Mèo mẹ nên ăn gì để có nhiều sữa?

I. Khẩu phần cho mèo mẹ mới đẻ – Cho mèo mẹ ăn gì lợi sữa

Mèo mẹ vừa sinh con cần cung cấp đủ dinh dưỡng để nuôi mèo con qua sữa. Chính vì vậy, việc lựa chọn thức ăn cho mèo mẹ rất quan trọng.

Nên cho mèo mẹ ăn gì để có nhiều sữa?

  • Đạm – Protein: Đạm là nguồn cung cấp dinh dưỡng và năng lượng quan trọng nhất cho mèo mẹ sau khi sinh con. Thịt, cá, trứng và sữa đều chứa nhiều protein cần thiết cho mèo mẹ. Thức ăn hộp và thức ăn đóng gói cũng là lựa chọn tốt để cung cấp protein cho mèo mẹ.

  • Chất béo: Mèo mẹ sau khi sinh cần cung cấp lượng chất béo lớn để nuôi mèo con. Sữa và các sản phẩm từ sữa chứa nhiều chất béo. Bạn có thể cho mèo mẹ uống sữa để bổ sung chất béo.

  • Chất xơ: Mèo dễ bị rối loạn tiêu hoá sau khi sinh con. Chất xơ có sẵn trong các loại hạt và các sản phẩm pate chứa rau củ có thể giúp ổn định tiêu hóa cho mèo mẹ.

  • Vitamin và khoáng chất: Vitamin và khoáng chất hỗ trợ tiêu hoá, chuyển hóa năng lượng và tăng cường sức khỏe cho mèo con. Bạn có thể bổ sung vitamin và khoáng chất qua thức ăn chuyên dụng cho mèo hoặc sữa.

Khẩu phần ăn của mèo mẹ sẽ cao gấp 2-4 lần và đòi hỏi nhiều dinh dưỡng hơn khi phải cho mèo con ăn.
Khẩu phần ăn của mèo mẹ khi phải nuôi con sẽ gấp 2 – 4 lần bình thường và cần nhiều dinh dưỡng hơn.

II. Nên cho mèo mẹ ăn gì để có nhiều sữa? Những loại thức ăn hạt giúp lợi sữa cho mèo mẹ

a. Hạt Royal Canin Mother & BabyCat

Hạt Royal Canin Mother & BabyCat đã được nghiên cứu và thử nghiệm rộng rãi. Đây là loại thức ăn giàu chất xơ, chất béo, protein, vitamin và khoáng chất giúp mèo mẹ phục hồi sức khỏe, tăng cường tiết sữa và duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

b. Pate của Royal Canin

Pate là một loại thức ăn mà mèo rất thích, đặc biệt quan trọng đối với mèo mẹ. Vì pate có hàm lượng dinh dưỡng cao, việc sử dụng thường xuyên sẽ giúp mèo mẹ phục hồi sức khỏe và sản xuất sữa.

Nếu bạn muốn được tư vấn và sử dụng các sản phẩm chính hãng, hãy tham khảo các sản phẩm trên trang fanpage Meo Pet Shop.

Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *