Cùng là sữa tắm, tại sao người lại dùng chung mà không thể cho mèo dùng được? Đây là suy nghĩ của nhiều người nuôi mèo cưng. Vậy suy nghĩ này có đúng không và việc sử dụng sữa tắm hoặc dầu gội đầu của người cho mèo có tác động gì không? Hãy cùng xem chi tiết dưới đây nhé!

Tại sao không nên tắm mèo bằng sữa tắm hoặc dầu gội của người?

Tắm cho mèo bằng sữa tắm hoặc dầu gội đầu của người có vẻ tiện lợi và hợp lý. Tuy nhiên, bạn có biết làn da của người và mèo hoàn toàn khác nhau, thậm chí tóc của người và lông của mèo cũng không giống nhau. Vì vậy, sữa tắm dành cho mèo và sữa tắm hoặc dầu gội đầu của người có độ pH hoàn toàn khác nhau để phù hợp với từng yếu tố riêng biệt trên mỗi loại da. Do đó, việc sử dụng sữa tắm hoặc dầu gội của người để tắm cho mèo là không thể được.

Việc này có thể ảnh hưởng nhẹ đến da và lông của mèo, như rụng lông, da khô… Nặng hơn, nó có thể gây viêm da, bong tróc da, rụng lông nhiều… Vì vậy, hãy tránh việc sử dụng sữa tắm hoặc dầu gội của mình cho mèo để tránh hối hận sau này.

Sữa tắm cho mèo có những loại nào? Loại nào tốt nhất?

Sữa tắm dành cho mèo rất đa dạng với nhiều loại khác nhau, như sữa tắm cho mèo con, sữa tắm cho mèo bị nấm, sữa tắm cho mèo lông dài, sữa tắm cho mèo bị ve rận, sữa tắm cho mèo rụng lông, sữa tắm khử mùi hôi cho mèo… Bạn có thể chọn loại sữa tắm phù hợp với vấn đề và nhu cầu của mèo để giúp chúng có làn da khỏe mạnh và bộ lông óng mượt, thơm tho, mang lại sự thoải mái khi muốn tiếp xúc với những chú mèo đáng yêu.

Ngoài ra, sữa tắm cho mèo còn được chia thành hai dạng phổ biến là sữa tắm khô và sữa tắm ướt. Có nhiều thương hiệu sữa tắm cho mèo được người tin dùng, như Sữa tắm cho mèo SOS, Sữa tắm cho mèo Aromacare, Sữa tắm chó mèo Fay, Sữa tắm chó mèo Hantox, Sữa tắm chó mèo Olive. Đây là những thương hiệu được đánh giá uy tín và các sản phẩm của họ được nhiều người tin dùng. Bên cạnh đó, còn rất nhiều thương hiệu khác để bạn tham khảo và lựa chọn để đem lại hiệu quả sử dụng tốt nhất cho mèo cưng.

Lưu ý khi sử dụng sữa tắm cho mèo cưng

Mèo thường sợ nước, vì vậy việc tắm cho mèo thường gặp nhiều khó khăn và chúng có thể không hợp tác. Do đó, khi tắm cho mèo, bạn cần nhẹ nhàng và khéo léo một chút để không làm chúng sợ hãi khi nước bắn vào mắt hoặc mũi. Hãy tắm cho mèo nhanh chóng và sử dụng nước ấm để chúng cảm thấy thoải mái hơn. Sau khi tắm, hãy lau khô mèo bằng khăn và có thể sấy khô ở chế độ nhẹ. Bạn cũng có thể chọn sữa tắm khô để mang lại sự thoải mái và dễ chịu hơn cho mèo.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn tốt nhất khi sử dụng sữa tắm cho mèo cưng của mình.

>> Xem thêm:

TOP 10 sữa tắm cho mèo khử mùi tốt, hương thơm lâu

Có nên sử dụng sữa tắm khô cho mèo không?

Đây là sữa tắm cho mèo lông trắng được “sen” ưa chuộng nhất

Có nên tắm cho mèo bằng sữa tắm của người không?