1. Mèo Con uống sữa tươi (không đường – có đường) được không?

Mèo con có thể uống sữa tươi, nhưng không tốt cho sức khỏe của chúng. Theo thông tin y khoa, mèo uống sữa tươi ít gây tác động tiêu cực đến hệ tiêu hóa và sự phát triển so với các dòng sữa khác. Sữa tươi không qua quá trình nhiều công đoạn xử lý, nên không gây hại cho mèo hơn. Tuy nhiên, phản ứng của mèo khi uống sữa tươi có thể khác nhau. Nếu mèo con không có dấu hiệu bất thường sau khi uống sữa tươi, có thể cơ thể mèo tương thích. Nhưng nếu mèo con đau bụng, chán ăn, nên ngừng cho uống sữa tươi. Sữa tươi không là thực phẩm lý tưởng cho mèo, nên không nên cho uống thường xuyên.

2. Uống sữa tươi có hại cho mèo con không?

Mèo con không phù hợp uống sữa tươi, dù là sữa có đường hay không đường. Sữa tươi không gây nguy hiểm nặng nề hay tử vong, nhưng gây cho mèo đầy bụng, khó chịu, tiêu chảy, nôn mửa. Sữa chứa lượng lactose mà mèo không thể hấp thụ được. Mèo con uống sữa tươi nhiều có thể cản trở sự tăng trưởng. Mèo là động vật ăn thịt, nên cần cung cấp thực phẩm chính là thịt, cá, kết hợp với tinh bột như cơm cháo và rau củ quả. Chúng không cần sữa nhiều, nếu cho uống sữa tươi có thể khiến chúng chán ăn thực phẩm khác, gây mất cân bằng dưỡng chất, gặp vấn đề về sức khỏe.

3. Mèo có thích sữa tươi không?

Phần lớn mèo không thích sữa tươi như người ta nghĩ. Chúng cảm thấy thu hút bởi mùi thơm và vị béo của sữa, nên muốn thử. Tuy nhiên, không nên cho mèo uống sữa theo sở thích này. Có nghiên cứu cho thấy mèo khi uống sữa cảm thấy thư giãn như khi được xoa bụng, chải lông. Nhưng đây chỉ là cảm giác ban đầu tạm thời, sau khi uống sữa, bụng mèo sẽ khó chịu. Thay vì cho uống sữa, có thể chọn các món ăn vặt phù hợp và không gây khó chịu cho hệ tiêu hóa của mèo, như bánh, hoa quả.

4. FAQ về việc mèo con uống sữa

Với các thông tin cung cấp từ My Pet, đã có câu trả lời cho câu hỏi “Mèo con uống sữa tươi (không đường – có đường) được không”. Với sữa, hãy chọn loại dành riêng cho mèo, có bán tại cửa hàng thú cưng hoặc siêu thị thú cưng, để đảm bảo an toàn.