Thức ăn hạt cho mèo con

Thức ăn hạt cho mèo con là loại thức ăn sấy khô dành riêng cho mèo con ở mọi lứa tuổi. Có rất nhiều lợi ích khi sử dụng thức ăn hạt cho mèo con: tiện lợi, bổ dưỡng, giúp loại bỏ mùi hôi từ chất thải của mèo, tiết kiệm chi phí và dễ dàng trong việc chăm sóc mèo con.

Mèo thường thích thức ăn tươi hoặc mới hơn là thức ăn khô. Vì vậy, bạn cần phải tìm cách làm mèo con quen với thức ăn hạt để chúng có thể hình thành thói quen và sở thích ăn hạt.

Khi mèo con quen với việc ăn hạt, thức ăn hạt sẽ trở thành nguồn dinh dưỡng chính của chúng. Huấn luyện một con mèo ăn hạt đòi hỏi sự kiên nhẫn; có thể mất đến một tuần để huấn luyện mèo ăn hạt. Trong thời gian này, bạn cần phải chăm sóc và thử nghiệm để tìm ra những loại hạt phù hợp với sở thích và tính cách của từng con mèo.

Mèo con có thể bắt đầu ăn hạt khi chúng đạt từ 6 tuần đến 2 tháng tuổi. Không nên sử dụng thức ăn ngũ cốc dành riêng cho mèo con sau bốn tuần tuổi. Khi mèo bắt đầu ăn thức ăn dặm vào mốc 4 tuần, bạn nên chế biến cháo cho mèo con ăn, vì nó dễ tiêu hóa.

Để tập cho mèo ăn hạt, bạn có thể trộn hạt vào cháo hoặc sữa để tăng hương vị hấp dẫn và dễ dàng cho mèo ăn, nhưng không nên làm điều này quá thường xuyên – không hằng ngày. Vì thức ăn này dễ bị hỏng, nếu mèo không ăn hết trong vòng 1 giờ, bạn nên bỏ đi. Bạn cũng có thể thỉnh thoảng cho mèo ăn hạt khô để xem chúng có thích không.

Nếu mèo không quen ăn hạt nhiều, hãy cho chúng ăn ít và thường xuyên, khoảng mỗi 2-3 giờ, để kích thích cơn đói và tránh lãng phí.

Các phương pháp trộn hạt để tập cho mèo con ăn hạt đúng cách

1. Tráng hạt bằng nước ấm hoặc hâm nóng trong lò vi sóng

Khi mèo con mới tập ăn hạt, bạn có thể ngâm hạt trong nước ấm để chúng dễ ăn hơn. Bạn cũng có thể thêm một ít nước và hâm nóng hạt trong lò vi sóng trong khoảng 5-10 giây để làm mềm và làm ấm hạt, giúp mèo con cảm thấy thoải mái hơn khi ăn.

2. Trộn hạt và sữa

Mèo con chưa hoàn toàn cai sữa có thể trộn hạt với sữa mèo. Điều này sẽ cải thiện hương vị của hạt và làm mềm chúng cho mèo con. Nếu mèo đã trưởng thành hoặc đã cai sữa trong một thời gian dài, không nên trộn sữa với hạt.

3. Trộn hạt với nước hầm xương

Nước hầm xương gà hoặc heo chứa nhiều canxi, phốt pho và giá trị dinh dưỡng, bao gồm chất đạm và chất béo. Thêm vào đó, vị ngọt của nước hầm xương kích thích cảm giác thèm ăn, khiến các loại hạt ngâm trong nước hầm xương thêm hấp dẫn. Dinh dưỡng này sẽ khuyến khích mèo ăn nhiều hơn.

4. Trộn hạt với pate hoặc thịt hộp cho mèo

Bạn có thể cho mèo ăn hạt khô kèm với một số lượng pate hoặc thịt hộp theo tỷ lệ 60% thức ăn hạt + 40% pate/thịt hộp. Sau đó, dần giảm lượng pate hoặc thịt hộp trong chế độ ăn của mèo và trở lại chế độ ăn chỉ có hạt khô. Ban đầu, mèo sẽ ăn pate hoặc thịt hộp trước, nhưng sau khi hạt đã mềm và có hương vị hấp dẫn, chúng sẽ ăn hết cả hai loại thức ăn.

Tuy nhiên, bạn không nên cho mèo ăn pate hoặc thịt hộp quá nhiều, vì những sản phẩm này có thể chứa các thành phần gây hại và chứa quá nhiều muối.

5. Trộn hạt với cơm

Cơm trắng thường là món ăn yêu thích của mèo con và hầu hết chúng sẽ ăn. Vì vậy, hợp nhất giữa gạo và hạt có thể giúp mèo ăn nhiều hơn.

Cách thay đổi loại thức ăn hạt cho mèo con khi tập cho chúng ăn hạt

Mèo có thể từ chối thức ăn mới vì chúng đã quen với mùi vị của thức ăn cũ hoặc không thích mùi vị của thức ăn mới. Nhiều con mèo chỉ thích một loại thức ăn và không chấp nhận các loại thức ăn khác. Ngay cả khi bạn kết hợp cả hai loại thức ăn cũ và mới với nhau, chúng vẫn sẽ từ chối loại hạt mới và chỉ ăn loại hạt cũ.

Vì vậy, làm thế nào để mèo thích ăn các loại hạt mới?

Trước khi cho mèo ăn thức ăn cũ mà chúng đã quen, hãy ngâm hạt trong một ít nước xương, sữa hoặc nước lọc. Khi bạn đã xác định rằng con mèo của bạn thích ăn các loại hạt cũ pha trộn với nước, dần dần cho ăn các loại hạt mới, bắt đầu với 10% hạt mới và 90% hạt cũ.

Sau đó, theo thời gian, tăng dần số lượng hạt mới trong khi giảm số lượng hạt cũ. Sau khi thành công chuyển sang loại hạt mới, hãy thay đổi các bữa ăn để mèo quen dần với cả hai cách ăn.

Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn huấn luyện mèo con ăn hạt dễ dàng hơn. Chúc bạn và mèo cưng của bạn luôn khỏe mạnh và đáng yêu. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách chăm sóc mèo khác, vui lòng truy cập https://thegioipetcanh.com/kien-thuc-ve-meo/.

>> Xem thêm:

Các loại hạt Royal Canin cho mèo được mua nhiều nhất hiện nay

Review Các Loại Hạt Cho Mèo Con Từ 2 Đến 12 Tháng Tuổi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *