Cửa hàng mèo ở Việt Nam hiện chỉ bán mèo kiểng và mèo Tây với giá cắt cổ. Vì thế, bạn đang tìm kiếm loại mèo cảnh giá rẻ. Vậy loại mèo cảnh giá rẻ bạn nên lựa chọn là gì? Và bạn có thể mua chúng ở đâu? Đọc bài viết này để tìm hiểu thêm nhé!

5 Loại mèo giá dưới 500k phổ biến tại Việt Nam

1. Mèo mướp

Mèo mướp là một trong những loại mèo phổ biến nhất tại Việt Nam. Nhiều người Việt gọi chúng là “mèo Việt Nam. Bộ lông sọc và dấu M ở trán giúp phân biệt giống mèo này. Tuy nhiên, việc nói rằng một chú mèo vằn đẹp hay xấu phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như nguồn gốc hay cách chăm sóc của chủ nuôi.

Mèo mướp có thể sống tới 25 năm, tùy thuộc vào chế độ ăn uống và lối sống. Chúng có cơ thể thon dài và cân nặng từ 3,5 đến 6 kg. Mèo mướp thường rất sạch sẽ và hay tắm rửa. Chúng cũng rất thích ngủ và tinh nghịch.

Mèo mướp hay được gọi là mèo Việt Nam là một trong những loại mèo phổ biến nhất ở Việt Nam
Mèo mướp hay được gọi là mèo Việt Nam là một trong những loại mèo phổ biến nhất ở Việt Nam

2. Mèo vàng

Mèo vàng cũng là một trong những loại mèo cảnh giá rẻ nhất. Bộ lông ngắn màu vàng với sọc vàng nhạt hoặc trắng là đặc điểm nổi bật của giống mèo này. Kích thước của chúng từ 3 đến 5 kg và cao từ 22 đến 28 cm.

Mèo Golden có tuổi thọ từ 10 đến 15 năm, khỏe mạnh và ít mắc bệnh di truyền hơn so với các giống mèo khác. Nhờ tính độc lập, mèo vàng không cần chủ nhân chơi cùng thường xuyên. Chúng cũng được ưa chuộng vì màu vàng liên kết với sự giàu có và may mắn.

Tiếp theo là Mèo vàng cũng là một trong những loại mèo cảnh có giá rẻ nhất tại Việt Nam
Tiếp theo là Mèo vàng cũng là một trong những loại mèo cảnh có giá rẻ nhất tại Việt Nam

3. Mèo đen

Mèo đen, hoặc còn gọi là “mèo mun”, có bộ lông ngắn và đen tuyền. Giống mèo này có thân hình cân đối và nặng từ 3,5 đến 5 kg. Tai nhọn và dựng đứng của chúng phù hợp với khuôn mặt.

Mèo đen có tuổi thọ từ 12 đến 20 năm và rất nhạy cảm. Chúng thích quấn người và leo trèo. Tuy nhiên, mèo đen không hợp với các vật nuôi khác, nên chúng sẽ mất thời gian để thích nghi nếu bạn mang về những người bạn mới.

Việc mèo đen thường được xem là loại mèo cảnh giá rẻ dưới 500k liên quan tới màu lông của chúng. Nhiều người cho rằng màu đen liên quan đến điều không may, ma quỷ và vì thế không yêu thích mèo mun.

Mèo đen hoặc còn gọi là "mèo mun" vì nó có bộ lông đen nên ít người thích nuôi loài mèo này
Mèo đen hoặc còn gọi là “mèo mun” vì nó có bộ lông đen nên ít người thích nuôi loài mèo này

4. Mèo anh lai mèo ta

Nếu bạn thích mèo Tây nhưng không muốn chi hơn 500 nghìn hoặc 1 triệu đồng, hãy xem xét chú mèo Anh lai mèo ta.

Mèo con chỉ thừa hưởng một số đặc điểm của mèo Anh thuần chủng vì chúng là mèo lai. Những chú mèo lai đó thường được bán với giá vài trăm nghìn đồng. Chúng có thân hình mảnh khảnh và khuôn mặt hơi tam giác, giống với mèo của tôi.

Bạn có thể sở hữu một chú mèo cảnh đẹp giá rẻ nếu chăm sóc tốt và may mắn. Vì khi nhỏ, không ai biết mèo con sẽ đẹp hay xấu.

Bạn có thể sở hữu một chú mèo Anh lai ta vừa mức túi tiền, đây cũng là loại mèo cảnh đẹp, nhiều người nuôi
Bạn có thể sở hữu một chú mèo Anh lai ta vừa mức túi tiền, đây cũng là loại mèo cảnh đẹp, nhiều người nuôi

5. Mèo xiêm lai ta

Mèo xiêm lai có thân hình mảnh khảnh, chân dài, đầu nhỏ và mặt nhọn. Đây cũng là loại mèo giá rẻ. Bộ lông ngắn mượt, màu sô-cô-la và đôi mắt xanh là những đặc điểm nổi bật của giống mèo này.

Mèo xiêm lai nghịch ngợm và hoạt bát. Chúng thân thiện với chủ nhưng cảnh giác với người lạ và các vật nuôi khác.

Mèo xiêm là loại mèo giá cũng rẻ, mèo có thân hình mảnh khảnh, chân dài, đầu nhỏ và mặt nhọn.
Mèo xiêm là loại mèo giá cũng rẻ, mèo có thân hình mảnh khảnh, chân dài, đầu nhỏ và mặt nhọn.

Làm thế nào để mua mèo cảnh giá rẻ mà đẹp, dễ thương?

1. Tìm kiếm công phu

Nếu muốn mua một chú mèo cảnh giá rẻ, hãy tránh các cửa hàng thú cưng vì chúng thường bán mèo với mức giá cao. Để tìm chú mèo cảnh dưới 500k, bạn nên thường xuyên theo dõi các nhóm chuyên về chó mèo hoặc hỏi người quen, bạn bè đã từng nuôi mèo.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy người không chuyên nuôi mèo trong nhà của họ để phối giống và bán.

Cuối cùng, nếu bạn theo dõi các nhóm nuôi và cứu hộ thú cưng, bạn sẽ gặp được nhiều chú mèo và mèo con đáng yêu. Tùy thuộc vào nơi bạn nhận nuôi, bạn có thể nhận chúng miễn phí hoặc trả tiền ăn và tiêm phòng.

Để mua được giá tốt bạn nên thường xuyên theo dõi các nhóm chuyên về chó mèo hoặc hỏi người quen, bạn bè đã từng nuôi mèo.
Để mua được giá tốt bạn nên thường xuyên theo dõi các nhóm chuyên về chó mèo hoặc hỏi người quen, bạn bè đã từng nuôi mèo.

2. Chọn mèo lai

Mèo lai có lợi thế là chúng có một số đặc điểm của mèo thuần chủng và giá thành rẻ. Mèo lai có thể có giá từ 500.000 VND trở đi, tùy thuộc vào giống mèo lai.

Tuy nhiên, bạn phải nhớ rằng, khi mua một chú mèo lai giá rẻ, bạn phải chấp nhận một số rủi ro về mặt ngoại hình. Có khả năng chú mèo con sẽ phát triển nhiều đặc điểm của mèo là rất cao.

Chọn mua mèo lai có thể có giá từ 500.000 VND trở đi, tùy thuộc vào giống mèo lai.
Chọn mua mèo lai có thể có giá từ 500.000 VND trở đi, tùy thuộc vào giống mèo lai.

3. Học cách thương lượng và khéo léo

Nếu bạn có khả năng thương lượng, hãy áp dụng nó để mua mèo. Người bán thường đưa ra giá tốt nhất, nhưng bạn có thể tìm cách để đạt được giá thấp hơn. Những người bán thường sẵn lòng giảm giá hoặc đưa ra những ưu đãi để đảm bảo sự hài lòng của cả hai bên.

Nếu bạn khéo léo mặc cả, thương lượng, để mua được thú cưng với giá thấp hơn
Nếu bạn khéo léo mặc cả, thương lượng, để mua được thú cưng với giá thấp hơn

4. Chăm sóc mèo cẩn thận

Bất kỳ chú mèo nào, từ mèo hoang, mèo mướp cho đến mèo thú cưng, đều có thể trở nên xinh đẹp nếu được yêu thương và chăm sóc đúng cách. Thức ăn cũng ảnh hưởng không nhỏ đến ngoại hình của mèo, đặc biệt là bộ lông. Vì vậy, hãy chú ý chế độ ăn uống khi nuôi mèo.

Một chú mèo vui vẻ có vẻ mặt khác biệt so với một chú mèo căng thẳng sống trong môi trường không phù hợp. Chăm sóc mèo cả về dinh dưỡng và tinh thần.

cach nuoi meo do dung cho meo
kiến thức nuôi mèo tốt để tự tin sở hữu một thú cưng vừa đẹp vừa rẻ bên cạnh mình nhé" width="840" height="472" /> Học kinh nghiệm và kiến thức nuôi mèo tốt để tự tin sở hữu một thú cưng vừa đẹp vừa rẻ bên cạnh mình nhé

Tại Việt Nam, bạn có thể cân nhắc chọn một trong 5 loại mèo giá rẻ dưới 500k: mèo mướp, mèo vàng, mèo mun, xiêm lai và he lai. Mặc dù chúng không phải là những loại mèo đắt tiền, nhưng chúng vẫn có nét đáng yêu và những đặc điểm của loài mèo có thể khiến bạn say mê.

Tuy nhiên, việc tìm kiếm một chú mèo cảnh chất lượng mà giá thành hợp lý sẽ tốn nhiều thời gian và công sức. Vì thế, bạn nên cần cù và kiên nhẫn để tìm được chú mèo cảnh mà bạn yêu thích.

>> Xem thêm:

Tìm hiểu về giống mèo cảnh

Top 10 Giống mèo cảnh giá rẻ dưới 1 triệu đáng mua nhất

Top 8 Giống Mèo Cảnh Giá Rẻ Dưới 1 Triệu nên mua tại thời điểm 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *