Mèo Garfield thực sự là ai?

Mèo Garfield là nhân vật chính trong bộ truyện tranh cùng tên do tác giả Jim Davis sáng tạo. Sau đó, nhân vật này đã có phiên bản hoạt hình thành công nhất thời đại. Mèo Garfield là một chú mèo mập ú, lười biếng, thích ăn và rất keo kiệt với Odie – chú chó của cậu chủ. Tuy nhiên, mèo Garfield luôn giải quyết mọi vấn đề hài hước và oái ăm trong câu truyện.

Nguồn gốc của chuột Garfield

Chuột Garfield ra đời vào năm 1978 và nhanh chóng thu hút sự chú ý của mọi người bởi thú cưng chó mèo được ưu thích. Tuy nhiên, nguồn gốc chính xác của Garfield vẫn là một dấu hỏi lớn. Tác giả đã lấy tên Garfield từ ông nội của mình (James A. Garfield Davis). Điều này cũng là lý do bộ truyện tranh Garfield được yêu thích nhất trong hơn 40 năm qua.

Tính cách của mèo Garfield

Garfield là một chú mèo lười biếng, thích ăn và có tính cách độc đáo. Mặc dù có tính xấu nhưng Garfield luôn giải quyết mọi vấn đề hài hước trong câu truyện. Mèo Garfield cũng không ghét chuột dù là mèo. Thậm chí, chuột còn là bạn thân của mèo này. Điều này khiến chúng ta không khỏi tò mò về giống mèo Garfield là gì?

Giống mèo Ba Tư – Nguồn gốc của mèo Garfield

Mèo Garfield được cho là lấy nguyên mẫu từ giống mèo Ba Tư với bộ lông cam thường thấy. Mèo Ba Tư là một giống mèo lông dài có đặc điểm là mặt tròn và mõm ngắn. Một số người lại cho rằng Garfield có nguồn gốc từ giống mèo Anh lông dài vì bộ lông trong phiên bản live action của Garfield được tỉa gọn gàng. Ngoài ra, với bối cảnh bản Garfield: A Tail of Two Kitties tại nước Anh, đây cũng là một lý thuyết hợp lý.

Đặc điểm của giống mèo Ba Tư

Giống mèo Ba Tư có xuất xứ từ vương quốc Ba Tư cổ đại và ngày nay là nước Iran. Với ngoại hình quý phái, quyến rũ và đặc biệt đến lạ lùng. Mèo Ba Tư thường có kích thước trung bình, cơ thể rắn chắc mập mạp, chân ngắn linh hoạt và bụ bẫm. Trung bình, một chú mèo Ba Tư thuần chủng chỉ nặng khoảng 3-5kg và cao khoảng 25-40cm (tùy vào độ dày của lông). Giống mèo Ba Tư mang trong mình một dòng máu lai, với khuôn mặt tròn, hai má bầu và một cái mõm sâu, tổng thể khuôn mặt khá phẳng. Trên đầu là đôi tai thường đứng, đôi mắt to tròn. Một số sở hữu đôi mắt sắc bén và sang trọng.

Một số giống mèo Ba Tư

Hiện nay, trên thế giới có 4 dòng mèo Ba Tư thuần chủng chính được công nhận, bao gồm:

  • Exotic (mèo Ba Tư lông ngắn/mèo Ba Tư mặt tịt)
  • Mèo Ba Tư truyền thống hay còn gọi là Ba Tư lông dài
  • Ba Tư Chinchilla
  • Mèo Ba Tư Himalayan

Trong đó, giống mèo Ba Tư lông ngắn Exotic, hay còn được gọi là mèo Ba Tư mặt tịt, là dòng phổ biến nhất tại thị trường Việt Nam.

Giá của mèo Garfield

Không như bạn tưởng, mèo Garfield không phải là một giống mèo cụ thể. Đối với mèo thông thường, giá cả phụ thuộc vào ngoại hình, giới tính, tính cách, độ tuổi, màu lông, và nguồn gốc. Người bán cũng có thể tăng giá một cách đáng kinh ngạc nếu có thể chứng minh rõ ràng nguồn gốc. Một số dự đoán giá cho mèo Garfield (Ba Tư) thường nằm trong khoảng:

  • Mèo Ba Tư mặt tịt: 3-8 triệu/con không giấy tờ, từ 8-15 triệu/con có giấy tờ đầy đủ.
  • Mèo Ba Tư Himalayan: Từ 6-9 triệu/con.
  • Mèo Ba Tư Chinchilla: Trên 6 triệu/con (không có giấy).
  • Mèo Ba Tư Exotic: Từ 4-9 triệu/con (không giấy) và từ 10-20 triệu (sinh tại Việt Nam và có giấy). Riêng mèo nhập từ Thái sẽ có giá hơn 1.000 USD, nhập từ Châu Âu, Nga thì giá trên 3.000 USD.

Mèo Garfield, mặc dù có tính cách khủng khiếp, là một trong những người được khán giả yêu mến nhất. Nhiều người quyết định có một con mèo đang tìm kiếm giống Garfield trong tất cả các nơi trú ẩn và trên tất cả các trang web có quảng cáo. Vậy làm thế nào mà nhân vật yêu thích của phim hoạt hình xuất hiện, con mèo nào trong bộ phim “Garfield” và một giống chó như vậy có tồn tại không? Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức có thể để trả lời câu hỏi này trong bài viết của chúng tôi.