Nhau mèo đen – Vật may mắn hay huyền thoại?

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện rất nhiều thông tin về việc rao bán nhau mèo đen, được quảng cáo là vật mang lại may mắn. Các thông tin này thường được đăng trên các tường rào ở Đà Nẵng. Một số điện thoại liên lạc được đưa ra để mọi người có thể mua nhau mèo đen.

Công dụng tuyệt vời của nhau mèo đen

Theo người bán, nhau mèo đen có khả năng mang lại tài lộc, may mắn, cải thiện vận may trong tình duyên, đồng thời kháng tà ma và đánh lừa những kẻ xấu hại. Họ còn tin rằng nhau mèo đen có thể giúp cầu lộc và trúng số đề, thậm chí mang lại vận may phát tài. Đặc biệt, theo người bán, nhau mèo đen còn có khả năng chữa trị bệnh hen suyễn, viêm phổi và nhiều bệnh khác.

Bí mật giá trị của nhau mèo đen

Để sở hữu nhau mèo đen, bạn chỉ cần trả 700.000 đồng cho một cái có cuống hoặc 380.000 đồng cho một nửa cái mà không có cuống. Người bán cam kết sẽ giao hàng tận nhà sau khi bạn đặt mua. Nhau mèo đã được sấy khô, bạn chỉ cần để nó trong ví hoặc túi đựng tiền để hút lộc và thu hút may mắn trong cuộc sống.

Lưu ý khi mua nhau mèo đen

Để thuyết phục bạn, người bán còn hướng dẫn bạn kiểm tra video về quá trình nhau mèo sinh sản và cách lấy nhau một cách đáng tin cậy. Đồng thời, họ cũng nhấn mạnh rằng bạn cần kiểm tra kỹ số điện thoại của người bán trước khi nhận hàng. Số lượng hàng có hạn, nếu bạn cần nhau mèo để trị bệnh, hãy ghi rõ bệnh bạn đang mắc phải để được hướng dẫn sử dụng một cách đúng cách.

Độ uy tín của nhau mèo đen

Trên mạng xã hội, nhiều người đăng tin bán nhau mèo đen với giá rất cao và cam kết đảm bảo uy tín. Chẳng hạn, có người chào hàng với giá 1 triệu đồng cho một cái, nhấn mạnh rằng giá này thậm chí còn rẻ hơn so với giá thị trường trên 1,5 triệu đồng.

Cẩn thận với lừa đảo

Thật không may, một người bán nhau mèo ở huyện Thăng Bình (Quảng Nam) đã cảnh báo về việc bị lừa đảo khi mua nhau mèo trên mạng. Từ trước đến nay, đã có trường hợp người mua nhận được một vật khác hoàn toàn khi giao hàng.

Đánh giá từ các chuyên gia

Theo ông Trần Phước Cầu, Phó Chủ tịch Hội Đông y TP Đà Nẵng, không có cơ sở khoa học nào chứng minh rằng nhau mèo đen có thể hút tài lộc hay chữa bệnh hen suyễn. PGS.TS Nguyễn Viết Thân, tác giả cuốn sách “Động vật, khoáng vật làm thuốc và những bài thuốc thường dùng,” cũng xác nhận rằng chưa có tài liệu nghiên cứu nào chứng minh công dụng chữa bệnh của nhau mèo đen.

Như vậy, dù nhau mèo đen có được quảng cáo là vật may mắn và có khả năng chữa bệnh, nhưng chưa có bằng chứng khoa học nào xác nhận điều này. Vì vậy, khi mua nhau mèo đen, hãy cẩn thận và nghiêm túc xem xét trước khi đưa ra quyết định.