Mèo Tom và Jerry – Cuộc rượt đuổi vĩnh viễn

Mèo Tom trong loạt phim hoạt hình Tom và Jerry của Mỹ được xem là một trong những mèo nổi tiếng nhất và được yêu thích hàng đầu mọi thời đại. Xuất hiện từ năm 1940, mặc dù không nói nhiều, nhưng những tập phim về cuộc rượt đuổi không có hồi kết giữa mèo Tom ngốc nghếch và chú chuột Jerry lém lỉnh vẫn là những bộ phim ngắn hấp dẫn đối với cả khán giả nhí lẫn người lớn. Mèo Tom, dù thường thua cuộc trong cuộc đua săn lùng, vẫn để lại ấn tượng về sự kiên nhẫn.

Doraemon – Chú mèo máy đến từ tương lai

Nếu ở Mỹ có mèo Tom, thì ở Nhật Bản, chú mèo máy Doraemon đến từ thế kỉ 22 là người bạn thân thiết của trẻ em. Được sáng tạo bởi họa sĩ Fujiko F. Fujio, Doraemon ra đời vào cuối năm 1969 và trở thành một trong những nhân vật truyện tranh nổi tiếng nhất. Doraemon thu hút người xem không chỉ bởi tính hài hước, lòng dũng cảm và tình bạn giữa các nhân vật, mà còn bởi tính chất giáo dục cao, khi tác giả truyền đạt những kiến thức và thông điệp ý nghĩa.

Garfield – Nhân vật mèo hài hước và lười biếng

Mèo Garfield, một nhân vật màu cam béo phì, ưa ăn và ưa ngủ, cũng là một trong những nhân vật mèo nổi tiếng trên toàn cầu. Xuất hiện lần đầu vào năm 1978, Garfield có nụ cười nhếch mép và không hứng thú với việc bắt chuột, nhưng lại vô cùng yêu thích món lasagna. Garfield ghét thứ Hai vì cho rằng đó là ngày xui xẻo. Mèo lười biếng này có tính cách hóm hỉnh và sáng tạo, và vẫn là người bạn thân thiết của nhiều thế hệ khán giả đến ngày nay.

Puss – Chú mèo đi hia tràn đầy mạo hiểm

Chú mèo đi hia Puss là nhân vật xuất hiện lần đầu trong phim hoạt hình Shrek 2 và trở thành một trong những nhân vật mèo nổi tiếng. Puss có vẻ ngoài dễ thương và lém lỉnh, nhưng lại là một kiếm sĩ tài ba, luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn bè trong những chuyến phiêu lưu. Sự yêu mến của khán giả dành cho Puss đã tạo điều kiện cho những bộ phim riêng về chú mèo này. Một số phần phim đã được đề cử giải Oscar và giải Quả cầu vàng cho hạng mục Phim hoạt hình hay nhất. Puss trở thành biểu tượng văn hóa và thu hút doanh thu cao với phần mới nhất ra mắt vào cuối năm 2022.

Những biểu tượng văn hóa toàn cầu

Không chỉ có những nhân vật mèo trên, còn có hàng loạt nhân vật mèo hoạt hình nổi tiếng khác như Felix, Hello Kitty và Cheshire đã trở thành người bạn thân thiết của nhiều thế hệ. Họ đã vượt ra khỏi những bộ phim giải trí đơn thuần và trở thành những biểu tượng văn hóa toàn cầu, gắn bó với tuổi thơ và ký ức của hàng triệu người trên khắp thế giới.

Miễn trách nhiệm: Bài viết không nhằm mục đích thương mại, chỉ nhằm mang tính chất giả trí và giới thiệu những nhân vật mèo hoạt hình nổi tiếng.