Giá Mèo Anh Lông Dài và Đặc Điểm Cần Có

Mèo Anh Lông Dài là một trong những chú mèo lông dài được yêu thích nhất hiện nay. Để chọn mua mèo Anh lông dài đẹp, khoẻ mạnh, chúng ta cần biết những thông tin gì và giá mèo Anh lông dài là bao nhiêu?

Các Đặc Điểm Cần Có của Giống Mèo Anh Lông Dài

Mèo Anh Lông Dài là sự kết hợp giữa mèo Anh Lông Ngắn và mèo Ba Tư hoặc mèo Mỹ Lông Dài. Vì vậy, mèo Anh Lông Dài có khuôn mặt giống mèo Anh Lông Ngắn và bộ lông dài xù, sang chảnh đặc trưng của mèo lông dài.

Các màu lông phổ biến của mèo Anh Lông Dài như mèo Anh Lông Dài màu vàng, mèo Anh Lông Dài trắng, mèo Anh Lông Dài tam thể, mèo Anh Lông Dài màu xám, mèo Anh Lông Dài Bicolor…

Về tính cách, mèo Anh Lông Dài là những chú mèo điềm tĩnh, có vẻ như mèo Anh Lông Dài rất sang chảnh, khó gần nhưng thực tế mèo Anh Lông Dài khá hiền lành, quấn chủ và thích được vuốt ve cưng nựng, nhưng chúng thường không thích bị bế.

Các Yếu Tố Quyết Định Giá Mèo Anh Lông Dài

Giá mèo Anh Lông Dài khá đa dạng và có sự chênh lệch cao thấp dựa vào các yếu tố sau:

Nguồn gốc, xuất xứ của mèo Anh

Giá mèo Anh Lông Dài được sinh sản trong nước rẻ nhất, mèo Anh Lông Dài nhập khẩu Thái Lan hoặc Malaysia có giá cao hơn, và cao nhất là mèo Anh Lông Dài nhập khẩu châu Âu, Mỹ thường gấp 2-3 lần giá mèo Anh Lông Dài trong nước.

Mèo Anh Lông Dài có giấy tờ chứng minh gia phả hay không?

Những bé mèo Anh Lông Dài thuần chủng, đầy đủ giấy tờ xác minh nguồn gốc và gia phả sẽ có giá cao hơn những bé không có giấy tờ kèm theo. Các giấy tờ được chấp thuận bao gồm CFA, FIF, TICA, FCF, tại Việt Nam phổ biến nhất vẫn là TICA và WCF.

Ngoại hình – màu lông mèo Anh Lông Dài

Những bé mèo Anh Lông Dài tròn trịa, có nọng lớn, lông dày đương nhiên có giá cao hơn. Ngoài ra, tuỳ thuộc vào màu lông được ưa chuộng và độ hiếm mà giá mèo Anh thường có chênh lệch nhiều ít. Mèo Anh Lông Dài xám phổ biến, dễ tìm nhất và cũng có giá rẻ nhất, và thông thường các bé mèo Anh Lông Dài lông màu sáng sẽ cao giá hơn.

Độ uy tín của đơn vị kinh doanh mèo cảnh

Với những địa chỉ kinh doanh mèo cảnh uy tín, chất lượng, có tâm, không chỉ đảm bảo đưa đến cho khách hàng một chú mèo cảnh đáng yêu, khỏe mạnh mà còn có hợp đồng mua bán rõ ràng, kèm các chế độ bảo hành sức khỏe, độ thuần chủng và dịch vụ hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trọn đời. Do đó, giá mèo Anh Lông Dài ở các đơn vị kinh doanh uy tín thường cao hơn so với những nơi khác như kinh doanh online, hộ gia đình có mèo sinh sản.

Bảng giá mèo Anh Lông Dài chi tiết và mới nhất 2021

Mèo Anh Lông Dài không quá khó mua tại Việt Nam. Bên cạnh mèo Anh Lông Dài nhập khẩu, có rất nhiều trại sinh sản mèo cảnh trong nước có thể nhân giống được mèo Anh Lông Dài thuần chủng. Chính vì thế, giá mèo Anh Lông Dài cũng rất đa dạng và giao động rất lớn.

Mèo Anh Lông Dài giá rẻ, mèo Anh Lông Dài lai mèo ta

Mèo Anh Lông Dài giá rẻ, mèo Anh Lông Dài giá sinh viên được rao bán chỉ từ 1 triệu đồng/bé. Những bé mèo Anh Lông Dài này độ thuần chủng rất thấp và thường là mèo lai, phổ biến nhất là mèo Anh Lông Dài lai mèo ta. Chúng vẫn có bộ lông dài, tuy nhiên không có các đặc điểm khác như mắt, mũi và chiếc nọng đặc trưng của mèo Anh.

Trường hợp khác, mèo Anh Lông Dài giá rẻ có nguy cơ là mèo bị ốm, mèo bệnh. Người bán sẽ sử dụng một số loại thuốc để giúp mèo khỏe trong thời gian ngắn để khi thời gian đầu bé mèo bạn mua về, bé mèo vẫn sẽ khỏe mạnh, nhanh nhẹn. Tuy nhiên, sau một thời gian thuốc hết tác dụng, mèo sẽ phát bệnh.

Trường hợp xấu hơn là các Sen mua mèo Anh Lông Dài bị lừa: dễ gặp nhất là người bán yêu cầu bạn cọc từ 200-400k rồi thanh toán nốt sau khi nhận mèo. Tuy nhiên khi chuyển khoản xong, bạn sẽ không thấy mèo đâu và khi liên hệ lại người bán sẽ không thấy.

Chính vì thế, đừng vội ham rẻ và vội tin vào các lời rao mèo Anh Lông Dài giá rẻ. Hãy xem xét kỹ các thông tin về bé mèo và người bán để mua được bé mèo khỏe mạnh, đáng yêu nhé.

Giá mèo Anh Lông Dài thuần chủng

Mèo Anh Lông Dài thuần chủng có thể là mèo được nhân giống trong nước, mèo Anh nhập khẩu Thái Lan hoặc mèo Anh nhập khẩu châu Âu Mỹ. Do đó, giá mèo Anh Lông Dài theo nguồn gốc cũng khác nhau và có sự chênh lệch nhiều.

Cụ thể, bảng giá mèo Anh Lông Dài thuần chủng phụ vào nguồn gốc và màu lông của mèo Anh. Và bảng giá trên chỉ là tương đối, giá thực tế sẽ phụ thuộc vào từng bé mèo.

Địa chỉ mua mèo Anh Lông Dài uy tín, giá tốt?

Hiện nay, để mua được một bé mèo Anh Lông Dài không hề khó. Bạn có thể mua trên mạng từ các nhóm bán mèo cảnh, mua mèo Anh chuyển tay hoặc mua tại các Petshop, các trại mèo cảnh, thậm chí có thể order trực tiếp từ breeder nước ngoài.

Tuy nhiên, dù mua mèo Anh Lông Dài ở đâu, hãy chắc chắn rằng đó là địa chỉ uy tín, đảm bảo nguồn gốc, sức khoẻ bố mẹ không cận huyết, không bị các bệnh di truyền và cần được người bán bảo hành về các bệnh nguy hiểm.

VuiPet là địa chỉ uy tín để mua mèo Anh Lông Dài. VuiPet cam kết gửi đến khách hàng những chú mèo cảnh không chỉ đáng yêu, xinh xắn mà còn đảm bảo về chất lượng sức khoẻ cùng chế độ bảo hành, hỗ trợ chăm sóc trọn đời.

Kinh nghiệm chọn mua mèo Anh Lông Dài “xịn”

Khi chọn mua mèo Anh Lông Dài, chúng ta cần quan tâm và xem xét kỹ các yếu tố liên quan đến sức khoẻ, ngoại hình của bé mèo và độ uy tín của người bán (cửa hàng thú cưng, trại nhân giống…).

Đối với các yếu tố liên quan đến sức khoẻ, ngoại hình của bé mèo:

Một số đặc điểm ngoại hình có thể phản ánh sức khỏe của mèo Anh Lông Dài mà chúng ta cần quan tâm khi chọn mua mèo Anh Lông Dài là:

  • Mắt sáng, không có dịch tiết.
  • Tai sạch, không có rận tai hoặc các vệt hay bã màu đen.
  • Lông bóng, mượt, trên da không có ve rận, bọ chét hay vảy gàu hoặc nấm.
  • Phần lông quanh hậu môn khô ráo (tức là mèo không bị bệnh tiêu chảy).
  • Bụng tròn nhưng không phình to hoặc cứng.

Ngoài ra, tính cách của mèo Anh Lông Dài cũng là điểm rất quan trọng. Chúng ta nên kiểm tra tính cách mèo xem có ưa người, dễ chịu và thích được vuốt ve hay không. Nên chọn mèo nhanh nhẹn và có khả năng phản ứng nhanh. Đặt mèo xuống sàn để xem phản ứng của mèo khi gặp người lạ, có hoảng hốt hay sợ hãi không. Bạn có thể cho mèo một trái bóng nhỏ để xem mèo có nhanh chóng thích nghi hay không. Bế mèo lên tay xem mèo có khè hay cắn bạn không, bạn nên chọn chú mèo dễ chịu mà bạn có cảm tình.

Các yếu tố liên quan đến người bán:

  • Mua mèo Anh có giấy tờ: Giấy tờ cần thiết khi mua mèo cảnh có thể là giấy chứng nhận thuần chủng, nguồn gốc, gia phả được cấp bởi các tổ chức, hiệp hội mèo cảnh uy tín như TICA hoặc WCF. Trong trường hợp mèo không có giấy chứng nhận của các tổ chức này, bạn cần giấy chứng nhận (hợp đồng) từ người bán, cửa hàng thú cưng về độ thuần chủng và bảo hành thuần chủng.
  • Chế độ bảo hành khi mua mèo Anh: Khi mua mèo Anh Lông Dài, bạn nên yêu cầu bảo hành từ người bán về các bệnh nguy hiểm đến tính mạng của mèo như Parvo, Care… vì có trường hợp mèo đã nhiễm bệnh trước khi mua và phát bệnh thậm chí là mất mạng sau khi bạn mua về.
  • Tuổi và tình trạng sức khoẻ của mèo Anh: Chỉ nên mua mèo Anh được ít nhất 2 tháng tuổi, đã cai sữa, đã có thể ăn được thức ăn và đã được tiêm phòng 2 mũi vắc-xin. Đây là thời điểm đảm bảo mèo Anh khoẻ mạnh, chịu đựng và dễ thích nghi được khi phải vận chuyển xa và thay đổi môi trường sống.
  • Trại nuôi hay Petshop có an toàn và sạch sẽ không, các bé mèo khác như thế nào cũng là yếu tố bạn cần quan tâm khi chọn một địa chỉ uy tín để mua mèo Anh Lông Dài.

Các câu hỏi phổ biến về mua mèo Anh Lông Dài