Mèo đau mắt đỏ là một bệnh phổ biến và dù không quá nguy hiểm, nhưng nếu không được điều trị kịp thời, nó có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm. Vậy mèo đau mắt nhỏ thuốc gì? Và loại thuốc nào là tốt nhất? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

1. Khi nào nên sử dụng thuốc nhỏ mắt cho mèo?

Thuốc nhỏ mắt có tác dụng điều trị các bệnh về đau mắt, mắt đỏ ở mèo. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng cần sử dụng thuốc nhỏ mắt cho mèo. Vậy khi nào thì cần dùng thuốc nhỏ mắt cho mèo?

Thuốc nhỏ mắt hỗ trợ điều trị các bệnh về gỉ vàng, đau mắt đỏ, mèo thường xuyên chảy nước mắt. Trong trường hợp mèo bị tác động ngoại lực khiến đau mắt, bạn cũng có thể sử dụng thuốc nhỏ mắt hoặc đưa mèo đi thăm khám để được kiểm tra cụ thể.

Nếu bạn muốn vệ sinh mắt cho mèo, bạn có thể sử dụng nước nhỏ muối sinh lý. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, nên ưu tiên lựa chọn những sản phẩm được chỉ định chuyên biệt cho thú cưng. Nếu mèo có triệu chứng kháng lại khi sử dụng thuốc nhỏ mắt, bạn cần ngừng sử dụng.

2. Mèo đau mắt nhỏ thuốc gì?

Bạn vẫn chưa biết mèo đau mắt nhỏ thuốc gì hiệu quả nhất? Hãy tham khảo danh sách 10 loại thuốc tốt nhất hiện nay dưới đây:

2.1. Thuốc nhỏ mắt Omnix cho mèo

Thuốc nhỏ mắt Omnix cho mèo là một thương hiệu đến từ nước Anh, có tác dụng điều trị các bệnh khô ngứa mắt, viêm mạc, nổi gỉ và chảy nước mắt thường xuyên ở mèo.

2.2. Thuốc Bio Gentadrop

Thuốc Bio Gentadrop được sử dụng để điều trị các bệnh đỏ mắt, chảy nước mắt, có mủ do mèo bị nhiễm vi khuẩn, virus.

2.3. Thuốc nhỏ mắt mũi cho mèo Maxidix 0.15

Nếu bạn đang tìm kiếm thuốc nhỏ mắt cho mèo khi mắt nhỏ, hãy tham khảo sản phẩm Maxidix 0.15. Loại thuốc này giúp điều trị các bệnh viêm kết mạc, viêm giác mạc, chảy nước mắt thường xuyên hoặc do mèo bị dị ứng, gặp tổn thương.

2.4. Thuốc nhỏ mắt cho mèo Borammy

Thuốc nhỏ mắt cho mèo Borammy có thành phần từ thiên nhiên giúp điều trị đổ ghèn, chảy nhiều nước mắt ở mèo, đục thủy tinh tế, đục giác mạc…

2.5. Thuốc nhỏ mắt cho mèo Gentamicin 5

Thuốc nhỏ mắt cho mèo Gentamicin 5 được tin tưởng lựa chọn hiện nay. Sản phẩm này có tác dụng diệt khuẩn và ức chế vi khuẩn gây hại. Thuốc nhỏ mắt Gentamicin được sử dụng cho mèo bị chảy ghèn, viêm kết mạc, đỏ mắt…

2.6. Thuốc nhỏ mắt cho mèo Chzk

Thuốc nhỏ mắt cho mèo Chzk có tác dụng như thuốc kháng sinh giúp loại bỏ vi khuẩn, virus và tác nhân gây viêm nhiễm, bảo vệ mắt cho mèo đặc trị viêm giác mạc hiệu quả.

2.7. Thuốc nhỏ mắt Preloader Otiz

Thuốc nhỏ mắt Preloader Otiz là một thuốc trị đau mắt cho mèo được ưa chuộng hiện nay. Đây là dòng sản phẩm có công dụng đặc trị các bệnh về mắt hiệu quả ở mèo, bao gồm viêm kết mạc mức độ cấp hoặc mãn tính, chảy ghèn, đỏ mắt hay viêm nang mi.

2.8. Thuốc nhỏ mắt cho mèo Eye Care Bioline

Thuốc nhỏ mắt cho mèo Eye Care Bioline thích hợp cho những bé mèo có cơ địa nhạy cảm. Sản phẩm này giúp vệ sinh mắt sạch sẽ, cải thiện thị giác và giảm tình trạng chảy ghèn, sưng đỏ.

2.9. Thuốc nhỏ mắt Lacrimal Gland Fluid

Thuốc nhỏ mắt Lacrimal Gland Fluid được bào chế dưới dạng siro cho mèo uống. Thuốc này hỗ trợ trong trường hợp mắt mèo bị hoen ố vàng hoặc chảy ghèn. Ngoài ra, loại thuốc này còn giúp chăm sóc lông da cho mèo và làm lông mượt mà hơn. Đây cũng là một sản phẩm bán chạy và được yêu thích trên thị trường hiện nay với nhiều công dụng nổi bật.

2.10. Thuốc nhỏ mắt cho mèo Bioally

Cuối cùng, là Thuốc nhỏ mắt cho mèo Bioally, sản phẩm này giúp hỗ trợ lở loét, đau mắt, kéo màng mắt hoặc viêm mũi dị ứng ở mèo. Đặc biệt, thuốc này có công dụng hiệu quả trong trường hợp đặc trị bệnh herpes ở mèo.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn tìm hiểu được mèo đau mắt nhỏ thuốc gì và chọn được loại thuốc nhỏ mắt an toàn và hiệu quả nhất cho thú cưng của mình!