Mèo được nhặt ngoài đường mang về nuôi có xui không? Đây là một câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm. Dù bạn có yêu mèo hay không, khi gặp chú mèo con đáng thương, đói khát và bị bỏ rơi trên đường, bạn sẽ cảm thấy muốn đưa chúng về nhà nuôi. Tuy nhiên, 90% mọi người tin rằng việc mang mèo về nuôi sẽ gây ra những vận đen cho gia đình. Dù lòng muốn che chở những chú mèo đáng yêu này, nhưng nhiều người vẫn còn do dự và không cho phép bản thân làm điều đó. Vậy sự thật là gì? Làm thế nào để xử lý khi gặp chú mèo con bị bỏ rơi trên đường? Hãy đọc bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Nhặt mèo ngoài đường mang về nhà nuôi có xui không?

Để trả lời trực tiếp cho câu hỏi mà bạn đang lo lắng, việc mang mèo ngoài đường về nhà nuôi không hề xui xẻo. Nếu bạn mang mèo về nhà và gặp phải chuyện không may, thì không phải do chú mèo bé bỏng này mà gây ra. Điều đó chỉ là tình cờ. Nếu bạn đang gặp rủi ro, thì dù bạn không mang mèo về nhà nuôi thì vẫn sẽ tiếp tục gặp rủi ro như bình thường. Việc mang mèo về nhà nuôi sẽ có lợi ngay từ ban đầu vì chúng có thể diệt chuột. Nhà bạn sẽ không còn những chú chuột gây phiền phức nữa. Ngoài ra, nhiều người tin rằng việc nuôi mèo còn mang lại may mắn và sự giàu có.

Nếu bạn quan sát xung quanh, bạn sẽ thấy rất nhiều người yêu mèo và còn tìm những chú mèo hoang để mang về nuôi. Những người này vẫn có cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc, được bao quanh bởi những chú mèo đáng yêu. Vì vậy, nếu bạn thích mèo và tình cờ gặp một chú mèo con cần che chở, hãy nhanh chóng đưa chúng về nhà nuôi.

Vì sao nhiều người nghĩ nuôi mèo hoang sẽ mang đến điều xui xẻo?

Trong quan niệm dân gian, có câu “mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang”. Vì vậy, 9 trong 10 người lo lắng và tin rằng việc mang mèo về nhà sẽ gây ra vận đen. Lý do cho quan niệm này là:

  • Nhiều người coi mèo là biểu tượng của bóng tối và ma quỷ. Vì chúng thường ẩn nấp rất khéo léo, có tiếng kêu giống tiếng trẻ em khóc vào ban đêm và thường lảng vảng ở nơi bỏ hoang.
  • Nhiều người tin rằng việc mang mèo về nuôi sẽ mang lại những sự xui xẻo. Gia đình có thể xảy ra tranh cãi, mất của hay có người bị bệnh…

Tuy nhiên, đừng lo lắng quá. Đó chỉ là những truyền miệng thiếu bằng chứng cụ thể cho việc mèo hoang mang đến sự xui xẻo. Như chúng tôi đã trả lời ở trên, thay vì nghĩ những điều tiêu cực, hãy mang chúng vào cuộc sống của bạn và tạo ra những điều tích cực và may mắn đột nhiên xuất hiện trong cuộc sống của bạn!

6 điều cần lưu ý khi mang mèo hoang về nhà nuôi

Nếu bạn thực sự yêu mèo và muốn nuôi một chú mèo để bầu bạn và chăm sóc, hãy tự tin mang chúng về nhà. Tuy nhiên, đừng quên những lưu ý quan trọng sau để đảm bảo an toàn cho mèo, sức khỏe của bạn và gia đình:

1. Kiểm tra mèo có mắc bệnh không

  • Đầu tiên, hãy kiểm tra xem mèo có bị bệnh không. Nếu bạn đã có kinh nghiệm và biết cách chăm sóc mèo, hãy mang về những con mèo khỏe mạnh. Nếu không, tốt nhất là chỉ nên chọn những con mèo khỏe mạnh.

2. Dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ

  • Mèo thường rụng lông rất nhiều và thường “hư” vì hay đi vệ sinh ở nhiều nơi khác nhau. Hãy đảm bảo dọn dẹp vệ sinh để đảm bảo sức khỏe cho mọi người trong gia đình.

3. Tiêm phòng cho mèo

  • Đừng quên tiêm phòng cho mèo để tránh việc chúng cắn, cào và lây bệnh cho người khác.

4. Nuôi mèo vì những lợi ích của nó

  • Nếu nhà bạn có nhiều chuột, việc nuôi mèo sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát tình hình hoặc ít nhất là đe dọa những con chuột phiền phức này.
  • Mèo thường thân thiết với chủ vì chúng thích sự ấm áp. Nếu bạn sống một mình, nuôi một con mèo sẽ giúp bạn có tâm trạng thỏa mái hơn, giảm stress và cảm thấy không cô đơn.
  • Nếu bạn tin vào quy luật nhân quả, việc bạn mang một chú mèo bị bỏ rơi trên đường về nhà nuôi là một việc làm tốt. Việc làm tốt này chắc chắn sẽ đem lại những kết quả tốt đẹp.

Với những chia sẻ trên, bạn đã biết mang mèo về nhà nuôi có xui không rồi đúng không? Quan niệm này phụ thuộc vào phong tục, tập quán và quan điểm của mỗi quốc gia. Mèo là một vật nuôi gần gũi và được con người thuần hóa, như bao loài vật nuôi khác, nhằm mục đích giúp ích cho con người, đặc biệt là mặt tinh thần. Việc nghĩ rằng việc mang một chú mèo hoang đáng thương về nhà nuôi sẽ mang đến điều xui xẻo là không công bằng và vô lý.

Trong thực tế, hàng ngày vẫn có rất nhiều người mang mèo về nhà nuôi, đặc biệt là những người yêu mèo. Vận may hay xui xẻo không còn là vấn đề. Vấn đề quan trọng là cách bạn nghĩ và đánh giá về việc nuôi mèo hoang dựa trên những chia sẻ ở trên!