong bao lâu?

Chu kỳ mèo đực và mèo cái được chia thành bốn giai đoạn chính:

  • Trước chu kỳ: Mỗi ngày, mèo cái sẽ tiếp cận mèo đực và dụ dỗ chúng. Tại thời điểm này, mèo cái vẫn chưa quan tâm đến việc sinh con mà chỉ muốn đến gần mèo đực hơn và học hỏi từ chúng.

  • Trong chu kỳ: Giai đoạn này, mèo cái hoàn toàn chiếm ưu thế so với mèo đực. Chu kỳ này kéo dài từ 3-14 ngày, nhưng thường là 1 tuần. Nếu mèo cái không có cơ hội giao phối, chúng sẽ muốn lại sau một vài ngày.

  • Dừng giữa chu kỳ: Giai đoạn này xảy ra giữa các chu kỳ hú của mèo đực, kéo dài từ 2-3 tuần. Mèo cái trở lại trạng thái bình thường vào giai đoạn này.

  • Chu kỳ sau: Nếu mèo cái giao phối thành công, thời gian mang thai sẽ kéo dài từ 30-40 ngày. Mèo cái sẽ chuẩn bị cho việc làm mẹ trong thời gian này, và thời gian mang thai trung bình từ 60-64 ngày.

Vì thế, mèo đực sẽ kêu trong khoảng thời gian bao lâu? Thời gian để một con mèo tìm bạn tình có thể thay đổi từ con mèo này sang con mèo khác. Tuy nhiên, trung bình, giai đoạn này kéo dài khoảng 7 ngày. Đối với một số trường hợp, giai đoạn này có thể kéo dài tới 21 ngày.

Cách xoa dịu mèo cái gào đực nhanh chóng, hiệu quả

Tiếng kêu của mèo đực là hiện tượng sinh lý phổ biến. Tuy nhiên, nếu bạn không thể an ủi mèo của mình và không quan tâm đến mèo trong thời gian này, mèo có thể bị mất phương hướng và dễ bị tai nạn hoặc thương tổn.

Dưới đây là một số cách an ủi mèo đực đang hú mà bạn có thể áp dụng ngay cho chúng:

Không cho mèo đực và mèo cái gặp nhau

Cuộc gặp gỡ giữa mèo đực và mèo cái có thể kích thích tâm lý của mèo cái. Để tránh những hậu quả không mong muốn, bạn cần ngăn mèo đực và mèo cái gặp nhau. Có một số cách để làm điều này, như khóa cửa, thả mèo vào lồng, v.v. Bạn cũng có thể mua thêm đồ chơi để thu hút sự chú ý của mèo cái.

Xông tinh dầu thảo dược hoặc cho mèo ăn lá bạc hà

Nhiều con mèo cảm thấy thoải mái khi ăn lá bạc hà. Trạng thái “thoải mái” này có thể kéo dài từ 1-2 tiếng nếu lá bạc hà phù hợp với mèo của bạn. Tuy nhiên, không phải con mèo nào cũng thích ăn lá bạc hà. Một số con mèo có thể trở nên kích động và hung hãn khi tiếp xúc với lá bạc hà. Trong trường hợp này, bạn có thể thử hít tinh dầu thảo mộc để cải thiện tâm trạng của mèo cái.

Dọn dẹp nơi ngủ của mèo

Mèo thích đánh dấu lãnh thổ của mình. Trong giai đoạn hú đực, chúng càng muốn đánh dấu lãnh thổ để thu hút sự chú ý của mèo cái. Vì vậy, bạn nên thường xuyên dọn dẹp nơi mèo ngủ để giảm mùi hôi và làm giảm sự chú ý của mèo đực.

Cho mèo nằm trên những vật ấm, tỏa nhiệt

Mèo cảm thấy thoải mái và bình tĩnh hơn khi nằm trên những vật mềm, ấm. Bạn có thể mua chăn điện hoặc chăn thú cưng để cho mèo nằm lên. Điều này sẽ giúp mèo thư giãn trong giai đoạn hú đực.

Dành thời gian để ôm ấp, vuốt ve mèo

Vuốt ve và ôm ấp có thể làm giảm căng thẳng ở một số mèo. Nếu bạn vuốt ve nhiều lần, mèo có thể tạm thời quên đi mong muốn giao phối của chúng.

Triệt sản cho mèo

Triệt sản là một giải pháp hiệu quả để kiểm soát mèo cái hú đực. Biện pháp này có nhiều lợi ích về sức khỏe và ngăn chặn việc có quá nhiều mèo mang thai. Tuy nhiên, bạn cần thận trọng khi thực hiện điều này, vì nó có thể ảnh hưởng đến tâm lý của mèo.

Hy vọng rằng thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn xử lý tình huống khi mèo cái bước vào giai đoạn hú đực. Bạn cũng có thể đến Meo Pet Shop để tìm mua mèo và có một người bạn đồng hành tuyệt vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *