Tại sao cần biết mèo sợ mùi gì nhất?

Bạn là một chủ nuôi tốt, việc nhận biết những mùi mà mèo sợ là rất quan trọng. Điều này giúp bạn tránh xa những mùi khiến thú cưng cảm thấy không thoải mái và mệt mỏi. Vì mũi của mèo nhạy bén hơn con người, những mùi mà chúng ta có thể chịu được lại có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của mèo. Ngoài việc chăm sóc hàng ngày, bạn cần phải biết phân biệt các mùi này để mang lại sự yên tâm cho thú cưng của mình. Hãy cùng Meo Pet Shop tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây.

Tổng hợp các mùi khiến mèo sợ kinh hoàng

Có những hương thơm thông thường mà chúng ta thường cảm thấy dễ chịu và thư giãn. Tuy nhiên, với mèo, những hương thơm này lại gây ra nỗi sợ hãi khó tả.

Mèo sợ mùi hương của trái cam quýt

Để ngăn lũ mèo vào vườn, bạn nên sử dụng các loại hương liệu như chanh, cam hoặc quýt. Chúng sẽ không thích mùi này và sẽ tìm nơi khác để ở. Bạn có thể kiểm tra bằng cách rải hương xung quanh nhà. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn chúng bị đuổi đi, hãy tránh sử dụng những loại hương liệu này. Thay vào đó, hãy cho chúng tìm nơi yên tĩnh và không có mùi để trú ngụ.

Với con người, hương thơm này mang lại cảm giác dễ chịu và có hiệu quả trong việc khử mùi. Hầu hết mọi nhà đều sử dụng nó. Tuy nhiên, nếu bạn biết rằng mèo không thích mùi này, bạn cần chú ý hơn khi sử dụng. Hãy sử dụng nó chỉ ở những khu vực mà bạn không muốn mèo đến.

Mèo sợ mùi gỗ tùng, thông

Hiện nay có nhiều phụ kiện chuồng dành cho thú cưng được làm từ gỗ tùng hoặc thông. Tuy nhiên, đôi khi mùi của chúng lại khá mạnh, gây căng thẳng và lo lắng cho thú cưng. Cần lưu ý rằng không phải tất cả các loại thú cưng đều không thích mùi gỗ tùng hay gỗ thông. Ngược lại, có nhiều con thú cưng lại rất thích đứng gần gốc cây thông Noel do thích mùi này. Vì vậy, nếu bạn biết thú cưng của mình không thích mùi này, hãy hạn chế sử dụng các đồ dùng như đồ chơi, nhà chuồng bằng gỗ tùng hoặc thông.

Mèo sợ mùi hôi thối

Khi nói về mùi đáng sợ nhất của mèo, chắc chắn phải nhắc đến mùi khó chịu từ nơi sinh sống của chúng. Khi tổ mèo có mùi hôi thối, chúng sẽ cảm thấy không thoải mái và tức giận. Nhiều con không thể chịu đựng và đã tìm kiếm một nơi ở mới và sang trọng hơn, chẳng hạn như một góc trong tủ đồ hoặc một chiếc thảm êm ái.

Để tránh mèo bị khó chịu vì mùi hôi, bạn nên quan tâm đến thức ăn của chúng. Thức ăn để lâu là nguyên nhân chính gây ra mùi hôi khó chịu. Bát ăn hoặc thức phẩm đóng hộp không vệ sinh thường xuyên sẽ khiến cho mèo không cảm thấy thoải mái. Thêm vào đó, sử dụng thức ăn không tươi ngon sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mèo. Vì vậy, bạn cần đảm bảo rằng thức ăn của mèo luôn tươi ngon và không để quá lâu ngoài không khí. Nếu mèo không ăn hết, hãy tiêu hủy thức ăn và rửa sạch bát ăn.

Mèo sợ mùi một số cây hương thảo

Hít nhiều hương thơm từ các loại thảo mộc, gia vị như quế xả hoặc oải hương có thể làm cho mèo cảm thấy lo lắng, khó chịu. Nếu bạn thích mùi hương này, hãy tránh sử dụng để bảo vệ sức khỏe cho “boss” cưng của bạn. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng mùi của oải hương hoặc một số loại tinh dầu thơm dạng dầu có thể gây tổn thương gan và gây tử vong cho mèo nếu chúng hít quá nhiều.

Mèo sợ mùi cây bạch đàn

Tất cả các sinh vật, bao gồm cả mèo, đều không thích những hương thơm phát ra từ các loại cây chứa độc tố, như cây bạch đàn ví dụ. Trong số các chất độc này, tinh dầu bạch đàn là loại gây nguy hiểm nhất. Thông thường, một số chủ nuôi sử dụng mùi thơm của cây bạch đàn để chế tác thuốc.

Tuy nhiên, sử dụng hương vị này để giáo dục thú cưng tránh xa một vị trí nào đó không phải là lựa chọn thông minh. Bởi vì nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng. Bạn nên loại bỏ nó khỏi danh sách các phương pháp điều trị thú cưng ngay lập tức! Không có bất kỳ loại hương vị nào là “sợ hãi” mà có thể được sử dụng để đối phó.

Tổng kết

Chúng tôi hy vọng đã chia sẻ một số thông tin liên quan đến tình trạng mèo sợ mùi gì nhất. Bài viết của Meo Pet Shop hy vọng đã cung cấp những kiến thức hữu ích nhất cho bạn đọc tham khảo. Từ đó, bạn có thể hiểu thêm về các mùi mà mèo không thích và giúp chúng tránh xa những mùi đó. Chân thành cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!