Mèo không lông – Vẻ đẹp không đụng hàng

Mèo không lông, hay còn được gọi là mèo Ai Cập hoặc mèo Sphynx, trở thành một trong những giống mèo đắt nhất trên thế giới. Mặc dù về ngoại hình, chúng có vẻ khá xấu và kỳ lạ với khuôn mặt nhăn nheo, đôi tai to và thân hình trần trụi, không có lông. Nhưng không ngạc nhiên khi nhiều người vẫn rất háo hức để sở hữu chúng.

Mèo không lông – Một trong những giống hiếm hoi

Mèo Sphynx, còn được biết đến với tên mèo không lông, là một trong những giống mèo hiếm, độc đáo và lạ nhất trên thế giới. Những chú mèo này sinh ra với thể đột biến không có lông, tạo nên vẻ đẹp đặc trưng và thu hút sự chú ý của nhiều người. Dòng mèo này đã được nhập về Việt Nam trong vài năm gần đây và trở thành một xu hướng mới trong việc nuôi mèo.

Mèo không lông – Vẻ đẹp không đụng hàng

Dù xuất hiện vào những năm 1960-1970 từ những con mèo không có lông tình cờ, nhưng người ta đã biết cách nhân giống dòng gene này và tạo ra một giống mèo mới – mèo Sphynx. Với cơ thể nhẵn nhụi và màu da trắng hoặc khoang nâu trên nền trắng, mèo không lông có thể có nhăn hoặc không nhăn trên da.

Mèo không lông – Sự đắt đỏ và kỳ lạ

Mèo Sphynx có nguồn gốc từ Canada, nhưng được gọi là mèo Ai Cập hoặc Sphynx do ngoại hình của chúng giống tượng nhân sư. Tuy nhiên, để sở hữu một chú mèo không lông, bạn sẽ phải trả một số tiền không hề nhỏ. Giá của giống mèo này tại Việt Nam dao động từ 20-25 triệu đồng/con, và cao hơn nếu nhập từ nước ngoài, lên đến hàng trăm triệu đồng/con.

Mèo không lông – Thân thiện và thông minh

Mặc dù có vẻ khá khó gần, nhưng mèo không lông lại rất thân thiện và thông minh. Đầu của chúng có hình tam giác, đôi tai lớn giống tai dơi và mắt lớn long lanh với các màu rất đẹp, thường là xanh dương và xanh lá. Một số chú mèo còn có 2 màu mắt khác nhau, tạo nên vẻ đẹp đặc biệt.

Mèo không lông – Tình yêu và đam mê

Nhiều người đã trở nên đam mê với mèo không lông và sẵn sàng chi một số tiền lớn để sở hữu chúng. Chị Huỳnh Dung, một người yêu mèo, đã chi hàng trăm triệu đồng để mua và nuôi chúng. Chị Dung mô tả từng chú mèo có tính cách riêng biệt và tạo nên một “gia đình” vui vẻ và đáng yêu.

Với vẻ đẹp độc đáo và sự đắt đỏ, mèo không lông đang trở thành một xu hướng mới trong việc nuôi thú cưng. Bạn có sẵn lòng chi một số tiền lớn để sở hữu một chú mèo độc đáo và đáng yêu như thế này không?