Quá khứ của mối quan hệ

Anh và em đã từng trải qua những cú sốc. Dù chúng ta đã quen nhau 4 năm nhưng chưa nghĩ đến việc kết hôn vì sợ xảy ra sự cãi vã. Tuy nhiên, chúng ta đã sống với nhau như vợ chồng, anh thường xuyên lui tới và qua đêm ở nhà trọ của em.

Sự phản đối của mẹ anh

Khi mẹ anh biết chúng ta quen nhau, bà đã phản đối mạnh mẽ và gọi chúng ta là “mèo mả, gà đồng”. Nhiều lần bà đến nhà trọ của em để đưa con trai về và mắng mỏ em. Đôi khi em cảm thấy nản lòng và muốn trả anh về cho gia đình, nhưng mỗi lần có ý định như vậy thì chúng ta lại trở nên quý mến nhau hơn.

Tình yêu thực sự

Anh nói rằng anh đã có bạn gái trước đây, sau đó cưới vợ nhưng không ai làm cho anh hạnh phúc như em. Ngược lại, em cũng thấy anh là người đàn ông rất tuyệt vời khi chúng ta gần gũi. Chồng em trước đây chưa bao giờ mang lại cảm giác đó. Chính vì vậy, dù bị mắng là “mèo mả, gà đồng” em vẫn không muốn chia tay.

Lời khuyên từ bạn trai cũ

Gần đây, em gặp lại bạn trai cũ từ khi còn đi học, bạn trò chuyện với em rất nhiều và khuyên em nên xem xét lại mối quan hệ này. Dù lời khuyên của anh bạn cũ có hơi quá đáng nhưng người ta yêu nhau thì phải hướng tới xây dựng gia đình hạnh phúc, sinh con đẻ cái chứ không đơn thuần là làm cho nhau sung sướng trên giường.

Hoang mang và tương lai

Em cảm thấy hoang mang. Hiện nay, người ta chưa cưới mà sống chung với nhau rất nhiều, chẳng lẽ họ cũng là “mèo mả, gà đồng” hay sao? Nhưng nếu tiếp tục duy trì tình trạng này thì em cũng không thấy tương lai gì. Năm nay em đã 36 tuổi…

Trở lại với câu chuyện của chúng ta. Nếu nhìn kỹ thì có vẻ chúng ta đến với nhau không có mục đích, không có hướng đi rõ ràng; cũng không phải là tình yêu mà chỉ là hai người… làm cho nhau sung sướng trên giường. Không phải đoán nhưng chính suy nghĩ và hành vi của chúng ta đã nói lên điều này: Trước đây, chưa có ai làm cho nhau sung sướng như vậy!

Nhìn nhận lại mối quan hệ

Bạn nên nhớ rằng “sự sung sướng” đó sẽ mất đi khi người ta già đi, sức khỏe suy giảm hoặc nếu một trong hai người mắc phải chứng bệnh gì đó khiến khả năng tình dục suy giảm. Nếu mối quan hệ của chúng ta chỉ dựa trên sức hút mãnh liệt đối với nhau trên giường thì khi điều đó không còn, cũng có nghĩa là không còn chất keo kết dính nào khác. Tất nhiên, mối quan hệ đó sẽ “giãn ra, hoà tan”.

Năm nay bạn đã 36 tuổi, đúng là tuổi chín chắn trong nhận thức nhưng lại là tuổi sắp vào giai đoạn cuối của thời kỳ sinh sản tốt nhất của người phụ nữ. Nếu bạn muốn thành lập gia đình, sinh con đẻ cái bình thường, xây dựng một tổ ấm hạnh phúc, bền chặt như những người phụ nữ khác thì có lẽ nên nghiêm túc xem xét lại tình trạng hiện nay của mình.

Bạn đã hoang mang có nghĩa bạn bắt đầu lo lắng, nghi ngờ và muốn xem xét lại tình trạng của mình. Đúng là thời nay người ta chưa cưới mà sống chung với nhau rất nhiều và xã hội cũng không quá khắt khe để xem đó là phường “mèo mả, gà đồng” nhưng bạn sẽ không bao giờ hạnh phúc nếu mãi sống trong tình trạng sống mà không thấy tương lai!

Bạn nên bàn với anh ấy để sớm có “kết luận cuối cùng” cho tình cảnh của mình bởi thời gian không chờ đợi ai cả…

(Theo NLĐO)