Mèo tai cụp chân ngắn Scottish là loại mèo đáng yêu và ngộ nghĩnh

Mèo tai cụp chân ngắn Scottish là loại mèo đáng yêu và ngộ nghĩnh mà nhiều người ưa chuộng. Dù ở Việt Nam, chúng không phổ biến nhưng vẫn được nhiều người biết đến và muốn nuôi. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về loại mèo này, giá cả và địa điểm mua chúng.

Mèo tai cụp chân ngắn Scottish – Những điều bạn cần biết

Mèo tai cụp chân ngắn Scottish có tai cụp do tự nhiên chúng có hệ gen đột biến. Chúng được phát hiện vào năm 1960 tại Scotland và được lai tạo với một số giống mèo của Mỹ và Anh. Hiện nay, số lượng loài mèo tai cụp chân ngắn Scottish không nhiều như những loại mèo khác.

Mèo này có hình dáng nhỏ gọn với phần thân dài hơn chiều cao. Đầu to và tròn, đôi mắt lớn có màu xanh đẹp. Chúng có hai loại lông là lông ngắn và lông dài, đuôi to và dài được phủ bởi một lớp lông giống như những bông hoa lau.

Mèo tai cụp chân ngắn Scottish rất thân thiện và hiền lành. Chúng luôn bình tĩnh trong mọi tình huống, thích vui đùa với trẻ con và không bao giờ cắn người.

Chăm sóc mèo tai cụp chân ngắn Scottish

Mèo tai cụp chân ngắn Scottish có hai loại lông: lông ngắn và lông dài. Chăm sóc chúng rất đơn giản vì mèo này có hệ tiêu hóa tốt và ít bị bệnh. Chỉ cần cung cấp thức ăn đủ chất dinh dưỡng để chúng phát triển khỏe mạnh hơn.

Thức ăn cho mèo phù hợp với từng giai đoạn phát triển. Tránh cho mèo ăn sữa bò, bánh mỳ lên men, thức ăn mốc, hành tây hay tỏi để tránh ngộ độc.

Giá và nơi mua mèo tai cụp chân ngắn Scottish

Loại mèo này khá hiếm trên thị trường Việt Nam và chủ yếu được nhân giống tại các trại phối giống trong nước. Mèo nhập khẩu chỉ được mua thông qua đặt hàng.

Mèo được phối giống trong nước có giá rẻ hơn so với mèo nhập khẩu, dao động từ 4 đến 6 triệu đồng/ con. Tuy nhiên, chất lượng gen và độ thuần chủng không cao bằng những mèo nhập khẩu.

Mèo nhập khẩu có giá khoảng từ 8 đến 14 triệu đồng/ con bé. Giá có thể tăng nếu mèo tai cụp chân ngắn Scottish càng cụp và có độ thuần chủng cao hơn so với những loài mèo trong nước.

Nơi mua mèo tai cụp chân ngắn Scottish uy tín

Trên thị trường Việt Nam có nhiều đơn vị cung cấp mèo tai cụp chân ngắn Scottish, trong đó Cathouse được đánh giá là đáng tin cậy và chất lượng nhất. Bạn sẽ được phục vụ và tư vấn nhiệt tình tại đây. Bên cạnh đó, các con vật tại Cathouse đều có giấy tờ kiểm nghiệm đầy đủ, đảm bảo sức khỏe tốt nhất. Giá cả cũng phù hợp với thị trường.

Hãy nhanh tay liên hệ với Cathouse để sở hữu một chú mèo tai cụp chân ngắn Scottish yêu thích của bạn. Bạn đã biết rõ về loại mèo này và đã tìm được nơi mua hợp lý nhất. Nếu cần tư vấn hoặc hỗ trợ thêm, hãy liên hệ với Cathouse để được phục vụ tốt nhất.