Việc phân biệt giới tính đực cái ở mèo con có thể thực hiện dễ dàng bằng mắt thường. Cùng tìm hiểu cách nhận biết giới tính mèo con đơn giản dưới đây. Bạn muốn nhận nuôi một chú mèo con nhưng không biết là mèo đực hay mèo cái. Chính vì vậy, Meo Pet Shop sẽ hướng dẫn cách xác định đúng giới tính mèo con.

Cách Phân Biệt Mèo Đực Cái qua Cơ Quan Sinh Dục

Cách nhanh nhất để xác định giới tính của mèo con là kiểm tra bộ phận sinh dục của chúng; bộ phận sinh dục của mèo khác rất nhiều so với các loài động vật khác.

Khoảng Cách Từ Hậu Môn Đến Cơ Quan Sinh Dục

Bộ phận sinh dục của mèo đực bao gồm hậu môn, bìu và dương vật, trong khi bộ phận sinh dục của mèo cái bao gồm hậu môn và lỗ niệu đạo/âm hộ bên dưới đuôi.

Mèo đực nên có khoảng cách giữa hậu môn và lỗ niệu đạo ít nhất 2,5 cm. Mèo cái có khoảng cách giữa hậu môn và âm hộ ngắn hơn 1,3 cm. Kết quả là mèo đực có khoảng cách giữa hậu môn và bộ phận sinh dục xa hơn mèo cái.

Hình Dạng Lỗ Sinh Dục Của Mèo Con

Bìu của mèo đực chủ yếu được tạo thành từ hai tinh hoàn với kích thước từ nhỏ đến to như quả anh đào. Dương vật của mèo đực nằm bên dưới bìu và kéo dài đến lớp lông ở hai bên đùi, trông giống như hình elip dựng đứng.

Bộ phận sinh dục của mèo cái có hình dạng khe dọc, dài và có xu hướng lõm ở các mép, giống như dấu hai chấm (:).

Hơn nữa, bằng cách nhìn vào bìu và sờ nắn tinh hoàn, bạn có thể biết được sự khác biệt giữa nam và nữ.

Đầu tiên và quan trọng nhất, nếu bạn nhìn vào khoảng trống giữa hai lỗ và nhận thấy nó phồng lên hoặc giống một chiếc túi nhỏ, thì đây chính là bìu của mèo đực. Bạn cũng có thể sờ thấy một hoặc hai cục nhỏ bằng hạt đậu, đó là tinh hoàn của mèo. Đó là một người đàn ông.

Cách Phân Biệt Mèo Đực Cái qua Đặc Điểm Khác

Ngoài việc quan sát bộ phận sinh dục của mèo, bạn có thể nhận biết giới tính của chúng qua màu lông hoặc đặc điểm, cũng như cử động của chúng khi động dục.

Màu Lông Của Mèo Con

Ngoại trừ một số trường hợp hiếm hoi, những con mèo có màu lông như ba màu hoặc nâu vàng hầu như luôn là giống cái. Mèo đực có bộ lông màu vàng hoặc sọc phổ biến hơn.

Một Số Đặc Điểm Khi Mèo Động Dục

Hơn nữa, bạn có thể phân biệt giới tính của chúng bằng cách quan sát hành vi của chúng khi chúng bắt đầu động dục.

Mèo cái, thường khoảng 6-10 (một số loài nhỏ như 4) tháng tuổi, sẽ bắt đầu động dục trong khoảng 2-19 ngày và thực hiện nhiều hành động sau:

  • Trong trạng thái kích động, mèo cái thường xuyên kêu meo meo, tạo ra âm thanh tương tự như tiếng trẻ con khóc.
  • Lúc này, bộ phận sinh dục của mèo cái thường xuyên chảy máu, xuất hiện nhiều hành vi bất thường như đi tiểu không đúng chỗ, bừa bãi ở bất cứ đâu và luôn muốn trốn khỏi nhà hoặc đi ra ngoài.
  • Khi được chủ vuốt ve sẽ thường xuyên chồm về phía trước, hai chân sau dang rộng nâng mông lên không trung như thể “chào mời”.
  • Hoặc thể hiện tình cảm bằng cách cọ xát đồ vật, chủ hoặc động vật khác nhiều hơn bình thường.

Mèo đực đi tiểu thường xuyên, tiểu thành tia, có mùi cực nồng rất khó phát hiện, đuôi liên tục dựng lên và động đậy.

Hành động này biểu thị vị trí của hoạt động; mùi nước tiểu càng nồng thì mèo cái càng bị thu hút.

Mèo đực lúc này sẽ bạo dạn và hung dữ hơn mèo cái, đầu to hơn và da dày hơn. Nó cũng sẽ ít mỡ và cơ bắp hơn, với hộp sọ và xương hàm dày.

Chúng sẽ thường xuyên trốn khỏi nhà và đi lang thang trong vài ngày để tìm kiếm những con mèo cái trong khu vực chúng sống.

Khi chúng không bị thiến, các tính trạng kiểm tra giới tính bằng cách quan sát hành động của chúng trong thời kỳ động dục sẽ thành công.

Trên đây là một số phương pháp xác định giới tính của mèo nuôi trong nhà. Hi vọng bài viết trên đã cung cấp thêm cho bạn những thông tin thú vị và hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *