Mèo Hoàng Thượng là gì?

Chú Mèo Hoàng Thượng là một trong những hiện tượng mạng gần đây thu hút sự chú ý đông đảo. Với gương mặt lo lắng, buồn rầu đáng yêu, chú mèo này khiến trái tim người xem tan chảy. Mèo không chỉ là loài vật nuôi mà còn là người bạn đồng hành và thành viên trong gia đình. Tên thật của giống mèo này là Scottish Fold, có nguồn gốc từ Scotland, thuộc Anh Quốc. Đây là một trong những giống mèo được yêu thích ở Anh Quốc và trên khắp thế giới.

Mèo hoàng thượng

Mèo Hoàng Thượng xám: Giá cả và nơi mua

Mèo Hoàng Thượng hiện có nhiều màu sắc khác nhau. Giá bán của chúng cũng tùy thuộc vào hình dáng, màu sắc và độ cụp tai. Trên thị trường, có hai loại chính của Mèo Hoàng Thượng: loại được nhân giống tại Việt Nam và loại được nhập khẩu từ Thái Lan.

Với Mèo Hoàng Thượng nhân giống tại Việt Nam, bạn có thể mua với giá khoảng 4 triệu – 6 triệu đồng. Tuy nhiên, chất lượng và độ thuần chủng của giống mèo này không cao, vì nó chưa phổ biến ở Việt Nam. Để mua được con mèo hoàng thượng như ý muốn, bạn phải đặt trước và chờ đợi.

Mua mèo hoàng thượng

Bạn cũng có thể chọn mua Mèo Hoàng Thượng nhập khẩu từ Thái Lan. Mặc dù giá thành có hơi cao hơn so với Việt Nam, nhưng chúng đảm bảo chất lượng và sức khỏe tốt hơn. Bạn có thể yên tâm với giống mèo Hoàng Thượng nhập khẩu từ Thái Lan, vì chúng đã được kiểm định sức khỏe và có đầy đủ giấy tờ hợp pháp. Giá bán của Mèo Hoàng Thượng nhập khẩu từ Thái Lan dao động từ 8 triệu – 12 triệu đồng.

Với những con mèo Hoàng Thượng màu xám, giá bán sẽ cao hơn các con mèo khác, vì màu xám là một màu sắc được nhiều người yêu thích. Giá của chúng thường từ 20 triệu – 25 triệu đồng. Tuy nhiên, cũng có thể tìm thấy mèo Hoàng Thượng xám với giá rẻ hơn trên các trang mạng, nhưng bạn cần phải cân nhắc vì chất lượng của chúng không được đảm bảo.

Phân loại Mèo Hoàng Thượng

Mèo Hoàng Thượng có hai loại chính dựa trên độ dài lông: lông dài và lông ngắn. Có thể gọi Mèo Hoàng Thượng lông dài là Scottish Fold Long Hair, và Mèo Hoàng Thượng lông ngắn là Scottish Fold.

Mèo Hoàng Thượng cũng có hai loại dựa trên độ cụp tai: Mèo Scottish tai cụp và Mèo Scottish tai thẳng.

Mèo Scottish tai cụp

Mèo Scottish tai cụp có nhiều màu sắc khác nhau. Thân hình tròn, đôi mắt tròn xoe là nhận dạng ngoại hình của chúng. Chúng thường được yêu thích bởi bộ lông ngắn và dày. Chúng cũng có bốn chân ngắn ngủn cực kỳ đáng yêu. Mèo Scottish tai cụp có cân nặng từ 2kg – 4kg khi còn con và từ 6kg – 8kg khi trưởng thành. Chúng có thái độ hiền lành và đáng yêu, thu hút sự chú ý của nhiều người.

Mèo Scottish tai cụp

Mèo Scottish tai thẳng

Mèo Scottish tai thẳng có tai không cụp như các loại Mèo Hoàng Thượng khác. Chúng có bản tính nhanh nhẹn, thông minh hơn và ít điểm tĩnh. Chúng thích thân chủ và thể hiện sự khó chịu khi chủ không có ở nhà. Mèo Scottish tai thẳng cũng được chia thành hai loại: lông ngắn và lông dài.

Mèo Scottish tai thẳng

Đó là những thông tin về Mèo Hoàng Thượng xám, giá cả và nơi mua. Nếu bạn quan tâm và yêu mèo, hãy lựa chọn cho mình một chú Mèo Hoàng Thượng xinh xắn và đáng yêu nhé!