Có rất nhiều người đang thắc mắc liệu có nên nuôi Mèo Đen hay không. Một số giả thuyết cho rằng nuôi những con Mèo Đen trong nhà sẽ mang lại những điều không may. Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời cho thắc mắc này trong bài viết dưới đây!

Một số thông tin về Mèo Đen

Thực sự nuôi Mèo Đen có tốt không?
Ảnh minh họa: Thực sự nuôi Mèo Đen có tốt không?

Những con Mèo Đen, hay còn được gọi với nhiều tên gọi khác như Mèo Mun, Hắc Miêu, Linh Miêu,… còn có những bí ẩn mà có thể bạn chưa biết. Hãy tìm hiểu ngay một số thông tin thú vị về những con Mèo Đen dưới đây.

Giống loài của những con Mèo Đen

Có nhiều người nhầm lẫn rằng Mèo Đen là một loài mèo riêng biệt vì chúng có ngoại hình khá giống nhau. Thực tế, những con Mèo Đen thuộc nhiều giống mèo khác nhau nhưng đều có hình thái giống nhau.

Chúng thuộc các loài khác nhau nhưng lại có màu lông và hình thái giống nhau do nhiễm sắc thể quy định màu sắc bị lỗi trong quá trình sinh sản.

Đặc điểm về hình dáng

Khi nhắc đến Mèo Đen, không thể bỏ qua đặc trưng về bộ lông đen tuyền từ đầu đến chân. Nếu quan sát kỹ càng, có thể nhận thấy phần đầu của những con mèo này hơi nhỏ. Đồng thời, chúng còn sở hữu một đôi mắt khá đặc biệt, có thể thay đổi theo thời gian và rực sáng trong đêm tối.

Tính cách của những con Mèo Đen

Với ngoại hình đặc biệt, nhiều người tưởng rằng những con Mèo Đen có tính cách hung dữ và có thể cắn người bất cứ lúc nào. Thế nhưng, tính cách của những con Mèo Đen khá ngoan ngoãn và nghe lời. Đặc biệt, những dòng Mèo Mun nhập nước ngoài rất quấn người và dễ chịu khi được chăm sóc.

Nuôi Mèo Đen: Có tốt hay không?

Nuôi Mèo Đen tốt hay không là do quan điểm của từng người
Ảnh minh họa: Nuôi Mèo Đen tốt hay không là do quan điểm của từng người

Câu trả lời cho việc “Nuôi Mèo Đen có tốt không?” sẽ phụ thuộc vào quan niệm văn hóa từng nước. Màu lông đặc biệt của Mèo Đen được coi là mang lại những điều xui xẻo hoặc may mắn theo từng quan điểm.

Người Scotland tin rằng nuôi Mèo Đen sẽ mang lại sự giàu có, thịnh vượng. Trong khi đó, nhiều người ở Anh cho rằng màu sắc đặc biệt của Mèo Đen sẽ mang lại may mắn khi ra khơi.

Với văn hóa người Việt Nam, Mèo Đen được coi là linh thú của ma quỷ và xui xẻo. Do đó, nhiều người hạn chế hoặc không cho Mèo Đen đến gần thi thể người mất vì có thể chúng sẽ dẫn đường cho ma quỷ.

Tuy nhiên, hiện nay việc nuôi Mèo Đen có tốt hay không phụ thuộc vào sở thích cá nhân. Nếu bạn đã yêu thích động vật, việc nuôi bất kỳ giống mèo nào có màu lông như thế nào đều rất bình thường.

Có nên nuôi mèo đen trong nhà không?

Tác dụng của việc nuôi Mèo Đen trong nhà còn mang đến nhiều niềm vui
Ảnh minh họa: Tác dụng của việc nuôi Mèo Đen trong nhà còn mang đến nhiều niềm vui

Tương tự như việc nuôi bất kỳ loài mèo nào khác, nếu Mèo Đen được sinh ra trong nhà từ những con mèo mẹ bình thường, bạn vẫn nên nuôi chúng như bình thường. Hãy yêu thương và coi chúng như những con mèo khác trong nhà.

Một số sự thật về mèo đen cần được giải thích

Mèo đen có ý nghĩa gì? Đây cũng là câu hỏi mà nhiều người muốn biết
Ảnh minh họa: Mèo đen có ý nghĩa gì? Đây cũng là câu hỏi mà nhiều người muốn biết

Những con Mèo Đen cũng như những con Mèo khác, xoay quanh chúng có rất nhiều sự thật và lời đồn khác nhau. Dưới đây là những giải thích cho những sự thật này:

  • Nhau của Mèo Đen có may mắn như lời đồn: Theo quan niệm, nhau của Mèo Đen rất quý hiếm. Sau khi sinh con, mèo mẹ thường ăn lại nhau thai để phục hồi sức khỏe. Tuy nhiên, nếu mèo mẹ không ăn và để lại cho bạn, đó là điều may mắn.

  • Hiện tượng xác chết bật dậy khi Mèo Đen nhảy qua quan tài: Theo khoa học, Mèo Đen mang điện tích dương, trong khi người đã mất mang điện tích âm. Khi hai điện tích này kết hợp, sẽ gây ra hiện tượng xác chết bật dậy, tứ chi cử động và có thể mở mắt tức thời.

  • Mèo Đen trong phong thủy: Những con Mèo Đen mang vận khí dương, do đó trong phong thủy người ta tin rằng chúng mang vận khí tốt và tạo sự cân bằng. Chúng không chỉ mang lại sự ấm áp mà còn mang đến vận may cho gia chủ.

Trên đây là một số thông tin thú vị về những con Mèo Đen và câu trả lời cho việc nuôi Mèo Đen có tốt hay không. Hy vọng với những thông tin này, bạn sẽ hiểu hơn về những con Mèo Đen. Nếu bạn đang tìm kiếm thức ăn cao cấp cho thú cưng của mình, hãy liên hệ với BMPET để được tư vấn chi tiết.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 283/50 CMT8, P.12, Q.10, TP HCM
  • Email: info@petpro.vn
  • Điện thoại: 0901.636.696
  • Website: https://bmpet.vn/