Những nguyên nhân khiến mèo không tăng cân

Thực đơn cho mèo béo lên

– Mèo ít ăn, kén ăn, sợ lạ hoặc chưa quen môi trường sống

– Mèo trầm cảm, khó chịu,..

– Mèo mắc phải các bệnh về hệ tiêu hóa sẽ làm bé hấp thụ chất dinh dưỡng kém.

– Bạn chưa tẩy giun, sán định kỳ cho mèo nhà mình.

– Khẩu phần ăn và chế độ dinh dưỡng chưa phù hợp với bé.

Tìm hiểu thêm về top 10 thức ăn tốt cho mèo hiện nay.

Thực đơn dinh dưỡng giúp mèo tăng cân

Thực đơn cho mèo

Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm thức ăn tăng cân dành cho mèo. Với nhiều loại, mẫu mã khác nhau. Tuy nhiên, thực đơn giúp mèo tăng cân mà ít gặp vấn đề về sức khỏe nhất là tự nấu thức ăn cho mèo và sử dụng thức ăn ướt.

Thực đơn cho mèo ăn thức ăn tươi

– Thức ăn tươi mà bạn chế biến là lựa chọn tốt nhất cho bé. Đây là cách giúp mèo tăng cân an toàn và hiệu quả nhất. Thức ăn tươi cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho thú cưng của bạn. Mèo sẽ thấy ngon miệng và thèm ăn những món ăn thơm ngon tươi sống hơn là thức ăn khô.

– Cho mèo ăn thịt, cá nấu với rau củ quả, nên nấu nhiều món ăn khác nhau cho bé. Thịt chứa nhiều chất dinh dưỡng và protein cao, trong rau củ quả có nhiều vitamin, chất xơ và giúp tiêu hóa tốt hơn. Nên cho mèo ăn phần thịt ít mỡ và không cho mèo ăn thịt nhiều mỡ. Việc cho mèo ăn nhiều thịt mỡ không chỉ không giúp mèo tăng cân mà còn ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bé.

– Cho mèo uống sữa chuyên dụng, sau mỗi bữa ăn cho bé một phần sữa ấm. Đảm bảo rằng mèo nhà bạn sẽ tăng cân vì sữa và thức ăn đầy đủ chất.

Chăm sóc mèo đồng thời cung cấp đủ nước

Giúp mèo béo lên nhờ thực đơn

Nhiều mèo thường lười uống nước. Bạn cần đảm bảo mèo được cung cấp đủ nước hàng ngày. Để một bát nước gần bát ăn để mèo dễ dàng uống.

Chia làm nhiều bữa ăn

Để giúp mèo tăng cân hơn, ngoài việc cung cấp thức ăn dinh dưỡng, bạn cũng nên chế độ cho mèo ăn trong khung giờ khác nhau. Ngoài bữa chính hàng ngày, bạn cung cấp thức ăn phụ. Cho bé ăn thêm trái cây, hạt ngũ cốc, bate và nếu bé của bạn lớn và có thể ăn đồ sống, cho bé ăn ít thịt bò sống mỗi tuần.

Không nên cho mèo ăn quá no vì mèo sẽ không muốn ăn lần sau. Hãy cho mèo ăn vừa đủ, điều đó sẽ kích thích sự thèm ăn vào bữa sau. Chia thành nhiều bữa ăn với khẩu vị khác nhau cũng giúp mèo dễ tăng cân hơn.

Nhận được lời khuyên từ các cửa hàng thú cưng tại TP HCM để chăm sóc mèo tốt hơn.

Bài viết trên là chia sẻ về thực đơn giúp mèo tăng cân đảm bảo an toàn. Hy vọng với thực đơn này, bạn sẽ thành công trong việc chăm sóc và vỗ béo chú mèo của bạn.