Muốn nuôi mèo nhưng chưa biết đặt tên cho các em thú cưng? Đừng lo, tôi sẽ giúp bạn! Đặt tên cho chó hoặc mèo là rất quan trọng khi nuôi chúng. Bạn muốn tên đó gắn bó với chó mèo của mình suốt đời và đồng thời muốn một tên độc đáo để gọi thú cưng của mình. Tại đây, Meo Pet Shop giới thiệu đến bạn top 500 tên đặt cho thú cưng hay nhất!

1. Tên tiếng Anh phổ biến cho chó mèo

Bạn có thể sử dụng những tên chó mèo tiếng Anh thông dụng và hấp dẫn như:

Tên cho Mèo đực

  • Alexis, Apollo, Archie, Ash, Bandit, Bear, Beau, Beethoven, Ben, Benny, Bentley, Binx, Blu, Bob, Boo, Boots, Boss, Bruce, Buddy, Buster, Calvin, Carl, Casper, Charlie, Chester, Clyde, Cooper, Cosmo, Dexter, Duke, Falcon, Felix, Finn, Frank, Frankie, Fred.
  • Các tên bắt đầu từ chữ G-O: Garfield, George, Gizmo, Gretchen, Gus, Hank, Harley, Harry, Henry, Hobbes, Jack, Jackson, Jacques, Jake, Jasper, Jax, Joey, Keno, Kitty, Koda, Leo, Loki, Lord, Louie, Louis, Lucky, Luke, Mac, Marley, Max, Merlin, Mickey, Midnight, Milo, Moose, Mowgli, Mozart, Murphy, Nicky, Oliver, Ollie, Oreo, Oscar, Otis, Ozzy.
  • Các tên còn lại: Pepper, Percy, Phantom, Prince, Pumpkin, Rambo, Rebel, Redbull, Remi, Rocker, Rocky, Romeo, Saber, Salem, Sam, Sammy, Sebastian, Shadow, Simba, Simon, Smokey, Spirit, Stanley, Sunny, Sylvester, Tank, Teddy, Thor, Tiger, Tigger, Toby, Tom, Tommy, Top, Tucker, Tux, Walter, Winston, Zeus, Ziggy, Zippo.

Tên cho Mèo cái

  • Alice, Angel, Annie, Arya, Athena, Augus, Baby, Bailey, Bella, Belle, Black Moon, Blu, Boo, Brandy, Bunny, Callie, Cat, Chanel, Charlie, Charlotte, Child, Chloe, Cleo, Coco, Cookie, Daisy, Danisa, Delilah, Diamond, Ella, Ellie, Emma, Fiona, Frankie, Freya.
  • Tên bắt đầu từ chữ G-O: Gigi, Ginger, Gracie, Harley, Hazel, Honey, Ivy, Izzy, Jade, Jasmine, Kaisey, Kate, Kathy, Katrina, Kiki, Kitten, Kitty, Lacey, Lady, Lala, Layla, Leia, Lexi, Lily, Lola, Loly, Lucky, Lucy, Lulu, Luna, Luna, Maggie, Marley, Mary, Maya, Mia, Midnight, Mila, Milo, Millie, Mimi, Min, Minnie, Miss Kitty, Missy, Misty, Mít, Molly, Nala, Nene, Nova, Olive, Olivia, Oreo.
  • Patches, Peaches, Peanut, Pearl, Penelope, Penny, Pepper, Phoebe, Pink, Piper, Poppy, Princess, Pumpkin, Romani, Rosie, Roxy, Ruby, Sadie, Sasha, Sassy, Scout, Shadow, Sky, Smokey, Snickers, Sophie, Stella, Stormy, Tiger, Tina, Willow, Windy, Winnie, Zelda, Zena và Zoe là những tên khác.

2. Tên tiếng Nhật cho chó mèo

Daisuke là chàng trai to lớn. Goro là đứa con thứ năm. Haruko là đứa con đầu lòng. Hibiki có ý nghĩa là âm thanh, tiếng vang. Hideo là một người đàn ông tuyệt vời. Vâng, Jun. Junpei được biết đến với tính đơn giản, trong sáng và lòng trắc ẩn giàu sức hút. Kage có nghĩa là bóng tối. Kenta mang ý nghĩa cao và mạnh mẽ. Kin được làm bằng vàng. Koya là một nhà lãnh đạo nhanh nhạy và thông thái. Kuma có nghĩa là con gấu. Shin có nghĩa là xác thực, thuần chủng. Sho mang ý nghĩa đang bay. Shun có năng lực và khả năng tiếp thu kỹ năng mới nhanh chóng. Taru có nghĩa là một biển nước. Kazuo là người đàn ông thích giao du. Kouki là một tia hy vọng. Khi nói đến vật nuôi nữ, Aika có nghĩa là bài hát tình yêu. Aiko là đứa trẻ được nhiều người yêu thích. Aimi có nghĩa là tình yêu tuyệt vời. Airi là hoa nhài của tình yêu. Aya có nghĩa là sôi động. Ayaka là một bông hoa đầy màu sắc tươi sáng. Chie mang ý nghĩa là thông báo. Emiko có nghĩa là một đứa trẻ may mắn. Eri mang ý nghĩa của phần thưởng. Kana mang ý nghĩa là một cá nhân mạnh mẽ. Kaori mang ý nghĩa của nước hoa. Kimi có nghĩa là cao quý. Kimiko là đứa trẻ không thể định giá. Kiyomi có nghĩa là cô ấy thật tuyệt vời. Mana đại diện cho tình cảm. Mayu có nghĩa là nhẹ nhàng, vâng. Mika là biệt danh của một ca sĩ, diễn viên nổi tiếng Nhật Bản. Mio có nghĩa là hoa anh đào thật đẹp. Ren có nghĩa là sen chầu. Sora có nghĩa là bầu trời. Yuri có nghĩa là vui vẻ. Yuzuki có nghĩa là Mặt Trăng Dịu Dàng.

Đặt tên theo các loài động vật khác như Ben-gan, Hổ, Gà trống, Gấu, Lợn, Cọp, Mèo, Muỗi, Ngựa, Ốc, Ong vàng, Rùa, Sóc, Thỏ, Tôm, Vịt… cũng là lựa chọn thú vị.

Đặt tên theo ngoại hình của mèo như Bông, Bạch tuyết, Mập, Sủi bọt, To, Ca cao, Chân ngắn, Còi, Gập ghềnh, Đen, Đốm, Hông, Hói, Gòn, Lùn, Nhỏ, Mun, Mực, Dưa, Nâu, Nếp, Nhỏ, Nu, Socola, Sữa, Trắng, Ư, Sọc, Vàng, Vân, Xám, Xinh, Tí, Xoăn, Xù Xù cũng thú vị phải không?

Đặt tên theo thức ăn như Bánh ngọt, Bánh bao, Bánh gạo, Bào ngư, Bắp, Bí đỏ, Bơ, Bún, Bưởi, Cà phê, Chè, Chuối, Đùi gà, Đường, Hủ tiếu, Kem, Kẹo, Khoai tây, Đậu phộng, Lê, Mận, Mật ong, Mía, Bún, Mít, Thịt mỡ, Thịt xiên, Vây cá, Mè, Xôi, Lạp xưởng… cũng mang lại cảm giác thú vị và độc đáo.

Có thể đặt tên theo ý nghĩa phong thủy như Hạnh Phúc, Vương Gia, Gia Bảo, Phú Quý, Đức Phúc, Vương Tài, Như Ý,… nếu bạn tin vào những yếu tố này.

Đặt tên theo các nhạc sĩ cổ điển như Beethoven, Bach, Johann Sebastian, Richard Wagner, Brahms, Schumann,… là cách tôn vinh những tài năng vĩ đại.

Đặt tên theo các ca sĩ yêu thích như Jimin, Suga, Yong, GD, Taeyang, Jennie, Jisoo, Lisa, Rosé, Mina, Jihyo, Dahyun, Charlie, Taylor, Lady Gaga, Katy Perry, Maroon 5, Billie Jean, Shawn, Camila, Justin,… sẽ khiến bạn cảm thấy thú vị và gần gũi với thần tượng của mình.

Đặt tên theo các bộ phim nổi tiếng như Marvel, Mon, Nobi, Ran, Bạch Tuyết, Stark, Strange, Superman, Thanos, Thor, Toto,… cũng là một cách tuyệt vời để tôn vinh những bộ phim mà bạn yêu thích.

Đặt tên theo các loại rượu mạnh như Tequila, Whisky, Chivas, Champagne, Martell, Rum, Cognac, Gin, Vodka, Vermouth, Bourbon, Sake, Shochu, Sherry, Swing, Bordeaux, Soju, Chianti, và Korn sẽ mang đến một cái nhìn độc đáo và phong cách cho thú cưng của bạn.

Cuối cùng, bạn cũng có thể đặt tên theo các vị thần Hy Lạp như Apollo, Zeus, Neptune, Hades, Hera, Aphrodite, Ares, Athena, Artemis, Helios, Iris, Freya, Venus.

Hãy lưu lại và chia sẻ danh sách này với bạn bè để cùng nhau lựa chọn tên cho thú cưng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *