Việc cần làm trước khi chăm sóc mèo con 1 tháng tuổi

Một con mèo mẹ sẽ cung cấp đầy đủ những thứ cần thiết cho con non trong bốn tuần đầu đời. Nếu mèo con nhà bạn không có mẹ hoặc mẹ không muốn chăm sóc con non, bạn có thể trở thành người chăm sóc mèo con sơ sinh.

Dinh dưỡng khi chăm sóc mèo con 1 tháng tuổi

Khi mèo con đạt từ ba đến bốn tuần tuổi, bạn cần thay thế sữa bằng thức ăn ướt cho mèo dễ nhai. Bạn có thể pha sữa công thức cho mèo và cho chúng ăn thức ăn đóng hộp hoặc thức ăn khô được ngâm với nước. Bạn nên cho mèo ăn nhiều lần mỗi ngày.

Tần suất cho mèo con ăn như thế nào?

Dưới đây là lịch ăn chung dành cho mèo sơ sinh và mèo con:

  • Mèo sơ sinh nên được ăn từ 1-2 giờ một lần.
  • Mèo từ 3-4 tuần tuổi nên ăn thức ăn ẩm từ 4 đến 6 lần mỗi ngày.
  • Mèo từ 6-12 tuần tuổi chỉ cần ăn 4 lần một ngày và giảm dần lượng sữa uống.
  • Mèo từ 3-6 tháng tuổi nên được ăn ba lần một ngày.

Cách giữ ấm cho mèo con 1 tháng tuổi

Bạn có thể sử dụng một miếng túi sưởi hoặc một chai nước ấm được bọc trong khăn vải để giữ ấm cho mèo con. Hãy đảm bảo nguồn nhiệt không quá nóng và để cho mèo có thể di chuyển thoải mái ra khỏi nguồn nhiệt.

Mèo con 1 tháng tuổi nặng bao nhiêu?

Trọng lượng trung bình của mèo con mới sinh là 100 gram, tùy thuộc vào giống mèo và kích cỡ của con. Trọng lượng cơ thể mèo con có thể tăng gấp đôi hoặc gấp ba trong những tuần đầu đời của chúng.

Khi nào thì bạn cần chăm sóc mèo con 1 tháng tuổi?

Nếu mèo con nhà bạn có mẹ bên cạnh, bạn không nên can thiệp quá nhiều vào quá trình chăm sóc chúng trong tuần đầu đời. Nếu bạn chăm mèo con dưới một tuần tuổi, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ thú y về việc cho mèo giao tiếp với xã hội. Bắt đầu cho mèo tiếp xúc với những con mèo xung quanh hoặc với các thành viên trong gia đình từ khi chúng được 2 đến 7 tuần tuổi để tạo mối liên kết.

Cách chăm sóc mèo con 1 tháng tuổi khi tắm

Nếu mèo con nhà bạn không có mẹ, hãy nhẹ nhàng lau vùng hậu môn và đường tiết niệu của chúng bằng một miếng khăn mềm được nhúng vào nước ấm. Điều này sẽ kích thích sự bài tiết của mèo con.

Cách chăm sóc mèo con 1 tháng tuổi từ Pet Shop Sài Gòn

Pet Shop Sài Gòn là cửa hàng cung cấp thức ăn cho chó, thức ăn cho mèo, cát vệ sinh, sữa tắm cho chó, sữa tắm cho mèo, phụ kiện sỉ lẻ hàng đầu tại TP.HCM. Hãy tham khảo các sản phẩm chăm sóc mèo con tại đây.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã nắm rõ cách chăm sóc mèo con 1 tháng tuổi một cách đầy đủ. Để có mối liên kết tốt với mèo của bạn, hãy bắt đầu quá trình chăm sóc từ giai đoạn này để tạo sự gắn kết giữa mèo và bạn.

? Gọi 0707.76.07.96 Để Mua Đồ Ăn – Phụ Kiện Thú Cưng Giá Rẻ
? Tư vấn trực tuyến tại: m.me/PetShopSaigon.vn