Nhau mèo là gì?

Nhau mèo là một phần đặc biệt của dạ con mèo, có chức năng trao đổi chất dinh dưỡng giữa mẹ mèo và mèo con. Nó là một miếng thịt nhỏ màu đỏ dính vào rốn mèo con trong bụng mẹ. Mèo mẹ thường tự cắn dây rốn và ăn nhau mèo sau khi đẻ. Thực tế ít người nhìn thấy nhau mèo và không nghĩ đến cách bảo quản nó.

Tác dụng của nhau mèo

Cho đến thời điểm hiện tại, chưa có cơ sở y tế nào công bố tác dụng chính thức của nhau mèo. Mọi lời đồn đại chỉ là một suy đoán. Tuy nhiên, nhau mèo được sử dụng trong nhiều món ăn và nước uống đặc sản như nhau mèo phơi khô, nhau mèo ngâm rượu và nhau mèo ngâm mật ong.

Nhau mèo: Hên hay xui?

Theo quan niệm dân gian, nhau mèo mang lại may mắn và tài lộc. Tuy nhiên, điều này khó xác định. Có người sở hữu nhau mèo nhiều nhưng không thấy phát tài. Mỗi người chúng ta có thể thay đổi cuộc sống tích cực nếu cố gắng và nỗ lực trong công việc và học tập.

Cách bảo quản nhau mèo

Nếu bạn sở hữu nhau mèo mà không biết làm gì, bạn có thể thử sử dụng nó. Cách bảo quản nhau mèo khá đơn giản, chỉ cần rửa sạch bằng nước đun sôi để nguội và phơi khô dưới ánh nắng. Sau đó, đóng gói kín để tránh nấm mốc và hư hỏng.

Đó là thông tin về nhau mèo, tác dụng và cách bảo quản. Hãy tiếp tục theo dõi bài viết tiếp theo của chúng tôi để biết thêm thông tin thú vị!