Một đặc sản nổi tiếng

Tại khu vực Văn Miếu ở thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định, bà Trần Thị Nga (75 tuổi) nuôi một chú mèo nặng khoảng 20kg. Dù đã có người đề nghị mua với giá 100 triệu và 120 triệu đồng, bà chủ vẫn quyết định không bán.

Một con mèo khủng

Được biết, tại khu chợ Văn Miếu, có một con mèo nặng tới 20kg đã trở thành một đặc sản nổi tiếng từ lâu. Với khối lượng 20kg và chu vi eo đo đạc được là 90cm, chú mèo này đã trở thành một điểm nhấn của khu vực trong một thời gian dài, làm gia đình bà Nga trở nên nổi tiếng một cách bất ngờ.

Một con mèo đặc biệt

Khi trò chuyện với chị Nguyễn Thị Thủy, con dâu của bà Nga, chị cho biết rằng con mèo này là một người bạn thân thiết với gia đình. Mèo không bao giờ ăn trộm đồ và luôn tuân thủ quy định vệ sinh, không gây ô nhiễm môi trường xung quanh.

Chăm sóc không đơn giản

Bà Nga cho biết việc nuôi mèo không đơn giản. Bà coi mèo như một người bạn, thành viên trong gia đình. Bà cảm thấy may mắn có thể chăm sóc được chú mèo này và cho rằng thu nhập không đủ để chi trả việc nuôi dưỡng mèo.

Không bán dù trả giá cao

Dù đã có nhiều người muốn mua, bà Nga không có ý định bán mèo đi. Ngay từ khi chú mèo nặng 13kg, có người trả 70 triệu đồng nhưng bà Nga không chấp nhận. Khi mèo tăng thêm đến 20kg, có người trả 100 triệu, nhưng bà Nga vẫn từ chối. Gần đây nhất, có người đến trả cho bà Nga 120 triệu đồng để mua mèo, nhưng bà không đồng ý.

Một mèo khỏe mạnh

Mèo của bà Nga rất khỏe mạnh và có thể di chuyển linh hoạt. Dù thân hình nặng nề, nhưng con mèo này vẫn dễ dàng nhảy lên bậc thang cao 40cm. Mèo cũng rất cồng kềnh nhưng vẫn có thể di chuyển linh hoạt.

Một mèo thích bất ngờ

Đặc biệt, không ai ngờ rằng con mèo này lại có thể bắt chuột. Một ngày nọ, bà Nga không thấy dấu hiệu nào của mèo trong nhà, thế nhưng sau đó bà đã phát hiện con mèo đang cầm trên miệng một con chuột và chạy về phía bà. Dù đã trưởng thành và móng vuốt không còn nhọn như trước, con mèo vẫn rất nhanh nhẹn và có thể bắt được chuột.

Vượt trội so với mèo khủng của Đức

So sánh với con mèo khủng tại Đức, chú Elvis, mèo của bà Nga nặng hơn gần 3kg. Mèo của Đức quá béo và không thể vận động được, trong khi mèo của bà Nga vẫn khỏe mạnh và linh hoạt.

Tuổi thọ của mèo

Con mèo này đã tròn 8 tuổi và không thêm cân trong thời gian gần đây. Hiện nay, tuổi thọ của mèo có thể kéo dài từ 20 đến 30 năm.

Chú mèo khủng thu hút sự chú ý

Con mèo khủng của bà Nga thu hút sự quan tâm của nhiều người, thậm chí cả những người ở xa cũng đến thăm. Khi gia đình bận rộn, việc bế con mèo ra để khách đến ngắm cũng xảy ra thường xuyên.